18 tháng 4 năm 2020

Đầu tiên cùng nhìn lại những sự kiện trong tuần trước:

 • EUR/USD. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã lên tới 22 triệu trong bốn tuần qua. Để so sánh, con số này vẫn ở mức khoảng 930 nghìn trong vài năm trước. Nói cách khác, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng 23 lần! Số lượng việc làm ở Mỹ chỉ là hơn 150 triệu, do đó thiệt hại do cuộc khủng hoảng COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng tới 15% tổng số việc làm.
  Các ngân hàng lớn, như Morgan Stanley và JP Morgan, đã cập nhật dự báo của họ và dự đoán rằng sự sụp đổ của nền kinh tế Mỹ có thể đạt tới mức thảm khốc 40%. Và người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Boulard đã chia sẻ rằng trong tương lai gần, cứ ba người Mỹ sẽ có một người bị thất nghiệp.
  Nhưng mọi chuyện ở châu Âu cũng không khả quan hơn và điều này giữ cho cặp EUR/USD không bị biến động mạnh. Các biện pháp của Chính quyền và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để kích thích nền kinh tế cũng góp phần củng cố cho đồng Đô la. Kết quả là biến động tối đa trong tuần trước chỉ dưới 180 điểm, điều này tại thời điểm hiện tại có thể được coi là ổn định. Đối với những thay đổi cuối cùng trong báo giá, con số thậm chí còn thấp hơn: cặp tiền chỉ mất 70 điểm trong năm ngày, kết thúc phiên ở mức 1.0870;
 • GBP/USD. Đồng tiền của Anh cũng cho thấy sự ổn định, mặc dù cả IMF và dự báo trong nước đều dự đoán rằng nền kinh tế của Anh có thể là một trong những nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch và sự suy giảm GDP trong quý hai có thể lên tới 35%. Tuần thứ ba liên tiếp, cặp GBP/USD trở lại mức 1.2500 hết lần này đến lần khác. Theo một số chuyên gia, hiện nay, trong khi sự chú ý của các nhà đầu tư tập trung vào S&P500 và đồng Đô la, đồng Bảng Anh tạm thời ổn định lại sau sự sụp đổ vào tháng 3 đầu tiên của thập kỉ và chuẩn bị cho sự điều chỉnh tiếp theo.
  Như phân tích biểu đồ trên H4 đã dự đoán, đồng Bảng tăng lên vào đầu tuần, đạt mức 1.2650, sau đó quay lại và chìm xuống đường biên ngang 1.2400. Sự điều chỉnh cuối cùng xảy ra quanh Điểm Pivot của ba tuần, ở mức 1.2500;
 • USD/JPY. Tuần trước 60% các chuyên gia đã bỏ phiếu cho khả năng đồng Đô la tiếp tục suy yếu và sự sụt giảm của cặp tiền này xuống mức khoảng 107.00. Dự báo này hóa ra lại chính xác 100%: cặp tiền đã đạt được mục tiêu vào thứ Tư, ngày 15 tháng 4, sau đó tăng trở lại và di chuyển sang ngang trong kênh hẹp 107.15-108.05, hoàn thành giai đoạn năm ngày ở giữa khoảng này tại mức 107.60;
 • cryptocurrencies. Tuần trước, số lượng địa chỉ lưu trữ hơn 1000 BTC đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm. Các chuyên gia của GlassNode cho biết, những người nắm giữ tiền điện tử trong hai tuần qua đã tích cực tích lũy các lệnh với dự đoán về sự kiện Bitcoin halving. Theo ý kiến của họ, nhiều nhà đầu tư đang tính đến việc giá trị Bitcoin tăng lên ít nhất hai lần. Nhưng các nhà phân tích của GlassNode cảnh báo, không đáng để dựa vào các dự báo như vậy vì tình hình trong cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra đang thay đổi hàng ngày.
  Những kẻ lừa đảo tiền điện tử cũng hoạt động năng nổ hơn trong bối cảnh của đại dịch. FBI thậm chí đã biên soạn một danh sách các loại lừa đảo phổ biến nhất, bao gồm cả tống tiền bằng cách đe dọa hack dữ liệu cá nhân và thu thập các khoản đóng góp giả mạo để chống lại Virus Corona.
  Điều thú vị là mặc dù có sự gia tăng số lượng giao dịch đến địa chỉ của những kẻ lừa đảo tiền điện tử, thu nhập của chúng lại giảm đi. Theo Chainalysis. vào đầu tháng 4, số tiền hàng ngày mà những kẻ lừa đảo nhận được là hơn 400 nghìn đô la một chút, trong khi vào tháng 1 là gấp đôi.
  Chúng tôi đã lưu ý trong các dự báo trước đây rằng bắt đầu từ ngày 20 tháng 3, Bitcoin đã không thành công khi cố gắng đạt được chỗ đứng trên mức 7,000 Đô la. Tuần trước cũng không ngoại lệ. Cuộc chiến của những người kì vọng giá lên và những người kì vọng giá xuống tiếp tục với những thành công khác nhau, giữ cho Bitcoin nằm trong kênh $6,550-7,180. Đối với tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, con số đã không thay đổi nhiều trong tuần và nằm trong khu vực 200 tỷ Đô la. Chỉ số Crypto Fear & Greed cũng không thay đổi. Đã dừng ở mức 15 trên 100, nó vẫn cho thấy sự hiện diện của một nỗi sợ hãi mạnh mẽ trên thị trường.
  Các altcoin hàng đầu như Ripple (XRP/USD), Litecoin (LTC/USD) và Ethereum (ETH/USD), như thường lệ, cũng tương tự như Bitcoin. Ethereum có chút khác biệt, cho thấy mức tăng 6.5% trong khoảng thời gian bảy ngày.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và biểu đồ khác nhau, chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

 • EUR/USD. Nếu kỳ vọng thị trường trung hạn trông khá ảm đạm, thì trong ngắn hạn các kế hoạch hồi sinh nền kinh tế Hoa Kỳ được Tổng thống Trump công bố đã có tác động tích cực. Tỷ lệ nhiễm Virus Corona ở Hoa Kỳ đang giảm xuống cũng củng cố cho điều này. Một số nhà đầu tư, những người đã phủ nhận dữ liệu và dự báo kinh tế vĩ mô, nhìn về tương lai với sự lạc quan, lấy Trung Quốc làm ví dụ, nơi 100% các công ty lớn và khoảng 80% các công ty nhỏ đã trở lại hoạt động bình thường.
  Hiện tại, 60% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi 65% các indicator trên H4 và D1, dự đoán rằng giá trị đồng Đô la sẽ tăng lên và cặp tiền này sẽ giảm xuống mức 1.0750. Mục tiêu tiếp theo là mức giá thấp nhất trong ngày tại 1.0635. 40% các nhà phân tích còn lại vẫn nghi ngờ về đồng Đô la, dự đoán cặp tiền này sẽ tăng ít nhất lên tới mức 1.1000 và sau đó có lẽ tăng thêm 100 điểm.
  Hoạt động kinh doanh tại Đức và khu vực đồng Euro (Eurozone) cũng như các đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ là một trong những sự kiện quan trọng của tuần tới. Tất cả dữ liệu này sẽ được công bố vào thứ Năm, ngày 23 tháng Tư. Động lực của các đơn đặt hàng đối với hàng tiêu dùng bền ở Hoa Kỳ mà chúng ta sẽ thấy vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 4, cũng có thể ảnh hưởng đến sự hình thành của các xu hướng địa phương;
 • GBP/USD. Vào thứ Năm ngày 23 tháng Tư, các indicator về hoạt động kinh doanh sẽ được biết đến không chỉ ở Đức và khu vực đồng Euro, mà còn ở Anh. Ngoài ra, dữ liệu thất nghiệp sẽ được công bố vào thứ ba ngày 21 tháng 4 và chỉ số giá tiêu dùng của Anh sẽ được công bố vào thứ Tư ngày 22 tháng 4.
  Như đã đề cập ở trên, theo dự báo, quốc gia này có thể là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Virus Corona và thất nghiệp có thể đạt đến con số tương đương với Hoa Kỳ. Các rủi ro chính trị và kinh tế liên quan đến Brexit cũng không được loại trừ, vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hy vọng rằng vụ “ly hôn” với EU sẽ được hoãn lại trong một thời gian dài hơn hoặc, ít nhất là trong tình hình hiện tại, Anh sẽ có thể giao dịch các điều khoản tốt hơn với châu Âu.
  Trong tình hình không chắc chắn này, các dự báo của các nhà phân tích cho tuần và tháng tiếp theo có vẻ không chắc chắn như nhau: 15% trong số họ bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp này, 25% cho sự sụt giảm và 60% chỉ đơn giản là nhún vai. Các indicator trên H4 cũng trung lập, trong khi trên D1 75% oscillator và 60% indicator dự đoán xu hướng có màu xanh lá cây.
  Đối với phân tích biểu đồ, hình ảnh ở đây có phần khác biệt: trên H4 và D1, trước tiên nó cho thấy một sự giảm xuống của cặp tiền đến mức sàn lần lượt là 1.2335 và 1.2200, sau đó trở về mức 1.2500 và 1.2650;
 • USD/JPY. Vùng 107.00 đã là một mức sàn/trần quan trọng của đồng Yên trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm. Mức này cũng gần với mức cặp tiền đã di chuyển trong vài ngày qua. Đại đa số các nhà phân tích (70%) dự đoán rằng cặp tiền sẽ lại cố gắng phá vỡ mức này từ trên xuống dưới và nếu thành công, sẽ giảm xuống mức biên 105.80. Các mục tiêu tiếp theo là 105.00 và 104.40.
  Những người phản đối xu hướng này (30% còn lại) tin rằng sau các sự kiện kịch tính xảy ra từ tháng 2 đến tháng 3, đồng Yên đã quay trở lại vùng 107.60-110.00, nơi nó sẽ ở lại trong vài tuần tới. Mức giá trần mong đợi gần nhất là 108.40.
  Các indicator trên cả hai khung thời gian khuyến nghị mở các lệnh bán, nhưng 15% oscillator đã báo hiệu rằng cặp này đang bị bán quá mức;

Dự báo về ngoại hối và tiền điện tử từ 20-24/4/20201

 • các loại tiền điện tử. - Người đứng đầu Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho Bloomberg TV, rằng thời điểm của Bitcoin đã đến. Còn chưa đến một tháng trước khi sự kiện halving diễn ra, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho những thay đổi nghiêm trọng về giá của Bitcoin. Và nếu kịch bản lạc quan về việc chia sẻ phần thưởng cho các thợ đào (miners) xảy ra thì hiện tại là lúc để mua Bitcoin. "Nếu xu hướng này tiếp tục, vốn hóa của Bitcoin sẽ tăng lên nhiều lần trước khi halving", nhà tỷ phú tin tưởng.
  Phát biểu về sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số, Mike Novograts trích dẫn Trung Quốc là một ví dụ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin, khi ngoài đồng nhân dân tệ bằng giấy, còn có một loại tiền kỹ thuật số? Hoàn toàn có khả năng nó sẽ thu hút được một phần đáng kể các quỹ của nhà đầu tư, chủ yếu là người Trung Quốc. Vì vậy, xét về triển vọng của Bitcoin, không phải mọi thứ đều màu hồng như vậy.
  Ngoài ra, chính quyền Mỹ, với mục tiêu khôi phục thị trường chứng khoán, cũng có thể cản trở sự phát triển của Bitcoin. “Nước Mỹ đang cố gắng xây dựng lại nền kinh tế bằng mọi cách, nhưng quá trình này có thể bị trì hoãn do đại dịch và một số yếu tố quan trọng khác, bao gồm sự mất giá của đồng Đô la. Do sự hỗ trợ trên thị trường tiền định danh, Bitcoin không nhận được sự ủng hộ của nhà đầu tư,” ông Dan Topier, một nhà tài chính cho biết. Theo ông, giá trị đồng Bitcoin giảm 20% trong tháng 3 khi xảy ra một trường hợp sụt giảm vốn đầu tư khoảng 50%, nói lên mối tương quan gia tăng của thị trường tài sản kỹ thuật số và chứng khoán. Mối liên hệ của Bitcoin với vàng và Đô la đang giảm dần.
  Quay trở lại dự báo hàng tuần và khả năng cặp BTC/USD vượt qua mức giá trần kì vọng 7,000 đô la, chúng tôi lưu ý rằng 60% chuyên gia bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp này đến vùng 7,200-7,800 đô la. Thật thú vị là không giống như Mike Novogratz, không ai trong số các nhà phân tích dự đoán rằng Bitcoin sẽ có thể tăng giá trị của nó lên nhiều lần do sự kiện halving. Các dự báo tham vọng nhất hầu như không đạt đến mức 9,000 đô la và 35% chuyên gia vẫn kỳ vọng báo giá sẽ giảm xuống mức 5,700-6,000 đô la.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi