13 tháng 6 năm 2020

Đầu tiên cùng nhìn lại những sự kiện trong tuần trước:

 • EUR/USD. Nếu có ai nghĩ rằng Hoa Kỳ đã đánh bại COVID-19 thì họ đã nhầm. Số người bị nhiễm virus corona đang gia tăng ở 21 tiểu bang, với mức kỉ lục mới được ghi nhận tại 14 bang trong số đó. Các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở nước này có khả năng làm nặng thêm tình hình lây nhiễm. Điều này có thể được gọi là làn sóng thứ hai của đại dịch? Và liệu sẽ có làn sóng thứ ba nối tiếp vào mùa thu?
  Các nhà đầu tư đã quyết định rằng tất cả các vấn đề của nền kinh tế Mỹ gây ra bởi virus corona đều bị tính toán sai. Sự lạc quan của thị trường đã giảm mạnh do cuộc họp của Fed cùng với bài phát biểu lạc quan thận trọng của người đứng đầu Jerome Powel vào thứ Tư, ngày 10 tháng Sáu. Fed chỉ hứa sẽ tiếp tục nới lỏng định lượng với tốc độ như hiện tại, kéo dài khả năng giảm lãi suất về 0 cho đến năm 2022.
  Do đó, việc thiếu sự kích thích bổ sung từ Fed và một làn sóng đại dịch mới ở Texas, Arizona và California và các tiểu bang khác đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh về tâm lý ưa thích rủi ro và sự sụt giảm của chỉ số chứng khoán. Vào thứ năm ngày 11 tháng 6, chỉ số Dow Jones mất 6.9%, S&P500 giảm 5.9%, Nasdaq giảm 4,6%.
  Tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin rằng Mỹ không thể đủ khả năng để thực hiện cách ly một lần nữa đã thêm dầu vào lửa. Các nhà bình luận ngay lập tức nhớ rằng làn sóng thứ hai của đại dịch "cúm Tây Ban Nha" vào những năm 1920 đã cướp đi hàng chục triệu sinh mạng bởi vì các chính phủ khi phải lựa chọn giữa phục hồi kinh tế và sức khỏe của người dân đã chọn nền kinh tế.
  Sự sụt giảm trong khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư đã dẫn đến sự gia tăng tài sản bảo hộ, không chỉ đồng đô la mà còn cả đồng euro, đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ. Các loại tiền tệ yếu hơn của G10 đã bị ảnh hưởng, đáng chú ý nhất là đô la New Zealand, Úc và Canada.
  Việc đồng euro gần như tránh được tổn thất được tạo điều kiện thuận lợi bằng việc nới lỏng giãn cách, san bằng số lượng người mới mắc bệnh và nối lại hoạt động kinh tế tại Eurozone.
  Kết quả là, bắt đầu từ 1.1290, cặp EUR/USD đã kết thúc tuần ở mức 1.1260, với lợi một thế nhỏ là 30 point nghiêng về đồng đô la;
 • GBP/USD. Việc tăng cường đồng đô la như một tài sản bảo hộ không thể làm ảnh hưởng đến đồng bảng Anh. Cặp tiền đã giảm mạnh, bắt đầu từ tối ngày 10 tháng Sáu, Cục Thống kê Quốc gia Anh đưa ra một động lực bổ sung cho sự giảm của đồng tiền này, dữ liệu cho thấy sự suy giảm mạnh trong nền kinh tế của đất nước. Do đại dịch COVID-19, GDP của Anh đã giảm 20.1% trong tháng 4 và giảm 24.5% so với tháng 4 năm ngoái. Sản lượng công nghiệp giảm 20.3%, sản lượng trong lĩnh vực dịch vụ (chiếm khoảng 80% nền kinh tế) - giảm 19%. Trong sản xuất, mức giảm trong tháng Tư là gần 25%.
  Brexit vẫn là một rủi ro nghiêm trọng, các cuộc đàm phán có nhiều cơ hội kéo dài đến cuối năm nay. Chính phủ Anh không muốn kéo dài thời gian chuyển đổi đến năm 2021, điều này đe dọa sẽ chia tay EU trong một kịch bản khó khăn với hàng loạt vấn đề chưa được giải quyết. Tất cả điều này cho phép đồng tiền của Mỹ tăng thêm gần 300 point trong ba ngày không hoàn thành, và kết thúc ở mức 1.2520 đô la mỗi bảng;
 • USD/JPY. Đa số các chuyên gia (70%) đã bỏ phiếu tuần trước cho sự trở lại của cặp tiền trong vùng 107.00-108.00, và dự báo này hóa ra là chính xác 100%.
  Đồng yên đã chứng minh nhu cầu của nó như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn trong gần như cả tuần. Từ thứ Hai đến giữa thứ Sáu, nó đã vượt lên trên đồng đô la, giành lại được 305 point gần như không cần tốn sức. Tuy nhiên, về cuối tuần, hóa ra lại không quá thuận lợi đối với đồng tiền Nhật Bản: với sự phục hồi của sự tăng trưởng của khẩu vị rủi ro sau khi kết thúc phiên châu Á, cặp tiền đã đi lên và, như các chuyên gia đã dự kiến, đã hoàn thành thời hạn năm ngày ở mức 107.35;
 • Các loại tiền điện tử. Tiền điện tử là một loại tiền tệ, mặc dù là kỹ thuật số. Và mọi thứ liên quan đến tiền, thường thu hút tội phạm. Lấy ví dụ, chính quyền địa phương ở Trung Quốc gần đây đã tìm thấy một trang trại khai thác bitcoin bất hợp pháp, các thiết bị được đặt ... trong nghĩa trang. Nhưng điều này không quá đáng sợ. Đáng sợ là người tạo ra Bitcoin có thể là kẻ đã từng vận chuyển ma túy Yasutaka Nakamoto, người đã làm việc cho tập đoàn Medellin trong quá khứ. Ít nhất, điều này được tuyên bố bởi người đứng đầu của Escobar Inc, Olaf Gustafsson, cánh tay phải của Robert Escobar, anh trai của người đứng đầu cartel Pablo Escobar, người đã bị ám sát năm 1993.
  Yasutaka Nakamoto là kỹ sư trưởng tại Pacific West Airlines, kết hợp công việc chính thức của mình với vận chuyển ma túy từ Nam Mỹ đến Hoa Kỳ. Sau nỗ lực ám sát thất bại của "chủ nhân" trước đây, anh ta biến mất khỏi lĩnh vực công cộng vào năm 1992, nhưng sau đó được cho là đã bắt đầu phát triển bitcoin.
  Thật thú vị, Yasutaka được cho là anh trai của Dorian Nakamoto, người mà Newsweek đã gọi là tác giả đứng sau việc tạo ra tiền điện tử đầu tiên vào năm 2014.
  Nhưng đây là tất cả các phiên bản. Nếu chúng ta đi đến con số chính xác, có thể lưu ý rằng đứa con tinh thần của Nakamoto đã cho thấy kết quả khá tốt trong những tháng gần đây: so với mức giá thấp nhất của tháng 3, cặp BTC/USD cho thấy mức tăng khoảng 140%. Tuy nhiên, đồng tiền chính này đã không thể đạt được chỗ đứng trên mức quan trọng là 10,000 đô la, một nỗ lực khác để thực hiện điều này vào thứ Tư ngày 10 tháng 6 đã thất bại. Chỉ vừa chạm vào mức giá này, cặp BTC/USD đã ngay lập tức bay xuống mức 9.000 đô la, giảm 10% chỉ sau vài giờ. Sau đó, đã có một sự phục hồi, và cặp tiền đã trở lại khu vực trung tâm của kênh $9,000-10,000.
  Theo một số nhà phân tích, sự hợp nhất trong vùng này chỉ ra một tập hợp các vị trí trung hạn lớn. Loại tiền điện tử chính đã ngày càng tương quan với các tài sản bảo hộ truyền thống, cho thấy sự chấp nhận dần dần của các nhà đầu tư lớn.
  Điều này có thể được xác nhận trong các báo cáo của các tổ chức nghiên cứu. Theo một nghiên cứu của Fidelity Investments, 36% trong số 774 nhà đầu tư tổ chức được khảo sát ở Mỹ và châu Âu đã thêm bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác trong danh mục đầu tư của họ. Chúng ta đang nói về các quỹ hưu trí, các công ty ủy thác gia đình, các công ty tư vấn và đầu tư, cũng như các quỹ phòng hộ kỹ thuật số và truyền thống. Số lượng các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ đã thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư đã tăng từ 22% lên 27% trong năm nay. Tại châu Âu, 45% số người được hỏi đã đầu tư vào tài sản tiền điện tử.
  Đáng chú ý là các công ty châu Âu trung thành hơn với tiền điện tử, điều này có thể là do lãi suất âm và cuộc khủng hoảng virus corona đã ảnh hưởng tiêu cực đến tài sản truyền thống.
  Hơn một phần tư các công ty được khảo sát ưa thích bitcoin và 11% đầu tư vào ethereum, loại tiền mà có mức tăng trưởng vượt xa BTC (+ 175% so với mức giá thấp nhất trong tháng 3). Nhân tiện, trong tuần qua, một số câu chuyện bí ẩn đã được liên kết với altcoin hàng đầu này.
  Địa chỉ liên kết với MiningPoolHub đã trả một khoản hoa hồng 2310 ETH (538 nghìn đô la) cho việc chuyển 3221 ETH (751 nghìn đô la). Đây là giao dịch lớn thứ ba trên mạng lưới Ethereum với mức hoa hồng cao. Trước đó, một người dùng vô danh đã trả 10,668 ETH (2.6 triệu đô la) dưới dạng hoa hồng cho giao dịch 350 ETH (86 nghìn đô la). Và một ngày trước đó, cùng một người đã trả cho nhóm khai thác SharkPool cùng 10,668 ETH (2.6 triệu đô la) với phí chuyển nhượng ... 0.55 ETH (133 đô la)! Theo một số chuyên gia, bao gồm cả người tạo ra Etherium Vitalik Buterin, các giao dịch này được cho là một lỗi của bot rửa tiền.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và biểu đồ khác nhau, chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

 • EUR/USD. Vẫn chưa rõ liệu nhu cầu đối với tài sản rủi ro sẽ trở lại trong những ngày tới. Ví dụ, hợp đồng tương lai S&P500 đã giảm vào thứ Sáu ngày 12 tháng 6, đã nhận được sự hỗ trợ nghiêm túc ở mức trung bình 200 ngày. Rất nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào thành công trong cuộc chiến chống lại COVID-19, không chỉ ở Mỹ, mà còn trên thế giới, và vào các hành động của Fed và ECB. Chúng ta không nên quên về mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, cũng như cuộc chiến giá cả trên thị trường dầu mỏ. Tâm lý nhà đầu tư cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những gì Jerome Powell sẽ tuyên bố khi ông phát biểu trước Quốc hội Hoa Kỳ vào tuần tới. Và đối với đồng euro, một số rủi ro nhất định phải gánh chịu bởi những bất đồng có thể có về các biện pháp phục hồi tại cuộc họp tiếp theo của Hội đồng châu Âu.
  Trong khi đó, 60% các nhà phân tích cho rằng cặp EUR/USD sẽ không thể giảm xuống dưới vùng 1.1200. Trong trường hợp này, các mức kháng cự sẽ là 1.1425 và 1.1500. 40% còn lại được hỗ trợ bởi phân tích biểu đồ H4 chờ đợi cặp trở về vùng 1.0955 -1.1000 trong vòng một đến hai tuần. Mức hỗ trợ mạnh gần nhất là 1.1100. Cần lưu ý ở đây rằng khi chuyển sang dự báo cho tháng 7, số người ủng hộ đồng đô la tăng trưởng tăng lên 65%.
  Đối với phân tích kỹ thuật, phần lớn các bộ dao động oscillators và indicators chỉ báo xu hướng trên D1 vẫn chịu ảnh hưởng của xu hướng tăng từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6 và có màu xanh lá cây. Trên H4, hình ảnh hoàn toàn ngược lại, màu đỏ chiếm ưu thế ở đây, mặc dù 15% các bộ dao động oscillators đã báo hiệu rằng cặp tiền này bị bán quá mức;

Dự báo về ngoại hối và tiền điện tử từ 15-19/6/20201

 • GBP/USD. Theo một số chuyên gia, tháng 4 trở thành điểm hoạt động kinh tế thấp nhất đối với Vương quốc Anh. Và mặc dù nền kinh tế của đất nước này sẽ không trở lại khối lượng trước khủng hoảng cho đến cuối năm 2022. hoặc thậm chí là năm 2023, những thay đổi tích cực đáng chú ý đang chờ đợi nó trong quý 3 năm nay. Một vai trò tích cực cũng cần được thực hiện bởi thực tế là chính phủ đã thành công giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4.4% trong khoảng thời gian từ tháng Hai đến tháng Tư.
  Từ góc độ nhà đầu tư, tuần tới có thể rất quan trọng để đánh giá triển vọng trước mắt cho nền kinh tế Anh. Vào thứ ba ngày 16 tháng 6, dữ liệu về thị trường lao động ở Anh sẽ được công bố, vào thứ Tư - dữ liệu về thị trường tiêu dùng và vào thứ năm ngày 18 tháng 6, chúng tôi đang chờ kết quả cuộc họp của Ngân hàng Anh. Rất có khả năng cơ quan quản lý sẽ giữ lãi suất ở mức tối thiểu 0.1% và tăng chương trình mua trái phiếu thị trường mở như một phần của nới lỏng định lượng (QE) từ mức 645 tỷ hiện nay lên 725 tỷ bảng. Hãy nhớ lại rằng gần đây ba tháng trước, khối lượng nới lỏng chỉ là 435 tỷ bảng và việc mở rộng như vậy là một yếu tố tích cực cho nền kinh tế Vương quốc Anh.
  Dự đoán trước các quyết định này, phiếu bầu của các chuyên gia được chia như sau: 45% và phân tích biểu đồ trên H4 là dành cho sự tăng trưởng của cặp tiền, 35% và phân tích biểu đồ trên D1 ủng hộ cho xu hướng tiếp tục giảm và 20% còn lại của các nhà phân tích đại diện cho xu hướng nằm bên trong vùng 1.2400-1.2645. Các mục tiêu của những người kì vọng thị trường lên là 1.2815 và 1.2900, cho những người kì vọng thị trường xuống - 1.2355, 1.2265 và 1.2165.
  Trong số các indicator, tình huống xảy ra như sau: 75% trong số chúng có màu đỏ trên H4, trong khi trên D1 lại thể hiện sự bất đồng hoàn toàn với số lượng bằng nhau của chỉ số có màu đỏ, xanh lá cây và xám trung tính;
 • USD/JPY. Ý kiến của các nhà phân tích được phân bổ gần giống như đối với cặp GBP/USD: 40% phiếu bầu cho sự tăng trưởng của cặp này và trở lại khu vực 108.25-109.70, 35% ủng hộ cho sự suy giảm và 25% còn lại cho xu hướng đi ngang. Nhưng các bài phân tích kỹ thuật có vẻ hoàn toàn ngược lại: sự bất đồng trên H4 và sự thống trị của một màu trên D1, trong đó 75% các bộ dao động oscillators và 90% các indicator chỉ báo xu hướng được tô màu đỏ.
  Về mặt phân tích biểu đồ, đầu tiên nó thu hút sự tăng trưởng của cặp lên mức giá cao nhất 108.00 trên H4, và sau đó rơi xuống lần đầu tại vùng 106.55-107.00, sau đó giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 5 ở khu vực 106.00.
 • Các loại tiền điện tử. - Đồng sáng lập công ty đầu tư Blockfyre Simon Dedic tin rằng cuộc sự tăng trưởng của bitcoin sẽ tiếp tục và đưa loại tiền điện tử chính này lên 150,000 đô la. Hơn nữa, không chỉ bitcoin sẽ tăng trưởng, mà còn cả các altcoin hàng đầu. “Vào năm 2017, bạn có thể mua bất kỳ loại altcoin nào, và đó là một khoản đầu tư tốt,” ông Dedic chi sẻ. “Có vẻ như nó sẽ không xảy ra lần nữa. Tuy nhiên, tôi tin rằng sự tăng trưởng sẽ quay trở lại, tạo ra một "cú bơm" cho một số altcoin rắn: ETH - $9,000; LINK - $200; BNB - $500; VET - $1; XTZ - $200. "
  - Nhà phân tích Timothy Peterson từ Cane Island Alternative Advisors dự đoán chính xác một nửa giá BTC. Theo dõi sự phục hồi của bitcoin từ mức thấp nhất trong tháng 3 là 3,600 đô la, ông nhận thấy rằng biểu đồ bitcoin đã hoàn toàn theo dõi các chuyển động dẫn đến mức cao nhất của năm 2013, khi BTC tăng lên 1,300 đô la. Do đó, nhà phân tích giả định rằng chúng ta có thể mong đợi mức tăng 700% của tiền điện tử chính trong tương lai gần lên tới 75,000 đô la.
  Hiện tại, cặp BTC/USD có một nhiệm vụ thấp và thực tế hơn nhiều: giành được chỗ đứng trong khu vực 10.000-11.000 đô la. 55% chuyên gia tin rằng cặp tiền sẽ có thể hoàn thành mục tiêu này trước cuối tháng 6, 15% phiếu bầu cho xu hướng di chuyển trong phạm vi 9.000-10.000 USD và ngược lại, 30% còn lại, hy vọng BTC sẽ giảm xuống 8,000-8,500 đô la.
  Chỉ số Crypto Fear & Greed giảm xuống 38 vào ngày 12 tháng 6 (từ 53 một tuần trước đó) và nằm trong Fear Zone. Với giá trị này, theo những người tạo ra chỉ số, các nhà giao dịch nên cân nhắc cẩn thận khả năng mở các vị thế mua.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi