21 tháng 12 năm 2020

Các công cụ giao dịch là tài sản mà nhà giao dịch có thể sử dụng khi thực hiện giao dịch. Rõ ràng là càng có nhiều tài sản như vậy, nhà giao dịch càng có nhiều cơ hội để phát triển các chiến lược giao dịch khác nhau và phòng ngừa rủi ro. Theo đó, khả năng kiếm được lợi nhuận nghiêm túc càng cao. Đó là lý do tại sao công ty môi giới NordFX cung cấp cho khách hàng một loạt các công cụ giao dịch ấn tượng, danh sách và thông số kỹ thuật đầy đủ của chúng có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của nhà môi giới trong phần Tài khoản giao dịch và trong nền tảng giao dịch. Ở đây chúng ta sẽ xem xét các nhóm công cụ giao dịch chính.

Các Công Cụ Giao Dịch trong Thị Trường Tài Chính1

1. Cặp tiền tệ ngoại hối có lẽ là tài sản phổ biến nhất, ngụ ý việc mua một loại tiền này để đổi lấy một loại tiền khác. Ví dụ: chọn cặp EUR / USD làm tài sản giao dịch và mở một vị thế long (mua), bạn mua euro lấy đô la Mỹ. Mở một vị thế short (bán), ngược lại, bạn bán đồng tiền châu Âu và đổi lại đồng tiền Mỹ.

Các cặp tiền tệ được chia thành cặp tiền có đô la Mỹ và cặp chéo. Các cặp tiền bao gồm đô la Mỹ. Ví dụ: đây là USD/JPY, USD/CHF hoặc AUD/USD. Loại thứ hai không trực tiếp chứa đồng đô la Mỹ, nhưng tỷ giá chéo của chúng được tính toán với sự tham gia của nó. Ví dụ: để xác định tỷ giá GBP/NZD hiện tại, tỷ lệ GB /USD và NZD/USD được sử dụng.

Tổng cộng, có 33 cặp có sẵn để giao dịch tại NordFX, từ loại phổ biến và có tính thanh khoản cao nhất như EUR / USD đến cặp hiếm như như USD / ZAR.

2. Nhóm công cụ giao dịch tiếp theo là kim loại quý. Tại đây, cả báo giá vàng và bạc cũng được gắn với đô la Mỹ, tạo thành các cặp XAU/USD và XAG/USD. Ngoài chúng, tài sản hàng hóa bao gồm dầu: UKOIL.c (dầu Brent Biển Bắc) và WTI_OIL (dầu West Texas Intermediate).

3. Các chỉ số là CFD (Hợp đồng Chênh lệch) trên các chỉ số chứng khoán chính như Dow Jones, S&P500, NASDAQ, Nikkei, v.v.

4. CFD trên cổ phiếu của gần 70 công ty hàng đầu thế giới như IBM, JP Morgan Chase, Coca-Cola, Mastercard, McDonalds, Microsoft, Twitter, UBER, eBay, Alibaba, Deutsche Bank và nhiều công ty khác.

5. Tiền điện tử. Những tài sản giao dịch này bao gồm bitcoin (BTC/USD) và 10 altcoin hàng đầu, chẳng hạn như ethereum (ETH/USD), ripple (XRP/USD), dashcoin (DSH/USD), v.v.

Điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý là bất kỳ công cụ giao dịch nào được chỉ ra trong 5 nhóm này đều cho phép nhà giao dịch kiếm tiền không chỉ khi tăng trưởng mà còn khi giá trị của nó giảm. Đồng thời, một nhà giao dịch có thể liên tục tăng lợi nhuận của họ bằng cách sử dụng giao dịch ký quỹ và đòn bẩy do công ty môi giới NordFX cung cấp.


« NHỮNG BÀI BÁO HỮU ÍCH
Theo dõi chúng tôi