27 tháng 6 năm 2020

Đầu tiên cùng nhìn lại những sự kiện trong tuần trước:

 • EUR/USD. COVID-19 tiếp tục cuộc tấn công thứ hai vào Hoa Kỳ. Một sự gia tăng mới về tỷ lệ mắc bệnh được quan sát thấy ở ít nhất bảy tiểu bang. Và tại ba bang đông dân nhất, số người nhiễm bệnh tiếp tục tăng với tốc độ kỷ lục với số ca tử vong tăng đột biến trong khoảng hai tuần. Nhà chức trách ở Houston (Texas) tuyên bố rằng các đơn vị chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện đã gần như quá tải. Rõ ràng là đợt bùng phát mới này có liên quan đến việc dỡ bỏ cách ly vào cuối tháng Năm. Và cho dù Nhà Trắng và các thống đốc không muốn quay trở lại cách ly nghiêm ngặt lần nữa, có thể họ vẫn phải làm điều này.
  Trong bối cảnh đó, tâm lý ưa rủi ro bắt đầu suy yếu, thị trường chứng khoán và lãi suất trái phiếu chính phủ suy giảm, và đồng đô la, hiện đang cố thủ trong tình trạng của đồng tiền bảo hộ chính, mặt khác, lại tăng trưởng. Các nhà đầu tư tin tưởng vào đồng đô la phần lớn nhờ chính sách của Tổng thống Trump, người mà vì mục đích củng cố nền kinh tế Mỹ, một lần nữa bắt đầu gia tăng áp lực đối với các quốc gia khác, đe dọa các quốc gia này bằng một số biện pháp thuế quan thương mại khác. Không chỉ Trung Quốc, mà cả EU, Anh và Canada cũng đã bị tấn công.
  Và nếu vào đầu tuần, đồng đô la trở nên suy yếu đi một chút so với đồng euro, nó đã giành lại được một phần đáng kể những gì đã mất kể từ thứ ba ngày 23 tháng 6. Do kết quả của cuộc phản công này, cặp EUR/USD đã quay trở lại mức hỗ trợ / kháng cự mạnh mẽ tại 1.1240, nơi mà cặp tiền này đã dao động xung quanh vào đầu tháng 3 năm 2019, và hoàn thành giai đoạn năm ngày ở mức 1.1225;
 • GBP/USD. Nếu khoảng cách trong nửa cuối tuần của cặp EUR/USD là khoảng 160 điểm, thì sự chênh lệch với đồng bảng Anh còn lớn hơn: 230 điểm. Ngay cả sự tăng trưởng 60% trong chỉ số Markit của hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ cũng không giúp ích gì cho đồng bảng. Điều này không có gì là bất ngờ khi vẫn còn những mối quan tâm rất lớn của thị trường với các vấn đề Brexit. Tuy nhiên, tổng kết tuần, cần phải tính đến sự tăng trưởng của cặp tiền từ ngày 22 đến 24 tháng 6, một trong những lý do là sự thu hẹp hạn mức tín dụng chéo của Fed với các ngân hàng trung ương, thứ mà đã được mở để duy trì thanh khoản vào tháng 3. Với sự tăng trưởng này, kết quả cuối cùng của tuần gần bằng 0: bắt đầu từ 1.2350, cặp tiền kết thúc ở mức 1.2335, với biên độ tối thiểu là 15 point nghiêng về đồng đô la;
 • USD/JPY. Hầu hết các nhà phân tích (60%), với sự hỗ trợ gần như đầy đủ từ các indicators, dự kiến cặp tiền này sẽ giảm xuống mức 106.00 và dự báo này hóa ra là chính xác 100%: cặp tiền này đã chạm đáy tại mức 106.05 vào thứ Ba ngày 23 tháng Sáu. Sau đó, nó quay lại và tăng lên mức cao nhất là 107.45, theo sau đó nữa là một sự điều chỉnh và giá trị cuối cùng là 107.20, cũng với một chút lợi thế 35 point nghiêng về đồng đô la;
 • Các loại tiền điện tử. Các chuyên gia từ công ty an ninh mạng ClearSky đã tính toán rằng một nhóm tin tặc có tên CryptoCore (còn được biết đến là Leery Turtle) đã đánh cắp hơn 200 triệu đô la trong vài năm qua, tấn công sàn giao dịch tiền điện tử và mở ví tiền điện tử. Cần lưu ý rằng bảo mật thực sự là một điểm yếu của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nhưng công ty môi giới NordFX không nằm trong số đó. Hơn 10 năm làm việc, các chuyên gia của công ty đã thu được nhiều kinh nghiệm trong việc đẩy lùi các cuộc tấn công của hacker, cùng với sự hỗ trợ công nghệ hiện đại nhất, cho phép chúng tôi thực hiện bảo vệ tối đa tiền của khách hàng. Chưa từng có một vụ hack nào tại NordFX kể từ năm 2008 và điều này áp dụng cho các tài khoản của khách hàng bằng cả USD và BTC và ETH.
  Ngoài tin tức về tội phạm, Ngân hàng Đức cũng mang đến cho chúng ta những tin tức đáng lo ngại. Các chuyên gia của cơ quan này, dự đoán tương lai của tiền điện tử bằng một một kịch bản về ngày tận thế. Theo họ, các thiết bị điện tử trên hành tinh đến một lúc nào đó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự bùng phát của Mặt trời khiến bitcoin đơn giản là bị biến mất, không giống như tiền định danh, nó không thể được sử dụng mà không có thiết bị hỗ trợ và năng lượng tiêu thụ.
  Trong khi đó, bỏ qua vấn đề hoạt động của mặt trời, tiền điện tử chính bitcoin tiếp tục di chuyển trong phạm vi 9,000-10,000 đô la trong tuần thứ sáu liên tiếp. Một nỗ lực khác để vượt qua ngưỡng kháng cự 10,000 đô la đã kết thúc trong thất bại vào thứ Hai ngày 22 tháng 6, sau đó, những người kì vọng thị trường xuống đã hành động và đưa báo giá xuống biên giới dưới của kênh.
  Theo một số nhà phân tích, lý do cho sự suy giảm này là do sự hết hạn sớm của 1 tỷ đô la tùy chọn bitcoin. Những lo ngại về làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đang gây áp lực ngày càng lớn trên thị trường, điều mà cũng không thể loại trừ. Trong mắt nhiều nhà đầu tư, bitcoin trong thời gian dài đã, đang và sẽ vẫn là tài sản rủi ro nhất mà họ sẵn sàng loại bỏ đầu tiền. Trong khi các nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn từ các thị trường truyền thống, thị trường tiền điện tử đã đo đếm và đạn đã lên nòng chuẩn bị. Nhưng không rõ đường đạn sẽ đi theo hướng nào.
  Mặc dù đã tăng trưởng tới 276 tỷ đô la vào ngày 24 tháng 6, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử hầu như không thay đổi trong bảy ngày: $ 263 tỷ vào ngày 26 tháng 6 so với 266 tỷ đô la một tuần trước. Điều tương tự cũng áp dụng cho Chỉ số Crypto Fear and Greed Index của tiền điện tử ở mức 40 (7 ngày trước đó là ở mức 39).
  Đối với các altcoin chính nói chung, biến động trong báo giá của chúng gấp đôi các chuyển động của bitcoin. Tuy nhiên, nếu mức độ biến động của cặp BTC/USD trong tháng 6 là khoảng 13%, thì litecoin và ripple cho thấy xu hướng giảm nhiều hơn: LTC/USD - 18%, XRP / USD - 17%. Ethereum (ETH/USD), ngược lại, ổn định hơn và độ rộng kênh bên của nó không vượt quá 13% mức cao nhất ngày 02 tháng 6.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và biểu đồ khác nhau, chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

 • EUR/USD. Cuộc bầu cử Mỹ tháng 11 càng tới gần, hoạt động của Tổng thống Trump và những người dưới quyền ông càng năng nổ. Nhà Trắng đang xem xét áp thuế đối với hàng hóa từ EU và Vương quốc Anh trị giá hơn 3 tỷ đô la, và 20 công ty lớn của Trung Quốc đã bị Lầu Năm Góc liệt vào danh sách đen vì nghi ngờ liên kết với quân đội của Quốc gia này. Mặt khác, ở châu Âu, mọi thứ đang xuống dốc. Các quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự đoán sự chậm lại trong tăng trưởng kinh tế và nhu cầu tiêu dùng yếu. Theo thành viên hội đồng quản trị ECB Yves Mersch, “triển vọng phục hồi kinh tế của Eurozone bị bao phủ trong sự không chắc chắn” và do đó, các kịch bản dài hạn có thể cho thấy sự lạc quan thái quá. Tất cả điều này, cùng với việc giảm khẩu vị rủi ro do làn sóng thứ hai của COVID-19, sẽ dẫn đến sự tăng trưởng hơn nữa của đồng đô la. Sự nhạy cảm như vậy đặc biệt rõ ràng trong dự báo hàng tháng và trung hạn.
  Do đó, đối với xu hướng của cặp tiền trong tuần tới, ý kiến của các nhà phân tích đã được chia ra gần như bằng nhau: 30% ủng hộ cho sự tăng trưởng của cặp này, 40% - cho sự suy giảm và 30% - cho xu hướng đi ngang. Đồng thời, các mức hỗ trợ và kháng cự chính là ranh giới của kênh mà nó đã di chuyển trong hai tuần qua - 1.1170 và 1.1350.
  Khi chuyển sang dự báo cho tháng 7, số người ủng hộ đồng đô la tăng lên 65%. Theo ý kiến của họ, cặp tiền đầu tiên sẽ giảm xuống còn 1.1100, sau đó xuống 1.1000 và sẽ dao động quanh đáy thấp hơn thêm 100 điểm nữa. Và ở đây chúng ta phải tính đến việc dự báo như vậy thường xuyên được thực hiện trong vòng hai tuần đầu tiên của tháng.
  Mục tiêu của những người kì vọng thị trường lên là 1.1350, tiếp theo là mức cao nhất giống như ngày 09 tháng 6 ở mức 1.1425 và cuối cùng là mức giá cao nhất 1.1500.
  Trong số các sự kiện cần được chú ý trong tuần tới là dữ liệu về thị trường tiêu dùng ở Đức và EU, sẽ được công bố lần lượt vào thứ Hai, ngày 29 tháng Sáu và Thứ Ba, ngày 30 tháng Sáu. Các tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin và Chủ tịch Fed Jerome Powell, dự kiến vào ngày 30 tháng 6, cũng là mối quan tâm lớn đối với các thị trường. Trong nửa cuối tuần, chúng tôi đang mong đợi một loạt dữ liệu về hoạt động kinh doanh và thị trường lao động ở Đức và Mỹ, bao gồm indicator quan trọng như NFP - số lượng việc làm mới được tạo ra ngoài ngành nông nghiệp Hoa Kỳ;

Dự báo về ngoại hối và tiền điện tử từ 29/06 - 03/07/20201

 • GBP/USD. Tuần tới, liên quan đến đồng bảng Anh, những rủi ro của các tin tức quan trọng đang chờ chúng ta: các cuộc đàm phán với EU về giai đoạn chuyển đổi trong khuôn khổ Brexit sẽ tiếp tục. Theo dự đoán của họ, phiếu bầu của các chuyên gia được phân phối gần giống như trong trường hợp EUR/USD: 35% ủng hộ cho sự tăng trưởng của cặp tiền, 35% - cho sự suy giảm và 30% - cho xu hướng đi ngang.
  Phân tích kỹ thuật đem đến một bức tranh hơi khác biệt. Gần như 100% các indicator chỉ báo xu hướng trên cả H4 và D1 đều được sơn màu đỏ. Màu đỏ cũng chiếm ưu thế trong số các bộ dao động oscillators, tuy nhiên 15% trong số chúng đưa ra tín hiệu về cặp tiền bị quá bán, điều này có thể cho thấy xu hướng đảo ngược tăng trưởng. Sự đảo ngược tăng trưởng của cặp tiền và trở về mức cao nhất ngày 10 tháng 6 tại 1.2810 cũng được biểu thị bằng phân tích đồ họa. Các mức hỗ trợ là 1.2245, 1.2160 và 1.2070, mức kháng cự - 1.2470, 1.2545 và 1.2650;
 • USD/JPY. Nếu 75% trên các indicator chỉ báo xu hướng H4 cho thấy sự tăng trưởng, thì trên D1 lại cho thấy sự suy giảm. Màu xanh lá cây cũng chiếm ưu thế trong số các bộ dao động oscillators trên H4, nhưng trên D1 có sự lộn xộn hoàn toàn của màu xanh lá cây, đỏ và xám trung tính.
  Hầu hết các nhà phân tích đều nghiêng về sự suy giảm: 65% trong số họ tin rằng với sự sụt giảm toàn bộ quan tâm đối với các tài sản rủi ro, các nhà đầu tư sẽ lại muốn rút vốn của mình đến một nơi trú ẩn an toàn như đồng yên. Do đó, cặp đôi sẽ có thể quay lại mức 106.00. Mức hỗ trợ gần nhất là trong khu vực 106.75.
  35% chuyên gia bỏ phiếu cho việc tăng cường của đồng đô la và sự tăng trưởng của cặp tiền này, hy vọng nó sẽ tăng lên khu vực 108.00. Vùng kháng cự gần nhất nằm ở vùng 107.45-107.60;
 • Các loại tiền điện tử. Xu hướng giảm trong thị trường tiền điện tử một lần nữa tương quan với sự chuyển động của các sàn giao dịch chứng khoán. Và theo một số chuyên gia, việc bán hết tài sản rủi ro gây ra bởi dự đoán về làn sóng virus corona thứ hai cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiền điện tử. Mặc dù, như thường lệ, vẫn có những người lạc quan. Ví dụ, ông Dan Tapeiro, đồng sáng lập Gold Bullion International, tin rằng một số tiền dùng để chống khủng hoảng 4.6 nghìn tỷ đô la mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã phân phối trong 3 tháng qua dưới dạng hỗ trợ có thể được sử dụng để mua bitcoin.
  Kể từ khi BTC halving diễn ra vào ngày 11 tháng 5, bất chấp mọi kỳ vọng, nó đã không thể vượt qua mức $10,000. Điều này cho thấy rằng nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Tone vays đã nói đúng khi ông tuyên bố rằng "để bitcoin tăng giá, mọi người phải bắt đầu ghét nó". Có thể đây là điều mà các nhà đầu cơ lớn đang cố gắng đạt được - đã chốt được cặp tiền trong phạm vi 9.000-10.000 USD, họ đang chờ đợi các nhà đầu tư nhỏ, những người chưa nhìn thấy được sự tăng trưởng bắt đầu bán tháo bitcoin, điều này sẽ cho phép "Các cá voi" mua bitcoin với mức giá giảm đáng kể và chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường. Và sau đó...
  .. Sau đó, họ sẽ đưa tài sản tiền điện tử chính lên một mức giá cao nhất mới. Ví dụ, các chuyên gia tại Weiss Ratings, một công ty phân tích từ Hoa Kỳ, tin rằng loại tiền điện tử chính này sẽ tăng giá lên tới 180,000 đô la. Về mặt bảo mật, tính di động và tiện ích, bitcoin tốt hơn nhiều so với vàng và nếu nó chiếm ít nhất một phần ba cổ phần của vàng, họ tin rằng bitcoin sẽ được giao dịch ở mức cao hơn khoảng 20 lần so với mức hiện tại. Mike Novogratz, người đứng đầu ngân hàng giao dịch tiền điện tử Galaxy Digital, cũng đang chờ đợi một đợt tăng giá bitcoin mới. Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, tỷ phú thừa nhận rằng ông đã cố gắng thu hút các nhà thể chế vào thị trường tài sản kỹ thuật số ba năm trước. Tuy nhiên hiện tại, theo ý kiến của ông, một khoảnh khắc tuyệt vời đã xuất hiện nhờ một nỗ lực mới: "Mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng trực giác cho tôi biết rằng trong khoảng thời gian từ 6 đến 24 tháng, chúng ta sẽ có những tiến bộ [thể chế] tuyệt vời".
  Ảnh hưởng của các nhà đầu tư tổ chức trong trường hợp này là không thể nghi ngờ. Theo ước tính của Chainalysis, hiện chỉ có 3.5 triệu BTC được sử dụng để giao dịch. (Phần còn lại của 18.6 triệu hoặc bị đóng băng dưới dạng đầu tư dài hạn hoặc biến mất hoàn toàn). Và tại đây, 85% trong số 3.5 triệu này thuộc về “Các cá voi”, những người tự mình định hình xu hướng thị trường.
  Bây giờ về dự báo cho tuần tới. Từ phía phân tích kỹ thuật, mức hỗ trợ quan trọng dưới dạng đường trung bình động 50 ngày là tại 9,000 đô la. Và nếu cặp tiền phá vỡ mức này, chúng ta có thể mong đợi nó trong khu vực $8,500-8,800. Sự phát triển này được dự kiến bởi 30% các nhà phân tích. 25% khác tin rằng xu hướng đi ngang 6 tuần sẽ kéo dài hơn nữa, giữ cho cặp tiền trong phạm vi $9,000-10,000. Và 45% chuyên gia còn lại không mất hy vọng khi dự đoán bitcoin vượt lên trên mức 10,000 USD.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi