25 tháng 4 năm 2020

Đầu tiên cùng nhìn lại những sự kiện trong tuần trước:

 • EUR/USD. Trong khi ở Hoa Kỳ, các quyết định phân bổ tiền để vực dậy nền kinh tế được đưa ra đủ nhanh chóng thì tại Khu vực đồng Euro đây là một quá trình đòi hỏi một cuộc thảo luận và thỏa thuận dài giữa các quốc gia tham gia. Và điều này không đem lại gì ngoài gây áp lực lên đồng Euro. Vì vậy, tại cuộc họp ngày 23 tháng 4, Hội đồng Châu Âu dường như đã đạt được thỏa thuận về các biện pháp củng cố nền kinh tế, đề nghị Ủy ban Châu Âu tạo ra một Quỹ phục hồi với khối lượng xấp xỉ 1 nghìn tỷ Euro, nhưng họ không thể đồng ý rõ ràng về việc lấy số tiền này từ đâu.
  Chính quyền Mỹ tiếp tục làm ngập nền kinh tế bằng tiền. Quyết định được đưa ra vào tuần trước về triển khai một phần của công cụ tài chính tiếp theo với gần 0.5 nghìn tỷ đô la mà phần lớn sẽ được sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Rõ ràng, các bước như vậy đang bắt đầu mang lại kết quả. Ít nhất số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 15% tại Hoa Kỳ, trong khi các đơn đặt hàng cho tư liệu sản xuất đã tăng từ -0.8% lên 0.1%.
  Kết quả của sự phân bổ nguồn lực này là sự suy yếu của Euro khoảng 100 điểm, điều này đã xác nhận đầy đủ dự báo được đưa ra bởi đa số (60%) các chuyên gia của chúng tôi, những người đã dự kiến sẽ thấy cặp này trong vùng hỗ trợ 1.0750. Điều này nối tiếp bởi một sự điều chỉnh và cặp tiền kết thúc ở mức 1.0820;
 • GBP/USD. Các nhà phân tích dự báo về tương lai của đồng bảng Anh khá mơ hồ. Đối với tính năng động của cặp tiền này, nó được mô tả chính xác nhất bằng phân tích biểu đồ. Phương pháp phân tích này đã dự đoán sự suy giảm của cặp tiền trong nửa đầu tuần và sự điều chỉnh tiếp theo làm tăng giá lên trong nửa sau. Và điều đó đã xảy ra: lúc đầu, cặp tiền rơi xuống đáy ở mức 1.2245, sau đó tăng lên mức 1.2415 và hoàn thành giai đoạn năm ngày trong vùng 1.2365;
 • USD/JPY. Vùng 107.00 là một mức hỗ trợ/kháng cự quan trọng trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm. Mức này cũng gần với vùng mà cặp tiền đã di chuyển trong vài ngày qua. Đại đa số các nhà phân tích (70%) dự kiến rằng những người kì vọng thị trường xuống sẽ cố gắng phá vỡ mức này từ trên xuống dưới, điều mà họ đã cố làm trong suốt cả tuần. Tuy nhiên, không có nỗ lực nào thành công cả, những người kì vọng thị trường xuống thậm chí không thể tiếp cận được mức biên. Do đó, cặp tiền đã ở trong một kênh bên rất hẹp, 107.25-108.00, tại đó, cặp tiền này đã kết thúc phiên giao dịch ở mức 107.40;
 • Các loại tiền điện tử. Tuần trước là một tuần rất thành công đối với Bitcoin. Trong suốt nửa đầu tuần, một cuộc chiến tiếp diễn cho mức giá cao nhất 7,000 đô la. Nó bắt đầu vào ngày 20 tháng 3, và như hầu hết các nhà phân tích (60%) đã dự đoán, cuối cùng chiến thắng dành cho những người kì vọng thị trường lên. Vào thứ năm, ngày 23 tháng 4, giá của Bitcoin đã đạt mốc $ 7,750 - giá trị cao nhất mà Bitcoin có thể tăng lên sau khi thị trường sụp đổ vào ngày 12 đến 13 tháng 3. Do đó, sự tăng trưởng trong giai đoạn này đã lên tới khoảng 100%.
  Ngoài sự kiện BTC Halving sắp tới, thị trường tiền điện tử đã được củng cố, theo một số nhà phân tích, bởi mối tương quan ngày càng tăng giữa Bitcoin, thị trường chứng khoán Mỹ (S&P 500) và dầu. Bitcoin vẫn là một tài sản rủi ro, nhưng nó đang dần thu hút ngày càng nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư nghiêm túc. Theo Bloomberg, hiện tại thế giới đang khủng hoảng và các quốc gia đang in một khối lượng tiền khổng lồ, Bitcoin có cơ hội để trở thành loại tiền tệ giống như một phiên bản kỹ thuật số của vàng. Và các nhà nghiên cứu tin rằng, Bitcoin sẽ làm tốt nhiệm vụ này.
  Sau sự tăng vọt của cặp BTC/USD lên đến mức giá cao nhất $ 7,750, sự phục hồi đã nối tiếp và vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 4, cặp tiền đã chuyển sang một chuyển động ngang trong một kênh khá hẹp là $7,440-7,600. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã vượt qua mốc 215 tỷ đô la, tăng thêm khoảng 7% trong tuần và Chỉ số Crypto Fear&Greed Index đã tăng từ 15 lên 20.
  Đối với các altcoin hàng đầu, tăng trưởng của các cặp khiêm tốn hơn nhiều. Ethereum (ETH/USD) tăng 8%, Ripple (XRP/USD) - tăng 2,5% và Litecoin (LTC/USD) đã trở lại mức Pivot Point trong nửa đầu tháng 4;
 • Thị trường chứng khoán. Vì công ty môi giới NordFX cung cấp cho khách hàng giao dịch không chỉ trong thị trường ngoại hối và tiền điện tử, mà còn trong các giao dịch với cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, cũng như đầu tư vào các quỹ đầu tư đặc biệt, chúng tôi đã quyết định mở rộng đánh giá của mình sang phân khúc thị trường tài chính rất quan trọng này.
  Thị trường chứng khoán Mỹ đang phát triển gần đây trong bối cảnh tin tức về việc Thượng viện thông qua luật về việc phân bổ sự hỗ trợ bổ sung cho các bang với số tiền 484 tỷ USD. Sự tăng trưởng của tài sản rủi ro cũng được củng cố bởi những kỳ vọng về việc nối lại dần dần hoạt động kinh tế. Hai bang của Hoa Kỳ đã tuyên bố dỡ bỏ một phần kiểm dịch và một số bang khác cũng đang chuẩn bị. Các quyết định về nới lỏng các hạn chế cũng đã được đưa ra ở một số nước châu Âu.
  Tuần trước, các nhà lãnh đạo của các dịch vụ trực tuyến như Amazon, Netflix, Apple đã cho thấy hiệu suất tốt nhất của họ, Amazon được coi là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, trong khi Apple và Google là các dịch vụ truyền thông. Nhưng cổ phiếu của các công ty dầu mỏ, trong điều kiện diễn ra sự sụt giảm của hợp đồng tương lai gần nhất đối với “vàng đen”, đã không làm hài lòng chủ sở hữu cũng như những nhà giao dịch, những người đã mở các vị thế mua.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và biểu đồ khác nhau, chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

 • EUR/USD. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục làm ngập thị trường với lượng thanh khoản Đô la khổng lồ, điều mà theo lý thuyết, sẽ dẫn đến sự mất giá của đồng Đô la. Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết. Theo dự báo, thâm hụt ngân sách tại Mỹ sẽ là 3.8 nghìn tỷ Đô la hoặc 18.6% GDP, và nợ quốc gia sẽ tăng lên 107% GDP. Tuy nhiên, chi phí đáp ứng khoản nợ này sẽ vẫn ở mức chấp nhận được là 2% GDP. Điều này là do lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Hơn nữa, nhu cầu bên ngoài đối với nợ của chính phủ Mỹ vẫn còn cao, điều này mang lại cho Fed cơ hội bổ sung cho một chính sách tiền tệ thậm chí còn nhẹ nhàng hơn. Tất nhiên, điều này sẽ không cứu Hoa Kỳ khỏi suy thoái, nhưng thiệt hại cho nền kinh tế châu Âu dự kiến sẽ lớn hơn nhiều.
  Trong số các sự kiện quan trọng nhất, trước hết, chúng ta nên chú ý đến các quyết định của Fed và ECB về lãi suất và ý kiến của ban lãnh đạo vào ngày 30 tháng Tư. Ngoài ra, vào thứ Năm, toàn bộ các indicator kinh tế vĩ mô sẽ được công bố, bao gồm dữ liệu về thị trường lao động ở Đức, Hoa Kỳ và khu vực đồng tiền chung Euro. Ngoài ra, chúng ta sẽ biết thêm về tình trạng của thị trường tiêu dùng và GDP của khu vực đồng tiền chung Euro.
  Một ngày trước đó, vào thứ Tư, dữ liệu GDP của Mỹ sẽ được công bố và một ngày sau đó, vào thứ Sáu, các chỉ số ISM sản xuất và việc làm của Mỹ sẽ được công bố.
  Tại thời điểm viết dự báo này, đại đa số các nhà phân tích (80%), được hỗ trợ bởi 70% các oscillators và 90% các indicator dự báo xu hướng trên D1, dự báo sư tăng thêm của đồng Đô la và sự sụt giảm của cặp tiền. Các mức hỗ trợ là 1.0775, 1.0725, mục tiêu là 1.0650.
  Chỉ có 20% chuyên gia ủng hộ sự tăng trưởng của cặp tiền, với phân tích biểu đồ trên H4 đứng về phía họ. Các mức kháng cự là 1.1000, 1.1065, 1.1100 và 1.1150;

2020 Dự báo về ngoại hối, tiền điện tử và chứng khoán từ 27/4-01/5/20201

 • GBP/USD. Như chúng tôi đã phân tích, Anh được dự đoán là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi virus corona. Rủi ro chính trị và kinh tế liên quan đến Brexit cũng không được đảo ngược. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hy vọng rằng giải pháp cuối cùng cho các vấn đề liên quan đến việc rút khỏi từ EU sẽ bị hoãn lại trong một thời gian dài hơn hoặc, ít nhất, trong tình hình hiện tại, người Anh sẽ có thể đàm phán được các điều khoản có lợi hơn với châu Âu.
  Hầu hết các chuyên gia, như trong trường hợp EUR/USD, dự kiến cặp tiền sẽ giảm. Tuy nhiên, trong trường hợp này tỉ lệ cũng thấp hơn với 60%. 85% các indicator chỉ báo xu hướng và chỉ 40% oscillator trên D1 có màu đỏ. 15% oscillator ủng hộ cho sự tăng trưởng của cặp tiền, phần còn lại vẫn trung tính. Phân tích biểu đồ trên D1 dự báo rằng cặp tiền đầu tiên sẽ rơi xuống đường biên 1.2200, sau đó tăng lên mức cao nhất 1.2525.
  Các mức hỗ trợ là 1.2245, 1.2200, 1.2165, 1.2000. Các mức kháng cự là 1.2485, 1.2525, 1.2650 và 1.2725;
 • USD/JPY. Không ai có vẻ quan tâm đến cặp tiền này hiện tại. Và cho dù Ngân hàng Nhật Bản có làm gì trong cuộc họp vào thứ ba ngày 28 tháng 4, điều này sẽ không ảnh hưởng đến thái độ của các nhà đầu tư. Mặc dù, với xác suất cao, những bất ngờ từ cơ quan quản lý Nhật Bản không nên được mong đợi.
  Các indicator trên cả hai khung thời gian có màu đỏ áp đảo (75-100%), điều này cho thấy rằng những người kì vọng thị trường xuống sẽ lại vội vã vượt qua mức hỗ trợ của 107.00. Nếu thành công, cặp tiền có thể rơi xuống đường biên 105.80. Các mục tiêu tiếp theo là 105.00 và 104.40, nhưng với độ biến động cực kỳ thấp trong tuần qua, các mục tiêu này dường như là bất khả thi.
  Các chuyên gia dường như đang quan sát vùng hẹp nơi cặp tiền bị mắc kẹt. Do đó, không giống như các indicator, ý kiến của họ được chia ra gần như bằng nhau: 55% chuyên gia kì vọng thị trường xuống, 45% - chuyên gia kì vọng thị trường lên. Mức kháng cự gần nhất là 108.00, sau đó là 108.50 và 109.50;
 • Các loại tiền điện tử. Gần đây, ngày càng có nhiều quan điểm dự báo trước về việc Bitcoin sẽ có một năm rất thành công. Những lý do, ngoài việc Bitcoin halving diễn ra vào tháng 5, có thể đã được chia sẻ nhiều lần. Trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô tiêu cực, sự in tiền ồ ạt của các ngân hàng trung ương, thất nghiệp gia tăng và giá dầu giảm. Nhờ chính các yếu tố này, Giám đốc điều hành của ShapeShift Eric Voorhees tin rằng trong mười hai tháng, tỷ giá hối đoái Bitcoin có thể đạt 50,000 Đô la với xác suất 80%.
  Anthony Pompliano, đồng sáng lập công ty đầu tư Morgan Creek Digital người đã đồng ý với Voorhees và tuyên bố rằng BTC đang ở ngưỡng của một xu hướng dài hạn mới: từ mức hiện tại lên tới 100,000 đô la.
  Một dự báo khác được đưa ra bởi nhà phân tích tiền điện tử Dave the Wave. Vào tháng 7 năm 2019, ông đã đưa ra một dự đoán chính xác về sự sụt giảm của BTC từ 11,600 đô la xuống còn 6,000 đô la vào cuối năm, chia sẻ rằng Bitcoin sẽ biến động giống như parabol. Bây giờ, ông đã cập nhật dự báo dài hạn của mình bằng cách sử dụng các mô hình đường cong dựa trên lịch sử giá BTC. Theo ông, sự biến động của Bitcoin sẽ giảm, nhưng nó vẫn sẽ phải đối mặt với một vài thăng trầm. Dave the Wave hy vọng Bitcoin sẽ tăng lên 130,000 đô la vào năm 2023 và sau đó giảm dần xuống còn 40,000 đô la. Sau đó, tỷ giá hối đoái Bitcoin sẽ lại tăng dần và đến năm 2029, nó có thể đạt tới 400,000 đô la.
  Các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán sự biến động sẽ giảm trong triển vọng trung hạn và theo ý kiến của họ, đây là một quan sát rất quan trọng: đó là mức độ biến động thấp bất thường được quan sát thấy vào tháng 10 năm 2015 đã trở thành một điềm báo về một đợt tăng giá, với giá Bitcoin tăng lên mức cao lịch sử vào tháng 12 năm 2017. Họ tin rằng một tình huống như vậy, có thể xảy ra một lần nữa vào hiện tại.
  65% chuyên gia dự đoán cặp BTC/USD sẽ tăng trong tuần tới, mặc dù các mục tiêu ở đây khiêm tốn hơn nhiều và cách xa mức 100,000 đô la, và thậm chí còn xa hơn rất nhiều với mức 400,000 đô la. Nhiệm vụ tối thiểu đối với những người kì vọng giá lên, theo ý kiến của họ, là bảo đảm cặp tiền nằm trong khu vực $7,750-8,250. Và sau đó, đẩy cặp tiền ra khỏi vùng này, vượt qua ngưỡng kháng cự $9,000.
  35% chuyên gia còn lại tin rằng cặp tiền này sẽ tiếp tục dao động ở mức $ 6,700-7,400 và trong trường hợp phá vỡ đường biên dưới của nó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ khoảng $6,000.
 • Thị trường chứng khoán. Tuần trước, các dịch vụ trực tuyến như Amazon, Netflix và Apple đã dẫn đầu. Theo dự báo, trong những ngày tới chúng ta cũng sẽ được biết đến “5 ông lớn CÔNG NGHỆ”.
  Amazon, gã khổng lồ của thương mại điện tử và điện toán đám mây, là người hưởng lợi rõ ràng từ việc cách ly, cũng như Netflix. Amazon dự kiến sẽ tăng trưởng 22% và 21% trong hai quý tới. Apple đã tăng 82% trong năm 2019 so với 32% của S&P500 trong năm, trong đó doanh thu giảm 2% và EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty) không thay đổi.
  Trong quý II, EPS cho Google và Facebook dự kiến sẽ tăng 35% so với cùng kỳ và sẽ có mức tăng trưởng doanh thu tích cực. Microsoft dự kiến sẽ cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong quý hai năm nay, điều này rất bất thường nếu xét đến vấn đề cách ly và cấm đi lại đối với mọi người.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi