13 tháng 3 năm 2020

Thực tiễn cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư không hiểu rõ đòn bẩy là gì và lợi ích và rủi ro mà nó mang lại. Trên thực tế, đòn bẩy tài chính chỉ là một công cụ nhân lên nhiều cơ hội cho một nhà giao dịch.

Đối với những người không rõ khái niệm này, hãy để chúng tôi giải thích: đòn bẩy tín dụng là số tiền tín dụng mà nhà môi giới cung cấp cho nhà giao dịch để thực hiện giao dịch trên thị trường, tự động và không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào. Do đó, nếu tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 1: 1000, và bạn có 100 đô la trong tài khoản, nhà giao dịch có thể thực hiện các giao dịch mua / bán ngoại tệ hoặc các công cụ tài chính khác trị giá gấp 1.000 lần so với tiền vốn của chính họ, tức là 100.000 đô la.

Đòn bẩy 1: 1000: Tự do giao dịch1 

Trong trường hợp may mắn, lợi nhuận của nhà giao dịch sẽ tăng tương ứng với đòn bẩy. Nhưng tổn thất sẽ tăng lên trong trường hợp rủi ro. Đây là những gì đã chia nhà gia dịch thành hai nhóm. Theo ý kiến của nhóm đầu tiên, đòn bẩy cao dẫn đến việc mất tiền giao dịch không thể tránh khỏi, theo ý kiến của nhóm hai, đây là một công cụ tuyệt vời để giao dịch, giúp bạn không chỉ có thể tăng lợi nhuận của mình nhiều lần, mà còn ... giảm rủi ro giao dịch. Đó là, đòn bẩy là một công cụ như nhiều người vẫn nói, một cái búa. Và những người biết sử dụng nó một cách chính xác có thể xây dựng cả một ngôi nhà, và những người không, sẽ bị mất ngón tay rất nhanh.

Đây là một ví dụ khác, thậm chí rõ ràng hơn. Xe của bạn có công suất đi với tốc độ 200 km / h. Nhưng điều này không có nghĩa là mỗi khi bạn rời khỏi nhà, bạn lập tức nhấn bàn đạp đến giới hạn của nó. Không, bạn sẽ sử dụng tiềm năng của chiếc xe trong một phần tư hoặc một phần ba công suất thực. Nhưng khi cần thiết và tình hình cho phép, có thể đi nhanh hơn.

Nên hiểu rõ rằng quy mô của đòn bẩy KHÔNG ảnh hưởng đến mức độ rủi ro! Rủi ro được quản lý bởi chính các nhà giao dịch, khi họ mở một vị trí của khối lượng giao dịch!

Hướng dẫn về quản lý tiền thường viết rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không bao giờ mạo hiểm với số tiền vượt quá 5% tiền nạp của họ. Tuyên bố này còn gây tranh cãi, và tất cả phụ thuộc vào chiến lược mà một nhà giao dịch cụ thể sử dụng. Nhưng điều không thể nghi ngờ là không có nhà giao dịch nào trong tâm trí của họ sẽ sử dụng tất cả 100% vốn của họ trong một giao dịch, vì đây là cách đảm bảo để mất tất cả tiền nhanh chóng.

Và đây là một ví dụ cụ thể (trong thực tế, cũng cần phải xem xét hoa hồng của người môi giới và phí qua đêm khi bạn thực hiện các phép tính).

Giả sử bạn hiện có 10.000 đô la trên tài khoản giao dịch của mình và, như những nhà hướng dẫn quản lý đầu tư khuyến nghị, bạn quyết định mở một giao dịch trên cặp EUR / USD với khối lượng 5% vốn của bạn, tức là 500 đô la. Nếu bạn không sử dụng đòn bẩy, với tỷ lệ 1.1 đô la cho 1 euro, bạn có thể mua € 455 cho 500 đô la này.

Vào cuối ngày, bạn đóng giao dịch và đổi lại số tiền 45 euro của bạn thành đô la. Và, nếu tiền tệ châu Âu đã tăng trong ngày, giả sử, 100 điểm, đến 1.1100, lợi nhuận của bạn sẽ là 5 đô la và 5 xu. Không tệ phải không.

Nhưng với tỷ lệ đòn bẩy 1: 1000, cùng 500 đô la có thể mua cho bạn 455.000 € thay vì € 455. Và lợi nhuận của bạn, tương ứng, sẽ không phải $ 5,05 mà là $ 5,050!

Đồng ý rằng điều này không chỉ tốt, mà còn tuyệt vời: bằng cách chỉ đầu tư 500 đô la vào một giao dịch, bạn có thể kiếm được gấp 10 lần trong một ngày! Nhưng ... điều này chỉ có thể nếu giá đi đúng hướng cho bạn. Và nếu như, tỉ giá thay vì bắt đầu tăng, nó lại giảm?

Và ở đây những người không ủng hộ đòn bẩy lớn ăn mừng. Ồ vâng, nếu bạn giao dịch mà không có đòn bẩy, đồng euro sẽ giảm từ 1.1000 xuống 0 để bạn mất 500 đô la. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ có 9.500 đô la trong tài khoản của mình. Và với tỷ lệ đòn bẩy 1: 1000, mức giá giảm 200 điểm là đủ để khiến 10.000 đô la của bạn biến mất không một dấu vết.

Nhưng! Đây là nơi kiến thức về chiến thuật và chiến lược giao dịch trên thị trường tài chính phát huy tác dụng. Đòn bẩy, tạo ra một lượng lớn tiền khả dụng, sẽ cho phép bạn không chỉ xây dựng vị thế thua lỗ trong tính toán đảo ngược xu hướng, mà còn đa dạng hóa rủi ro theo nhiều cách khác nhau mà công ty môi giới NordFX cung cấp cho khách hàng. Chúng bao gồm mở giao dịch phòng ngừa rủi ro trên các công cụ giao dịch khác - cổ phiếu, chỉ số, cặp tiền và tiền điện tử, dầu và kim loại quý, tài khoản PAMM và tự động sao chép giao dịch của các nhà giao dịch khác, có kinh nghiệm hơn trong dịch vụ Sao chép giao dịch, hoặc, ví dụ như giao dịch sử dụng các cố vấn robot EA.

Một khía cạnh rất quan trọng khác là tiền gửi mà bạn có. Chúng tôi đã sử dụng số tiền 10.000 đô la trong ví dụ trên. Và nếu bạn chỉ có $ 100 hoặc thậm chí $ 10 thì sao? Đây là số tiền gửi tối thiểu trên tài khoản Fix với nhà môi giới NordFX. Sau đó, bạn có thể giao dịch Forex mà không cần sử dụng đòn bẩy không?

Dĩ nhiên là không!

Hãy nhớ lại rằng 1 lot tương đương với 100.000 đô la và quy mô giao dịch tối thiểu đối với hầu hết các nhà môi giới là 0,01 lot, nghĩa là 1000 đô la. Nghĩa là, bạn sẽ cần sử dụng đòn bẩy 1: 100 để mở ít nhất một giao dịch với khoản tiền gửi $10. Và không có câu hỏi về việc phòng ngừa rủi ro trong trường hợp này. Nhưng tỷ lệ đòn bẩy 1: 1000 cho phép mở tối đa 10 giao dịch khác nhau với khối lượng 0,01 lô, và sau đó người ta có thể bắt đầu nói về chiến lược giao dịch và phòng ngừa rủi ro trong giao dịch.

Và bây giờ hãy tổng hợp những điều trên. Lợi ích chính của đòn bẩy là nó mang lại cho người giao dịch sự tự do để điều động trên thị trường. Đồng thời:

Tỷ lệ đòn bẩy càng lớn, bạn càng có nhiều tiền rảnh rỗi!

Và thêm điều này:

  1. Giảm đáng kể rủi ro. Rốt cuộc, ngay cả với một khoản tiền gửi nhỏ, bạn có thể thêm nhiều công cụ giao dịch vào danh mục đầu tư của mình. Và trong khi một vị trí gặp rủi ro, vị trí kia có thể có lợi nhuận.
  2. Cho phép bạn tăng lợi nhuận và đa dạng hóa rủi ro bằng cách sử dụng một số chiến lược giao dịch cùng một lúc.
  3. Tăng xác suất thoát thành công khỏi việc mất tiền bằng cách thay đổi khối lượng giao dịch và tăng vị thế khi giá di chuyển ngược hướng so với dự đoán. 

Và một lần nữa, chúng tôi lặp lại ba vấn đề không thể nghi ngờ:

  1. Tỉ lệ đòn bẩy KHÔNG ảnh hưởng đến mức độ rủi ro!
  2. Nhà giao dịch quản lý rủi ro khi họ mở một vị trí với khối lượng giao dịch phù hợp .
  3. Tỷ lệ đòn bẩy chỉ là một công cụ, và nó chỉ phụ thuộc vào kiến thức và kỹ năng của người giao dịch cho dù nó có thể mang lại lợi ích hay thiệt hại cho người giao dịch.


« NHỮNG BÀI BÁO HỮU ÍCH
Theo dõi chúng tôi