25 tháng 7 năm 2020

Đầu tiên cùng nhìn lại những sự kiện trong tuần trước:

 • EUR/USD. Mỹ không mang đến tin tốt cho thị trường. Căng thẳng gia tăng giữa Bắc Kinh và Washington, gia tăng yêu cầu thất nghiệp và các nhà đầu tư lo sợ về sự tấn công của COVID-19 đang diễn ra làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi trong tương lai của nền kinh tế Mỹ. Các chỉ số Nasdaq và S&P500 chuyển sang màu đỏ vào cuối tuần. Tuy nhiên, mức giảm của các chỉ số này vẫn chưa đủ lớn các nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi đồng đô la - chỉ số USD (DXY) tiếp tục giảm và đã đạt mức 94.4, thậm chí còn thấp hơn mức thấp nhất của ngày 09 tháng 3 năm 2020.
  Trong bài phát biểu vào thứ Năm, ngày 23 tháng 7, người đứng đầu Bộ Tài chính, ông Steven Mnuchin đã kéo sự chú ý đến việc đồng đô la suy yếu và lưu ý rằng Hoa Kỳ có ý định bảo vệ sự ổn định của nó. Tuy nhiên, cũng là ông Mnuchin đã tuyên bố trong cùng một bài phát biểu rằng ngoài gói kích thích kinh tế thứ tư trị giá 1 nghìn tỷ đô la, mà hiện đang được thảo luận tại Quốc hội, một gói kích thích kinh tế thứ năm cũng có thể được yêu cầu. Và điều này, cùng với thanh khoản giá rẻ từ Fed và khả năng về sự xuất hiện của vắc-xin cho virus corona, nghĩa là thị trường chứng khoán có thể lại tăng trưởng và đồng đô la có thể sẽ tiếp tục suy giảm.
  Trong tương lai, áp lực tăng thêm đối với đồng tiền của Mỹ có thể được gây ra bởi vấn đề trái phiếu trị giá 750 tỷ euro, mà Ủy ban châu Âu dự định thực hiện. Tỷ lệ dự trữ vàng và ngoại hối lớn nhất của Trung Quốc hiện được tính bằng đô la. Đó là hơn 3 nghìn tỷ đô la. Và nếu Bắc Kinh, bị Mỹ và Tổng thống Trump xúc phạm, quyết định chuyển một phần sang Eurobond, điều này sẽ gây ra sự sụp đổ khác của đồng đô la, vốn đã mang lại 465 point cho đồng euro chỉ trong tháng 7. Trong đó, 215 point đã phát sinh chỉ trong tuần qua.
  Sự phát triển này được 80% các nhà phân tích dự đoán, được hỗ trợ bởi 75% các bộ dao động oscillators và 95% các indicator chỉ báo xu hướng. Và dự báo này hóa ra là chính xác, ngoại trừ cặp EUR/USD không chỉ vượt qua ngưỡng kháng cự 1.1500, mà đạt mức cao nhất 1.1650, khi nó kết thúc phiên giao dịch năm ngày;
 • GBP/USD. Đại đa số các chuyên gia (70%) dự đoán rằng sự yêu thích thị trường đối với đồng đô la sẽ tiếp tục suy yếu và điều này sẽ giúp cặp GBP/USD tiếp tục tăng lên, xu hướng mà đã bắt đầu vào ngày 30 tháng 6. Mục tiêu chính là mức giá cao nhất giống như ngày 10 tháng 6 tại 1.2810, và mục tiêu này đã đạt được trên thực tế: cặp tiền đã tăng lên mức cao nhất 1.2804 vào tối thứ Sáu ngày 24 tháng 7. Sau đó là một sự phục hồi nhẹ và kết thúc ở mức 1.2790;
 • USD/JPY. Ngoài một lần di chuyển ra ngoài vùng duy nhất vào ngày 02-05 tháng 6, cặp tiền đã không rời khỏi hành lang bên 106.00-108.10 trong 15 tuần. Hơn nữa, kênh này đã thu hẹp lại thêm trong tuần trước, tới mức chỉ còn 75 point. Trong điều kiện như vậy, ý kiến của các chuyên gia được chia đều: 50% cho sự tăng trưởng của cặp, 50% cho sự sụp đổ của nó. Nhưng 85% các bộ dao động oscillator và 100% các indicator chỉ báo xu hướng trên D1 chỉ xuống và đã chính xác. Nỗ lực đầu tiên vượt qua ngưỡng hỗ trợ 106.65 vào thứ ba ngày 21 tháng 7 đã kết thúc trong thất bại. Nhưng những người kì vọng thị trường suy giảm không dừng lại ở đó, và cặp tiền đã có một bước đột phá mới vào thứ Năm ngày 23 tháng 7 và lần này đã thành công. Nó đã chạm đáy ở 105.65 vào tối thứ Sáu, và mức giá chốt cuối cùng trong tuần nằm tại khu vực 106.00 bốn giờ sau đó;
 • các loại tiền điện tử. Tuần vừa qua không mang lại điều gì phi thường cho thị trường tiền điện tử. Có cả tin tốt và tin xấu. Chúng ta hãy bắt đầu với vấn đề tội phạm.
  Các chuyên gia của Cisco Talos đã phát hiện ra một mạng botnet đã lây nhiễm khoảng 5,000 máy tính để khai thác Monero ẩn. Và điều này là tốt. Tuy nhiên, không thể xác định được tin tặc mà nghi ngờ là từ Đông Âu. Và điều này thật tệ. Còn tại Trung Quốc, tin tặc đã đánh cắp 10,000 thiết bị khai thác bitcoin từ một trong những trang trại của Bitmain, điều này không tốt cho Bitmain và có lẽ là tốt cho tin tặc.
  Đối với nhiều tin tức toàn cầu hơn, chúng tôi lưu ý về quyết định của Mastercard trong việc mở quyền truy cập vào hệ thống thanh toán của mình cho các công ty tiền điện tử. Nhà phát hành đầu tiên của thẻ tiền điện tử sẽ là công ty khởi nghiệp Wirex của Anh, loại thẻ này cho phép bạn lưu trữ và chi tiêu cả tiền tệ định danh và tiền kỹ thuật số, cũng như chuyển đổi tài sản này sang tài sản khác.
  Tên của những người vận động hành lang ngăn chính phủ Hoa Kỳ cấm hoàn toàn bitcoin đã được biết đến. Chúng được đặt tên bởi người đứng đầu Grayscale Investments, Barry Silbert. “Về mối quan hệ của chúng tôi với Washington, chúng tôi là một ngành công nghiệp đang trải qua giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay. Hai nhóm - Hiệp hội Blockchain và Trung tâm Coin - đang mang lại lợi ích của công nghệ và lớp tài sản này cho các nhà hoạch định chính sách. Rủi ro pháp lý thảm khốc có thể tồn tại trước đó giờ đã kết thúc,” anh chia sẻ thay các nhà đầu tư của mình.
  Và mặc dù tình hình ở Mỹ đã được cải thiện đối với bitcoin, nhưng nó vẫn còn rất xa mức lý tưởng. Theo các chuyên gia từ Fidelity và BitOoda, Mỹ đang dần mất thị trường khai thác do những hạn chế pháp lý. Phân khúc của Mỹ hiện chỉ chiếm 14%, trong khi Trung Quốc kiểm soát khoảng 50% công suất của thế giới. Và theo chuyên gia Max Keyser, tỷ lệ băm của bitcoin có thể trở thành một yếu tố của cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Hoa Kỳ, một mặt, và mặt khác là Iran và Venezuela trong tương lai gần, khi họ dần dần “chiếm mất miếng bánh” của Mỹ.
  Đối với hành vi của tiền điện tử chính, dự báo mà hầu hết các chuyên gia đã đưa ra tuần trước cũng đã chứng minh đúng 100%. Hãy nhớ lại rằng 55% các nhà phân tích đã ủng hộ sự gia tăng của cặp BTC/USD lên vùng $9,400-9,700. Đây chính xác là những gì đã xảy ra - bắt đầu từ mốc 9,150 đô la, cặp tiền này đã chiến đấu trong cả bảy ngày, điều này rất có thể gây ra bởi sự suy yếu chung của đồng đô la. Vào thứ năm, ngày 23 tháng 7, cặp tiền đã đạt đỉnh $9,675, cho thấy mức tăng 5.7%, sau đó là sự phục hồi và nó rơi vào vùng $9,500.
  Cần lưu ý rằng bitcoin không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 9,700 đô la trong 6 tuần liên tiếp, mặc dù Chỉ số Crypto Fear & Greed Index đã tăng lên mức 53 (41 tuần trước). Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tăng 15 tỷ đô la (lên thành 286 tỷ đô la). Tuy nhiên, chỉ một nửa mức tăng này đến từ BTC, 50% còn lại thuộc về altcoin và stablecoin.
  Đồng tiền kỹ thuật số duy nhất có khối lượng giao dịch hàng ngày trên một tỷ đô la là stablecoin Tether (USDT), cho thấy doanh thu hàng ngày là 1.5 tỷ đô la. Stablecoin tiếp theo, USD Coin (USDC), chỉ ở mức 32 triệu đô la. Để so sánh, doanh thu thực tế hàng ngày của BTC, theo nhà cung cấp Messari, hiện là khoảng 430 triệu đô la. Cần lưu ý rằng vốn hóa thị trường của Tether một lần nữa vượt quá 10 tỷ đô la (đối với bitcoin, hiện tại nó tương đương 175 tỷ đô la).
  Trong số các đồng tiền kỹ thuật số TOP-10, Ethereum vẫn cho thấy sự tăng trưởng tối đa. Nó đã tăng hơn 210% trong 4 tháng và gần như đạt mức cao nhất trước khủng hoảng vào tháng 2 năm 2020. Cặp ETH/USD đã tăng khoảng 20% chỉ trong bảy ngày qua.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và biểu đồ khác nhau, chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

 • EUR/USD. Vậy là, các gói kích thích kinh tế thứ tư và thứ năm, thanh khoản từ Fed và vắc-xin COVID-19 có thể hỗ trợ cho thị trường chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Phân tích của Moody, nếu quyết định kích thích nền kinh tế Mỹ bị kẹt trong Quốc hội trong một thời gian dài, nguy cơ suy thoái kép sẽ tăng nghiêm trọng. Ngoài ra, cho đến khi đại dịch có dấu hiệu suy giảm, thất nghiệp sẽ tiếp tục ở mức hai chữ số. Những yếu tố đó có thể đẩy Nasdaq và S&P500 xuống thấp hơn, điều này sẽ làm các nhà đầu tư quan tâm trở lại đối với đồng đô la như một tài sản bảo vệ.
  Rõ ràng là 100% các indicator chỉ báo xu hướng trên cả H4 và D1 đều được tô màu xanh vào cuối phiên giao dịch vào ngày 24 tháng 7. Trong số các bộ dao động oscillators, tỉ lệ này thấp hơn - 75%, trong khi 25% còn lại báo hiệu rằng cặp EUR/USD là quá mua. 45% chuyên gia dự đoán ít nhất là một sự điều chỉnh giảm, 35% phiếu bầu dành cho việc cặp tiền chuyển sang xu hướng đi ngang và 20% cho sự tăng trưởng hơn nữa của cặp này. Các mức hỗ trợ là 1.1500 và 1.1380, các mức kháng cự là 1.1740 và 1.1815. Đối với phân tích biểu đồ, một sự phục hồi trên H4 được phác họa từ mức kháng cự 1.1650 và giảm xuống đường biên ngang ở mức 1.1565. Trên D1, sự dao động lớn hơn: đầu tiên, giảm xuống 1.1500, và sau đó tăng lên 1.1740.
  Trong số các sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng vào tuần tới, họ dự kiến: 27 tháng 7 - công bố dữ liệu về thị trường tiêu dùng Mỹ, ngày 29 tháng 7 - quyết định của Fed về lãi suất cho vay và một cuộc họp báo về quản lý của nó (theo dự báo, tỷ lệ sẽ không thay đổi ở mức 0.25%), dữ liệu về GDP của Đức và Hoa Kỳ sẽ được công bố vào ngày 30 tháng 7, cuối cùng tuần và tháng sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 7 với việc công bố dữ liệu về thị trường tiêu dùng và GDP của Eurozone , cũng như về doanh số bán lẻ ở Đức. Lưu ý rằng, theo dự báo, sự sụt giảm GDP (quý 2) ở Hoa Kỳ có thể đạt -35%, cao hơn 7 lần so với giá trị trước đó (-5%);

Dự báo về ngoại hối và tiền điện tử từ 27-31/7/20201

 • GBP/USD. “Cả đồng euro và bảng Anh” - đây là những gì được dự báo cho cặp GBP/USD trong tuần này. Giống như trong trường hợp EUR/USD, 45% chuyên gia bỏ phiếu cho sự đảo ngược của cặp tiền, 35% cho xu hướng đi ngang và 20% cho sự tăng trưởng hơn nữa của cặp này. Các chỉ báo có một bức tranh tương tự: 100% các indicator chỉ báo xu hướng và 75% các bộ dao động oscillators nhìn lên, và 25% còn lại đưa ra các tín hiệu cho thấy cặp này bị mua quá mức.
  Cần lưu ý ở đây là vào ngày 24 tháng 7, cặp tiền gần như đạt đến mức cao nhất vào ngày 10 tháng 6, tại 1.2810, do đó hoàn thành chu kỳ hình chữ V trong bảy tuần. Do đó, khả năng xảy ra sự điều chỉnh giảm hiện tại là khá cao. Mục tiêu cho những người kì vọng thị trường suy giảm có thể là quay trở lại khu vực 1.2480-1.2670, mức hỗ trợ gần nhất là 1.2715. Nếu cặp tiền, vượt qua ngưỡng kháng cự 1.2810 thì sẽ tiếp tục tăng lên, mục tiêu của nó sẽ là các mức 1.3020, 1.3070 và 1.3200;
 • USD/JPY. Như đã đề cập ở trên, cặp tiền này đã không rời khỏi hành lang bên 106.00-108.10 trong 15 tuần. Tuy nhiên, vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 7, nó đã phá vỡ biên giới phía dưới và giảm xuống 105.65. Đúng, sau đó nó quay lại và kết thúc năm ngày cuối cùng trong khu vực 106.00. Vì vậy, đó là gì: một bước đột phá sai lầm, chuyển sang một chiều mới hoặc một xu hướng quét nghiêm trọng? Chúng ta sẽ sớm tìm ra. Trong khi đó, dự báo về đồng yên Nhật Bản sẽ như thế này: 60% chuyên gia bỏ phiếu cho việc tăng cường đồng đô la và sự trở lại của cặp tiền trong phạm vi giao dịch 106.00-108.10. Các mức mục tiêu là 106.65, 107.50 và, tất nhiên, 108.10. 40% còn lại tin rằng nhà đầu tư quan tâm đến đồng yên, như một tài sản bảo vệ, quan tâm sẽ vượt xa đối với đồng đô la, và cặp tiền sẽ còn đi xuống. Các mức hỗ trợ là 105.65 và 105.00.
  Đối với các chỉ báo indicator, dự báo của chúng cũng giống như cho đồng euro và bảng Anh, tất nhiên, trong một tấm gương phản chiếu. Màu đỏ: trên H4 - 85% bộ dao động oscillators và 90% indicator chỉ báo xu hướng, trên D1 - 70% bộ dao động oscillators và 95% indicator chỉ báo xu hướng, và 15% bộ dao động oscillators trên H4 và 30% trên tín hiệu D1 cho thấy cặp này bị bán quá mức;
 • các loại tiền điện tử. Một số chuyên gia nói rất nhiều về việc bitcoin được liên kết với thị trường chứng khoán. Theo ý kiến của họ, sự thay đổi trong các chỉ số chứng khoán kéo theo sự thay đổi trong báo giá bitcoin. Mặc dù, có lẽ điều này không đúng. Chỉ là cả cổ phiếu và tiền điện tử, trong mắt các nhà đầu tư tổ chức, là các tài sản rủi ro độc lập bị đẩy lên bởi nỗi sợ về số phận của đồng đô la. Đồng thời, thị trường tiền điện tử, nếu so với thị trường truyền thống, thì khá nhỏ và bất kỳ động thái nào của các nhà đầu cơ lớn có thể gây ra sự phấn khích quá mức, và đôi khi là một cơn bão thực sự.
  Trong khi đó, ý kiến chuyên gia như sau. 45% trong số họ tin rằng cặp BTC/USD sẽ tiếp tục đi ngang và sẽ không vượt ra ngoài hành lang 9,000-9,700 USD. 45% không loại trừ các nỗ lực của bitcoin để xâm nhập vào khu vực 9,800-10,000 USD và chỉ 10% dự đoán bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD. Đồng thời, 65% tự tin rằng tiền điện tử chính vẫn có thể có được chỗ đứng trong khu vực của mốc 10,000 USD trong vòng hai đến ba tháng.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi