15 tháng 2 năm 2020

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước

 • EUR / USD. Các lệnh dừng lỗ trên các vị trí dài cho cặp này được kích hoạt lần lượt trong tuần thứ hai liên tiếp. Những con bò rút lui, liên tiếp đầu hàng tất cả các tuyến phòng thủ của chúng. Cặp đôi này không chỉ cập nhật mức thấp vào năm ngoái, nó đã đạt giá trị thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017. Và điều thú vị nhất là không có lý do nghiêm trọng nào cho sự sụp đổ của đồng tiền châu Âu. Bạn có thể giải thích sự sụp đổ của cặp USD / CHF vào "Thứ Năm Đen" vào tháng 1 năm 2015 hoặc sự sụt giảm của bảng Anh sau cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi EU. Và ở đây dường như không có gì bất thường đã xảy ra.
  Các chuyên gia gọi nhiều lý do có thể dẫn đến thực tế là đồng đô la đã đẩy đồng euro lên 270 điểm trong hai tuần qua, và trên thực tế, không cần điều chỉnh. Trong số đó có sự khác biệt về vị trí của ECB và Fed liên quan đến chính sách nới lỏng (QE) và giá trị của lãi suất, cũng như lo ngại về suy thoái kinh tế kéo dài ở khu vực đồng euro, do các chỉ số kinh tế vĩ mô ảm đạm của Các nền kinh tế Đức và EU. Coronavirus không có từ cuối cùng, bởi vì, không giống như Mỹ, nền kinh tế châu Âu dễ bị tổn thương hơn trước các rủi ro của Trung Quốc. Theo truyền thống, đồng đô la đã được hỗ trợ bởi trái phiếu chính phủ của Kho bạc Hoa Kỳ.
  Thật khó để nói những yếu tố nào mà các chuyên gia được khảo sát đã hướng dẫn, nhưng dự báo được đưa ra bởi hầu hết trong số họ là hoàn toàn chính xác. Hãy nhớ lại rằng 60% các chuyên gia được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4, 100% các chỉ báo xu hướng và 85% các bộ dao động đã tự tin rằng cặp này sẽ tiếp tục giảm. Mục tiêu là để kiểm tra mức thấp trong tháng 11-10 / 2019 vào khoảng 1.0880. Thử nghiệm đã thành công và cặp đôi đã kết thúc phiên giao dịch năm ngày tại 1.0835;
 • GBP / USD. Đồng tiền của Anh dường như đặt ra để chứng minh với người Anh rằng việc nước họ rời khỏi EU là hoàn toàn chính xác. Trong khi "đồng tiền" châu Âu trước đây của đồng bảng Anh, đồng euro, liên tục giảm, thì ngược lại, người Anh đã tăng trưởng suốt cả tuần qua, thêm gần 200 điểm và đạt tối đa 1.3070.
  Ban đầu, sau khi từ chức bất ngờ của Thủ tướng Sajid Javid, người không đồng ý với chính sách nhân sự của Thủ tướng Boris Johnson, đồng bảng đã đi xuống, nhưng rất nhanh nó đã quay lại sau khi Rishi Sunak trở thành người đứng đầu mới của Bộ Tài chính Anh - một nhà tài chính giàu kinh nghiệm và, đồng thời, con rể của một tỷ phú. Cắt giảm thuế và tăng chi tiêu ngân sách, có thể gây ra sự quan tâm mạnh mẽ đến đồng tiền của Anh.
  Dự báo được đưa ra tuần trước tin rằng trong trường hợp đảo ngược xu hướng tăng, đồng bảng Anh sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự 1.2975 và có thể vượt qua giới hạn trên của kênh 1.2800-1.3000. Đây là những gì đã xảy ra: cặp đôi đặt hợp âm cuối cùng là 1.3045;
 • USD / JPY. Có vẻ như những con bò đực không thể lấy mức 110,00. Chưa. Cặp đôi đã cố gắng đạt được chỗ đứng trên nó vào giữa tháng một và cố gắng làm lại vào tháng hai. Nhưng một lần nữa, vô ích. Ngay cả việc tăng cường đồng đô la như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn cũng không giúp được gì. Chỉ vừa đạt mốc 110,13 vào giữa tuần, cặp đôi đã quay lại và cuối cùng kết thúc ở 109,77;
 • Tiền điện tử. Nơi ẩn náu tốt nhất khỏi những bất ổn kinh tế do coronavirus gây ra là gì? Đô la? Vâng, thực sự, nó cho thấy sự tăng trưởng thuyết phục so với đồng euro và một số loại tiền tệ khác. Nhưng Bitcoin cho thấy sự tăng trưởng thậm chí thuyết phục hơn so với chính đồng đô la. Tuần trước, 80% các nhà phân tích nghĩ rằng cặp BTC / USD sẽ đạt $ 10,450. Và dự báo này là chính xác 99,99%: vào thứ Năm ngày 13 tháng 2, báo giá của nó đạt mức cao $ 10,490. Do đó, kể từ đầu tháng 1, chi phí của tiền điện tử chính đã tăng hơn 45%.
  Vậy, Bitcoin có phải là thiên đường siêu an toàn?
  Tuy nhiên, khi nó bật ra, thậm chí còn có những tài sản hấp dẫn hơn. Nhu cầu về Bitcoin cũng đã thúc đẩy nhu cầu về các altcoin hàng đầu như Ethereum (ETH / USD), Litecoin (LTC / USD), Ripple (XRP / USD) và các loại khác. Và nếu trước đây họ theo sau tiền điện tử tham chiếu, thì bây giờ một số trong số họ đã vượt xa. Ví dụ, Ethereum đã t
  ng giá 120% kể từ đầu năm, nhưng nó chỉ tăng 35% trong tuần trước.
  Hoạt động của các đồng tiền thay thế này không thể làm ảnh hưởng đến thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử: nếu vào đầu tháng 1 là 70%, thì hôm nay nó đã giảm xuống còn 62,4%. Vì vậy, cuộc thảo luận về thiên đường tài sản tốt nhất vẫn chưa kết thúc.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa khác nhau, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Lịch cho tuần sắp tới chứa đầy thông tin cho các chuyên gia phân tích cơ bản. Mặc dù, đối với Eurozone, các dự báo không hứa hẹn bất cứ điều gì tốt. Dự kiến các chỉ số đặc trưng cho trạng thái của môi trường kinh doanh ở Đức và khu vực đồng euro - ZEW vào thứ ba, ngày 18 tháng 2 và Markit vào ngày 21 tháng 2 - sẽ thấp hơn các chỉ số trước đó. Báo cáo về cuộc họp ECB vào ngày 20 tháng 2 có thể làm tăng thêm sự bi quan. Tất cả điều này có thể dẫn đến tổn thất thêm của đồng euro so với đồng đô la Mỹ. Tin tức tích cực từ phía trước của cuộc chiến chống lại coronavirus sẽ có thể làm cho xu hướng tăng lên, nhưng vẫn khó dự đoán bất cứ điều gì ở đây.
  100% các chỉ báo xu hướng trên H4 và D1 có màu đỏ. 65% dao động nhìn xuống là tốt. Các mục tiêu là 1.0700 và 1.0525; Tuy nhiên, 35% còn lại của các bộ dao động đã nằm trong vùng quá bán, đây là một tín hiệu rất mạnh cho sự đảo ngược xu hướng tăng có thể. Hoặc, ít nhất, đối với một hiệu chỉnh nghiêm trọng, theo chỉ dẫn của phân tích đồ họa trên H4, có thể đưa cặp này trở lại vùng 1.0900 và có lẽ, đưa nó đến gần mốc 1.1000 hơn.
  Hiện tại, chỉ có 40% chuyên gia bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp đôi này, tuy nhiên, khi chuyển sang dự báo hàng tháng, con số của họ tăng lên 65%;

Dự báo Forex và tiền điện tử cho ngày 17 - 21 tháng 2 năm 20201

 • GBP / USD. Có thể là ngoài sự từ chức của Thủ tướng Sajid Javid, Vương quốc Anh có thể đưa ra những bất ngờ khác trong những thời điểm khó khăn này. Khi họ nói về Brexit, càng đi sâu vào rừng, cây càng dày. Bây giờ, hình ảnh trông như thế này. Các chỉ số xu hướng trên H4 cho thấy: tăng 95%, giảm 5%, trên D1 tăng 75%, giảm 25%. Dao động: trên H4, 90% là màu xanh lá cây, 10% là quá mua và trên D1, đó là một mớ hỗn độn. Các nhà phân tích không có bất kỳ quan điểm rõ ràng nào, mặc dù, khi chuyển sang dự báo trung hạn, hầu hết trong số họ (65%) bên cạnh những con bò đực. Mục tiêu tăng gần nhất là 1.3200, các mức kháng cự là 1.3070, 1.3115 và 1.3160. Hỗ trợ: 1.3000, 1.2970, 1.2940 và 1.2880;
 • USD / JPY. Sau xu hướng đi ngang kéo dài một tuần của cặp này, có sự bất hòa hoàn toàn giữa các chỉ số. Đối với các chuyên gia, 70% trong số họ, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4 và D1, nhìn về phía bắc. Theo kịch bản của họ, cặp đôi cuối cùng sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự 110,00 và tăng thêm 80 - 100 điểm. 30% còn lại của các nhà phân tích vẫn bi quan. Theo ý kiến của họ, sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và sản lượng trái phiếu chính phủ có thể dẫn đến sự sụt giảm của cặp tiền xuống khu vực 109.10-109.30, sau các hỗ trợ là 108.30 và 107,65.
 • Tiền điện tử. Các dự báo của các chuyên gia về thị trường tiền điện tử, như thường lệ, tràn đầy nhiệt huyết. Tỷ giá hối đoái Bitcoin sẽ tăng lên 40.000 đô la trong năm nay, đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors Tom Lee cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Ông cho rằng việc giảm một nửa số Bitcoin có thể khai thác được, sự bùng phát của coronavirus, sự bất ổn địa chính trị và vượt qua mức trung bình 200 ngày là lý do khiến giá tiền điện tử tăng giá. Theo Lee, Nhà Trắng đã cố tình can thiệp vào cuộc biểu tình của tiền điện tử đầu tiên vào năm ngoái. Nhưng bây giờ chính phủ Hoa Kỳ bị phân tâm bởi cuộc bầu cử Tổng thống mới và sẽ không thể tổ chức một chiến dịch chống lại Bitcoin.
  Anthony Pompliano, đối tác của công ty đầu tư kỹ thuật số Morgan Creek, dự đoán sự tăng trưởng hơn nữa của tiền điện tử chính là tốt. Ông tự tin rằng sự tăng trưởng bùng nổ của tỷ giá hối đoái Bitcoin sẽ xảy ra do nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản và vấn đề hạn chế của nó, dẫn đến việc nó đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021.
  Nhìn chung, 60% các nhà phân tích dự đoán rằng cặp BTC / USD sẽ phá vỡ mốc 11.000 đô la vào tháng 2 đến tháng 3. Tuy nhiên, trong khi tuần trước, chỉ có 20% chuyên gia thốt lên: "Coi chừng sự đảo ngược xu hướng!", Giờ đây con số của họ đã tăng gấp đôi, đạt 40%. Một số nhà giao dịch tiền điện tử tin rằng sự tăng trưởng về giá trị của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bắt đầu vào tháng 1, là do "tiền ma". Như họ nói, trên một số nền tảng giao dịch nhất định, các đơn đặt hàng lớn xuất hiện định kỳ, không nhằm mục đích mua hoặc bán tiền điện tử, nhưng để tạo ra ảo tưởng về nhu cầu đối với tài sản. Ai đó khiêu khích các nhà đầu tư mua đồng xu với sự giúp đỡ của họ, do đó làm tăng giá của nó. "Bạn chỉ có thể đẩy giá quá cao với sự trợ giúp của" tiền ma ". Đến một lúc nào đó, mọi người sẽ muốn rút tiền từ những khoản thu nhập điên rồ của họ, nhưng sẽ không thể tìm được ai đó để bán tài sản. hãy là một trò chơi! "- một trong những người hoài nghi về tiền điện tử đã viết trên Twitter.
  Và trong tình huống này, công ty môi giới NordFX có thể cung cấp tùy chọn tốt nhất để giao dịch tiền điện tử - một loại hợp đồng cho sự khác biệt về giá, mà không cần giao tiền thật. Trong trường hợp này, khi mở các vị trí dài hoặc ngắn, bạn có thể chắc chắn rằng ngay cả khi giá Bitcoin tăng vọt trên bầu trời hoặc ngược lại, sụp đổ về 0, bạn sẽ nhận được lợi nhuận đến hạn của mình.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi