14 tháng 3 năm 2020

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:  

 • EUR/USD. Chính là vậy! Nền kinh tế thế giới không còn được điều hành bởi các chính phủ, ngân hàng hay tập đoàn. Nền kinh tế chỉ được cai trị bởi một "thứ" có tên Covid-19. Đại dịch coronavirus đã gây ra sự hoảng loạn trên các sàn giao dịch chứng khoán, giá dầu giảm, sản xuất giảm và đóng cửa biên giới. Nhân loại sợ hãi, không biết nên trông đợi điều gì sau một tuần, một tháng, sáu tháng. Trường học và trường đại học, nhà hàng và quán cà phê, công viên và sân vận động đều trống rỗng, và mọi người được khuyên không nên ra ngoài đường. Thực phẩm và giấy vệ sinh đang biến mất khỏi siêu thị. Tất cả các sự kiện lớn đều bị hủy bỏ và một trò đùa đang lan truyền trên mạng xã hội rằng hội nghị về cuộc chiến chống lại coronavirus đã bị hủy vì ... coronavirus. Quyết định của Tổng thống Trump đóng cửa biên giới Hoa Kỳ và cấm sự nhập cảnh với người dân châu Âu khiến thị trường bị sốc. Hợp đồng tương lai EuroSTOXX50 giảm 5,57%, trong khi hợp đồng tương lai DAX30 giảm 4,22%. Các chỉ số chứng khoán Mỹ chịu tổn thất lớn nhất trong 33 năm qua. Các chỉ số chính của Nhật Bản, Úc, Ấn Độ, Hồng Kông, Hàn Quốc và các quốc gia khác đạt mức thấp trong nhiều năm.
  Nhớ lại rằng vào ngày 04 tháng 3, hiệu ứng của một quả bom phát nổ đã được tạo ra bởi quyết định đưa ra tại cuộc họp khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để hạ lãi suất chủ chốt từ 1,75% xuống 1,25%. Trong bối cảnh đó, cặp EUR/USD đã tăng hơn 640 điểm, gần với mốc 1.1500.
  Không giống như các đối tác Mỹ, ECB đã giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp vào thứ Năm ngày 12 tháng Ba, Thống đốc Ngân hàng TW châu ÂU, Christine Lagarde cho biết hệ thống ngân hàng Eurozone ổn định và không yêu cầu cắt giảm lãi suất. (Hiện tại đang là -0,5%). Nhưng thị trường đã ấn tượng hơn nhiều bởi những lời của bà Lagarde rằng ECB không nên giải quyết vấn đề chênh lệch tỉ giá giữa các nèn kinh tế lớn. Các nhà đầu tư nhớ cuộc khủng hoảng nợ được kích hoạt bởi tăng lãi suất vào năm 2011, và cả chứng khoán châu Âu và tiền tệ châu Âu ngay lập tức bay xuống, tìm thấy một đáy chỉ trên đường chân trời của 1.1055.
  Nếu năm ngoái, phạm vi biến động hàng tuần của cặp tiền này chỉ đạt gần 200 điểm, thì năm nay EUR/USD dễ dàng vượt qua giá trị này chỉ sau vài giờ. Tuần trước, ở mức tối đa, đồng đô la đã giành lại khoảng 440 điểm từ đồng euro. Sau đó, một sự điều chỉnh tiếp theo và cặp đôi đã kết thúc khoảng thời gian năm ngày gần mức 1.1100. Kết quả này, theo ý kiến của chúng tôi, chỉ ra rằng các thị trường hoàn toàn bối rối, khi cặp tiền này một lần nữa quay trở lại khu vực Pivot Point, dọc theo đó nó đã di chuyển kể từ tháng 5 năm 2019.
  Đối với dự báo được đưa ra một tuần trước, 40% các nhà phân tích đã bình chọn rằng cặp đôi sẽ đạt đến vùng 1.1450-1.1500 sau đó. Và nó đã làm điều đó vào thứ Hai, ngày 09 tháng 3. Phần lớn các chuyên gia (60%) đã bỏ phiếu cho sự trở lại của cặp này trong phạm vi 1.1000-1.1100, như đã đề cập ở trên, cuối cùng nó đã quay trở lại. Vì vậy, cả hai đều đúng 100%. nó có phải là một nghịch lý không? Không, coronavirus đã quyết định điều đó;
 • GBP/USD. Có hai yếu tố chính đè lên bảng Anh. Đầu tiên là sự bối rối trong thị trường dầu mỏ và sự đà giảm của nguồn năng lượng này, có liên quan chặt chẽ với đồng tiền của Anh. Thứ hai là động lực tiêu cực của thị trường nợ. Lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm ở Anh tiếp tục giảm so với các chứng khoán tương tự ở Mỹ và Đức. Nhưng nếu lợi suất trái phiếu chỉ giảm, tỉ giá bảng Anh như một trận tuyết lở vào vực thẳm. Những gì bạn có thể thấy ở đây là giảm 900 điểm chỉ trong 5 ngày?
  Kết quả là, cặp đôi đã đạt được các mức của thập kỷ đầu tiên của tháng 10 năm 2019 và kết thúc phiên giao dịch mà một tuần trước, những con bò đực thậm chí không thể tưởng tượng được trong những cơn ác mộng của chúng: ở mức 1.2280;
 • USD/JPY. Đồng đô la đã tăng kể từ tối thứ Hai, ngày 09 tháng 3, so với đồng euro, bảng Anh và đồng yên. Các nhà đầu tư cũng đang loại bỏ vàng, trong đó cặp này có mối tương quan nghịch đảo. Kết quả là, cặp đã bị đẩy ra khỏi hỗ trợ 101,17 sáng thứ Hai, vào thứ Sáu ngày 13 tháng 3, cặp đôi đã ở cùng một nơi vào thứ Sáu ngày 06 tháng 3 - ở mức 108,00. Không có gì lạ trong một con số như vậy về mặt phân tích đồ họa. Điều nổi bật duy nhất là thời gian và phạm vi biến động: - đầu tiên giảm 700 điểm trong 5,5 ngày, sau đó số tiền tương tự tăng lên trong 4,5 ngày. Bạn chẳng thể làm gì, bởi đây là một thực tế;
 • Tiền điện tử. "Cui prodest?,", Người La Mã cổ đại nói, có nghĩa là: "Hãy tìm cái gì có lợi." Và đó là lợi ích cho tất cả các loại tiền điện tử, triệu phú tiền điện tử và chủ sở hữu khác của khối lượng tiền điện tử lớn. họ, những người đã thuyết phục các nhà đầu tư và nhà giao dịch rằng bitcoin, và cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, sẽ lại tăng vọt lên mức cao chưa từng thấy trong tương lai gần. "Bitcoin đã trở thành một công cụ tuyệt vời để phòng ngừa rủi ro tiền tệ và sẽ sớm thay thế đồng đô la! "- họ đã la hét, kêu gọi mọi người đầu tư vào tiền điện tử, từ đó làm cho họ ngày càng giàu hơn. Vậy thì sao?
  Nói về phép thuật của những vị "linh mục" này, chúng tôi liên tục cảnh báo rằng trước khi đầu tư tiền, cần phải đánh giá chính xác tình hình và có lẽ, thay vì mua, hãy mở một vị thế bán - vì cặp BTC / USD không thể chỉ phát triển nhanh chóng, nhưng cũng giảm nhanh hơn nữa. Đó là những gì đã xảy ra tuần trước.
  Nếu bạn có đức tin vào bitcoin, nó đã được hình thành như một huyết mạch tại thời điểm thị trường chứng khoán sụp đổ, tỷ giá giảm và phá hủy các mối quan hệ kinh tế. Chúng ta đang nhìn thấy tất cả những điều không may này vào lúc này, nhưng thay vì kéo các nhà đầu tư lên, trở nên đắt hơn so với đồng đô la, Bitcoin đang chìm xuống thậm chí còn nhanh hơn lúc nó đi lên.
  Chỉ trong một tháng từ ngày 12 tháng 2 đến ngày 13 tháng 3, tiền điện tử chính đã mất 58% giá trị, giảm từ $ 10.340 xuống còn $ 4.300. Trên một số sàn giao dịch, mức giảm thậm chí còn lớn hơn - lên tới $ 3,815 và đạt 63%.
  Bitcoin đã mất tới một nửa giá trị chỉ trong một ngày từ 12 đến 13 tháng 3, kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử xuống cùng với nó, bao gồm các altcoin hàng đầu như Ethereum (ETH / USD), litecoin (LTC / USD) và Ripple (XRP / ĐÔ LA MỸ). Tình hình đã phần nào ổn định vào tối thứ Sáu ngày 13 tháng 3 và cặp BTC / USD đã tăng lên mức 5.600 đô la. Chỉ số Crypto Fear & Greed chỉ đạt 10/100 điểm, điều đó có nghĩa là thị trường không chỉ sợ, mà còn bàng hoàng. 

 

 Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa khác nhau, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR/USD. Cuộc đấu tranh của các chính phủ và cơ quan quản lý đối với nền kinh tế của đất nước họ vẫn tiếp tục. ECB đã không cắt giảm lãi suất nhưng tuyên bố tăng 60% trong chương trình nới lỏng định lượng (QE), sẽ lên tới 120 tỷ euro vào năm 2019. Về phần mình, cục dự trữ Liên bang Mỹ đang làm tràn ngập thị trường với đô la, chịu áp lực từ Tổng thống Trump, người đang háo hức được bầu lại cho nhiệm kỳ thứ hai. Mỹ đã đưa ra một chương trình cho vay ngắn hạn kể từ tuần trước, theo đó Fed sẵn sàng cho vay 1,42 nghìn tỷ đô la cho các ngân hàng mỗi tuần. Điều này chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử Hoa Kỳ. Tuần này, các ngân hàng đã nhận được đợt đầu tiên ở mức 0,255% mỗi năm. Điều này cho thấy, với xác suất cao, tỷ giá trên đồng đô la sẽ giảm ít nhất 0,5% trong cuộc họp của Fed vào tuần tới.
  Sự cân bằng quyền lực này không ủng hộ đồng đô la. Tuy nhiên, một biên độ nhỏ (55%) vẫn đứng về phía gấu trong số các chuyên gia, chúng được hỗ trợ bởi 85% bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên H4. 45% các nhà phân tích còn lại tin rằng đồng đô la vẫn sẽ mất vị thế của mình và cặp đôi sẽ lại đi về phía bắc. Điều này được đồng ý bởi 15% bộ dao động trên H4, đưa ra tín hiệu về cặp tiền bị quá bán.
  Phân tích đồ họa trên H4 cho thấy sự sụt giảm mạnh trong cặp xuống mức 1.0950, và sau đó tăng trưởng của nó trước tiên lên mức 1.1100, và sau đó cao hơn 100 điểm.
  Tuy nhiên, với sự hoảng loạn coronavirus đang diễn ra, siêu nhiễu loạn trên thị trường chứng khoán và tiền tệ, và giá dầu biến động, bất kỳ dự báo nào cũng có thể biến thành bụi trong một giây. Và điều này được chứng minh bằng sự hỗn loạn ngự trị trong các chỉ số đọc trên D1, nơi các màu xanh lá cây, đỏ và xám được trộn lẫn.
  Các vùng hỗ trợ chính là 1.1065, 1.1000, 1.0850 và mức thấp nhất là 1.0750. Các vùng kháng cự - 1.1175, 1.1240, 1.1350 và 1.1500;
 • GBP/USD. Rõ ràng là 100% các chỉ số xu hướng vào cuối phiên hàng tuần đang nhìn xuống. Tuy nhiên, tình hình có hơi khác nhau giữa các bộ dao động - 20% trong số chúng trên khung thời gian H4 và 15% trên D1 đã nằm trong vùng quá bán, điều này cho thấy sự điều chỉnh hoặc đảo ngược của xu hướng sắp xảy ra. Phân tích đồ họa trên D1 cũng hỗ trợ sự phát triển này. Theo bài đọc của mình, cặp đôi có thể chạm đáy gần mức thấp nhất tháng 10 năm 2019 là 1,2200, sau đó quay lại và đi về phía bắc - đầu tiên là mức kháng cự 1,2425, sau đó đến độ cao 1,2565. Đồng thời, với phạm vi biến động trong những tuần gần đây, việc chỉ định thêm hai mức hỗ trợ - 1.2065 và 1.1960, và hai mức kháng cự - 1.2725 và 1.2870 là hợp lý. Mặc dù, có lẽ, đây không phải là giới hạn.
  Đối với ý kiến của các chuyên gia, không thể tạo thành một cho tuần tới. Nhưng trong dự báo trong 1-2 tháng tới, số người ủng hộ sự tăng trưởng của cặp đôi này chiếm đa số rõ ràng - 75%, mục tiêu là tăng lên mức 1.2900-1.3100; 
 • USD/JPY. Nếu trong dự báo trung hạn cho GBP/USD, hầu hết các nhà phân tích đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của bảng Anh và sự sụt giảm của đồng đô la, thì tình hình lại ngược lại với đồng yên. Tại đây, 60-70% chuyên gia tin rằng trong 1-2 tháng tới, đồng tiền Nhật Bản sẽ mất vị thế, cặp tiền này sẽ đi qua vùng 108.30-109,75 như một con dao xuyên qua bơ và đạt mức 112.00-112,40. Mục tiêu tiếp theo cho những con bò đực cao hơn 200 điểm.
  Lưu ý rằng trong tuần tới, ngoài quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, chúng tôi đang chờ đợi các quyết định tương tự của Ngân hàng Nhật Bản vào Thứ Năm ngày 19 tháng 3 và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào Thứ Sáu ngày 20 tháng Ba. tuyên bố ý định hỗ trợ các ngân hàng thương mại và các công ty ở nước họ. Và nếu sự biến động của tỷ giá nhân dân tệ không gây bất ngờ cho thị trường, việc giảm tỷ giá đồng yên sẽ là một bất ngờ lớn cho các nhà đầu tư.
  Nếu, khi tỷ giá đồng đô la hạ xuống, tỷ giá đồng yên vẫn ở cùng mức âm -0,1%, có thể các thang đo sẽ nghiêng về đồng tiền Nhật Bản và cặp USD/JPY sẽ giảm trở lại, phá vỡ thông qua các hỗ trợ lần lượt 105,90, 104,50 và 103,15. Mục tiêu của những con gấu là trở về mức thấp của tuần trước và thử kiểm tra mức 101,00.
  Và, tất nhiên, sẽ cần phải theo dõi chặt chẽ lợi suất hiện tại đối với trái phiếu kho bạc và giá dầu 10 năm của Hoa Kỳ, điều này quyết định phần lớn đến đồng Yên Nhật;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 16 - 20 tháng 3 năm 20201

 • Tiền điện tử. "Đó là cái gì?" - nhiều thương nhân và nhà đầu tư tự hỏi, nhìn lại các sự kiện trong tuần qua. Đó có phải là sự khởi đầu của sự kết thúc? Hoặc một trò chơi của các nhà đầu cơ lớn, sau đó Bitcoin sẽ tăng lên nhiều hơn bù lại tất cả các khoản lỗ? Hoặc, có lẽ, mọi người chỉ không hoàn toàn tin tưởng vào một tương lai tiền điện tử tươi sáng và trong một tình huống quan trọng liên quan đến coronavirus, họ chỉ đơn giản muốn loại bỏ sự giàu có ảo, đổi lấy tiền đô la.
  Dự báo của các chuyên gia được khảo sát tại thời điểm này khá rụt rè và khiêm tốn. Theo 65% trong số họ, cặp BTC / USD có thể đạt đến vùng 6.000-6.500 đô la vào tuần tới. 45% còn lại có thể thấy nó khoảng 5.000 đô la.
  Nhưng xa hơn về tình hình cho những con bò đực có vẻ tồi tệ hơn. Chỉ 20% chuyên gia tin rằng Bitcoin sẽ có thể tự tin đạt được chỗ đứng trên 7.000 đô la vào cuối tháng 3 và 20% khác dự đoán đồng tiền này sẽ rơi xuống vùng 3.000-3.500 đô la. 60% còn lại không vội vàng đưa ra bất kỳ dự báo nào cả.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi