18 tháng 7 năm 2020

Đầu tiên cùng nhìn lại những sự kiện trong tuần trước:

 • EUR/USD. Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington tiếp tục nóng lên, ảnh hưởng của virus corona đem đến những khó khăn lớn. 1.3 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước tại Hoa Kỳ. Và có tới 17.3 triệu người nhận trợ cấp thất nghiệp trên 1 lần, con số này cao gấp 10 lần so với định mức trước khủng hoảng. Nhưng đồng thời, khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư không biến mất, thị trường chứng khoán tiếp tục phát triển. Chỉ số S&P500 đã tăng từ ngày 23 tháng 3 và đã đạt đến mức cao nhất của tháng hai. Nasdaq 100 đã phá vỡ mọi kỷ lục, vượt qua mốc 10,650.
  Một số nhà phân tích kết luận điều này do kỳ vọng thấp về sự phục hồi kinh tế sau khủng hoảng. Các nhà đầu tư đã dự kiến một thảm họa sẽ xảy ra, nhưng mọi thứ hóa ra không quá tệ, và 80% các công ty báo cáo cho thấy kết quả rất lạc quan, thúc đẩy sự thèm muốn các tài sản rủi ro.
  Giữa sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán, việc đồng đô la Mỹ đóng vai trò là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn không quá hấp dẫn. Nếu vào tháng 3, chỉ số USDX cho thấy tỷ lệ của đồng đô la trong rổ sáu loại tiền tệ chính (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK và CHF), đã đạt mức 103, thì hiện tại nó đã giảm xuống dưới 95.
  Đồng đô la cũng suy yếu so với đồng tiền châu Âu. Kể từ thứ hai, tỷ giá EUR/USD đã tăng đều đặn. Tuy nhiên, nó đã giảm nhẹ so với mức cao nhất 1.1500 được dự đoán bởi máy tính xác suất Bloomberg và dừng lại ở mức 1.1450 vào thứ Tư, ngày 15 tháng 7. Một ngày sau, vào ngày 16 tháng 7, sau cuộc họp của ECB, một sự phục hồi nhẹ theo sau, nhưng sau đó đồng đô la đã rút lui một lần nữa, và cặp tiền đã kết thúc thời gian năm ngày ở mức 1.1435;
 • GBP/USD. Sự thiếu vắng của những nhân tố thúc đẩy trong tuần trươc dẫn tới đồng tiền Anh đi ngang, dần dần hợp nhất trong khu vực 1.2560. Cặp tiền đã thất bại trong việc vượt lên trên ngưỡng kháng cự 1.2670 và giảm xuống dưới 1.2480, và kết quả là nó kết thúc phiên tại mức giá cuối cùng gần như ở giữa hành lang này: tại mức 1.2570;
 • USD/JPY. Tỷ trọng của đồng tiền Nhật Bản trong USDX không quá lớn - chỉ 13.6%, nhưng một số nhà phân tích coi hành vi của cặp USD/JPY là một chỉ báo tốt xác định khẩu vị rủi ro của thị trường. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong đại dịch COVID-19, đồng đô la đã tăng cường mạnh mẽ vị thế của nó như một tài sản bảo hộ và việc sử dụng chỉ số này trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, tuần trước hầu như nó đã không đem đến tín hiệu gì. Cặp tiền đã thể hiện xu hướng đi ngang cổ điển của hai sóng parabol trong 106.65-107.40, hoàn thành phiên giao dịch ở phần trung tâm của kênh này, ở đường biên ngang 107.00
 • Các loại tiền điện tử. Tin tức trong tuần: Đêm 16/7 đã chứng kiến vụ tấn công hack lớn nhất trong lịch sử Twitter. Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã hack hơn 50 tài khoản, bao gồm hồ sơ của Giám đốc điều hành Tesla và Space X, Elon Musk, người sáng lập Microsoft Bill Gates, giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, nghệ sĩ Kanye West, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, ứng cử viên tổng thống hiện tại của đảng Dân chủ Joe Biden, tỉ phú huyền thoại của Wall Street Warren Buffet cũng như Bloomberg, Apple và Uber, những tài khoản chính thức của Bitcoin, Ripple, Cash App, Coindesk, Coinbase và Binance. Đã xuất hiện các báo cáo về quà tặng bitcoin trên tất cả các trang này. Những kẻ lừa đảo đã hành động theo chương trình lừa đảo cổ điển: họ yêu cầu gửi cho họ một lượng tiền điện tử nhất định, hứa sẽ trả lại gấp đôi.
  Mặc dù chủ sở hữu tài khoản thực và nhân viên mạng xã hội đã cố gắng xóa những tin nhắn này nhưng chúng ngay lập tức xuất hiện trở lại. Ngay cả biện pháp xác thực bằng tài khoản bằng hai yếu tố được sử dụng cho hầu hết các tài khoản này cũng không giúp được gì.
  Cuộc tấn công hack tài khoản này được nhiều người gọi là cuộc tấn công phối hợp nhắm đến bitcoin và Twitter mà người sáng lập là người ủng hộ nổi tiếng cho loại tiền điện tử này. Tuy nhiên, bitcoin hầu như không nhận thấy sự kiện này. Những người kì vọng thị trường giảm đã không thành công trong việc đưa bitcoin vượt qua được mức 9,000 đô la và cặp BTC/USD đã tăng lên 9,180 đô la vào tối ngày 17 tháng 7.
  Tiền điện tử chính tiếp tục củng cố sau sự kiện halving vào tháng 5, biên độ dao động không vượt quá 350 đô la vào tuần trước, cùng với việc giảm xuống khối lượng giao dịch xuống còn 15 tỷ đô la, cho thấy hầu hết người chơi không quan tâm đến các mức hiện tại: họ thấy không có lý do để mở vị thế mua và bán. Chỉ số Crypto Fear & Greed ở mức 41 trong tuần thứ ba liên tiếp.
  Có một phiên bản thú vị khác. Theo ông Paolo Ardoino, giám đốc kỹ thuật của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, lý do cho sự biến động của bitcoin giảm xuống có thể là sự gia tăng số lượng các công ty tham gia giao dịch tần số cao (HFT). Vì vậy, theo ông, 80-90% khối lượng giao dịch trên Bitfinex cho các cặp BTC/USD và ETH/USD được tạo ra một cách chính xác do các loại giao dịch này.
  Khi chia sẻ về Ethereum. Chúng tôi đã nhiều lần viết về sự gia tăng quan tâm của nhà đầu tư đối với altcoin này, các báo giá đã tăng gần 80% kể từ đầu năm 2020. Ngoài ra, ETH cho thấy sự tăng trưởng gấp đôi về số lượng ví đang hoạt động và đang vượt lên trước BTC trong chỉ số này. Tuy nhiên, để bắt kịp với loại tiền điện tử hàng đầu bitcoin, điều cần thiết là vốn hóa của Ethereum phải tăng hơn 6 lần, điều mà tất nhiên khó có thể xảy ra trong tương lai gần.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và biểu đồ khác nhau, chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

 • EUR/USD. ECB giữ nguyên lãi suất không đổi ở mức 0.0% vào ngày 16 tháng 7. Một ngày trước đó, Ngân hàng Nhật Bản cũng đưa ra con số tương tự với tỷ lệ âm -0.1%. Tất nhiên, khi đại dịch chấm dứt, những con số lạm phát và các cơ quan quản lý nào bắt đầu tăng lãi suất nhanh hơn sẽ đóng vai trò quyết định. Trong khi đó, các yếu tố liên quan trực tiếp đến COVID-19 tiếp tục đóng một vai trò quan trọng đối với tâm lý thị trường.
  Nhớ lại rằng một tuần trước, máy tính xác suất Bloomberg, dựa trên các bài viết thị trường tùy chọn, cho thấy cặp EUR/USD có nhiều khả năng tăng trên 1.1500 so với giảm xuống dưới 1.1200. Và bây giờ dự báo này được hỗ trợ bởi 80% các chuyên gia, ủng hộ cặp tiền nằm trong vùng 1.1470-1.1530. Chỉ 20% dự báo cặp tiền này giảm xuống khu vực 1.1200-1.1300.
  75% bộ dao động oscillators và 95% indicator chỉ báo xu hướng trên H4 và D1 cũng được sơn màu xanh lá cây. 15% còn lại của bộ dao động oscillators cho tín hiệu rằng cặp này bị mua quá mức. Phân tích biểu đồ trên H4 dự kiến cặp tiền cũng sẽ tăng lên tới 1.1500, sau đó theo sự quan sát của nó, cặp sẽ trở về vùng 1.1385.
  Có một chiến lược được biết đến là - giao dịch “chống lại đám đông”, nghĩa là xem hầu hết các nhà giao dịch đang tìm kiếm và làm gì rồi làm điều ngược lại. Hiện tại, tình trạng gần như đồng thuận với nhau về “màu xanh”, vì lý do nào đó khiến chúng ta nhớ đến điều này...

Dự báo về ngoại hối và tiền điện tử từ 20-24/7/20201

 • GBP/USD. Đại đa số các chuyên gia (70%) hy vọng rằng sự quan tâm của thị trường tới các tài sản bảo hộ như đồng đô la sẽ tiếp tục suy yếu và điều này sẽ giúp cặp GBP/USD tiếp tục tăng trưởng, xu hướng mà đã bắt đầu vào ngày 30 tháng 6. Mục tiêu chính là mức giá cao nhất giống như ngày 10 tháng 6 tại 1.2810, mức kháng cự nằm ở các mức 1.2670 và 1.2740. Xu hướng tăng trưởng được hỗ trợ bởi 60% bộ dao động oscillators và indicator chỉ báo xu hướng trên D1. Đối với các phân tích của họ trên khung thời gian H4, có sự bối rối gây ra bởi xu hướng đi ngang trong tuần qua. 30% các nhà phân tích còn lại ủng hộ sự sụp đổ của cặp tiền này. Các mức hỗ trợ: 1.2480, 1.2350 và 1.2250;
 • USD/JPY. Ngoại trừ duy nhất giai đoạn 02-05 tháng 6, cặp tiền này đã di chuyển trong hành lang bên 106.00-108.10 trong 14 tuần, và theo các chuyên gia thì cặp đôi vẫn chưa rời khỏi giới hạn của nó. Hơn nữa, kênh này đã thu hẹp hơn nữa trong tuần trước, chỉ còn 75 điểm. Trong điều kiện như vậy, ý kiến của các chuyên gia được chia đều, 50% với 50%, nhưng các chỉ số trên D1 ưu tiên cho những người kì vọng thị trường suy giảm: 85% dao động oscillators và 100% indicator chỉ báo xu hướng được sơn màu đỏ.
  Họ bị phản đối bởi 15% các bộ dao động oscillators đưa ra tín hiệu về cặp tiền bị bán quá mức và phân tích biểu đồ trên H4, tự tin chỉ ra mức giá cao nhất là 108.10;
 • Các loại tiền điện tử. Như thường lệ, đầu tiên về dự đoán của chuyên gia tiền điện tử. - Max Keizer, người sáng lập Heisenberg Capital, đã thông bố với thế giới về ngày mà bitcoin sẽ phá hủy tất cả các đồng coin khác, cũng như những đồng coin nào sẽ trở thành "rác hoàn toàn". Bitcoin sẽ tăng lên 100,000 đô la, tỷ phú cho biết trong chương trình Báo cáo Keizer của mình trên kênh Russia Today. Ông lưu ý rằng tiền điện tử đầu tiên sẽ phá hủy tất cả các dự án khác trong năm nay hoặc năm tới, bao gồm mã token XRP, mà theo quan điểm của ông, đây cũng “hoàn toàn là rác”. Keizer đã chỉ trích gay gắt các dự án nhận được trợ cấp của chính phủ từ chính phủ Hoa Kỳ trong cuộc khủng hoảng. Danh sách này bao gồm 75 công ty liên quan đến lĩnh vực blockchain và tiền điện tử.
  Một dự báo khiêm tốn hơn đã được đưa ra bởi tác giả bán chạy nhất về sách kinh tế Robert Kiyosaki, ông chia sẻ rằng cặp BTC/USD có thể đạt tới 75.000 đô la trong vòng ba năm tới.
  Nhưng các chuyên gia của Weiss Crypto cho biết rằng chi phí của bitcoin sẽ đạt 70,000 đô la vào năm 2021. Điều này có thể được biểu thị bằng mô hình Stock-to-Flow mà loại tiền điện tử chính đã chọn. Nó ngụ ý đo lường tỷ lệ giá trị của một tài sản so với tăng trưởng hàng năm của nó. Ngay cả khi báo giá đồng coin gần như không thay đổi, nó vẫn hứa hẹn cho các khoản đầu tư dài hạn.
  Theo các chuyên gia, nếu mô hình Stock-to-Flow được duy trì, giá trị của bitcoin sẽ đạt mốc 50,000 USD vào cuối năm nay. Một sự điều chỉnh giảm nhẹ có thể xảy ra vào tháng 1, điều mà xảy ra gần như hàng năm. Một sự trở lại với các chuyển động tích cực sẽ theo sau, nhưng nó có thể kết thúc với một sự kéo xuống thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Nếu các nhà giao dịch và nhà đầu tư sống sót sau khi thua lỗ và không sắp xếp một đợt bán bitcoin khổng lồ, giá trị của đồng tiền chính sẽ vào khoảng 70,000 đô la vào giữa năm tới.
  Theo dự báo cho tuần tới, đại đa số các nhà phân tích (55%) dự đoán cặp tiền này sẽ tăng lên vùng $9,400-9,700. 10% ủng hộ chuyển động của cặp tiền trong kênh 9,000-9,400 đô la và 45% cho rằng nó có thể giảm xuống vùng 8,400-8,700 đô la.
  Và cuối cùng, tin tức cho những người hoài nghi tuyên bố rằng bitcoin sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ sắp xảy ra đến mức giá trị trở về con số không. "Điều này sẽ không bao giờ xảy ra!" - đây là những gì doanh nhân tiền điện tử Alistair Milne quyết định và đặt giá bid trên sàn giao dịch Bitfinex để mua 18.52 triệu BTC (tương đương 174 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại) với giá 1 cent cho 1 coin. “Tôi xác nhận tại đây rằng bitcoin sẽ không bao giờ giảm về 0,” Ông Milne viết “Tôi mua tất cả với giá $0.01.” Ứng dụng của Milne lên tới 185,000 đô la - đó là số tiền mà hiện tại bạn chỉ có thể mua khoảng 20 bitcoin.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi