9 tháng 1 năm 2021

Đầu tiên, đánh giá các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Đồng đô la đã giảm và cặp EUR / USD đã tăng tương ứng kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm ngoái. Và bây giờ nó không còn xa mức cao nhất trong Quý 1 năm 2018. Đúng vậy, kết quả của ba tuần gần nhất có thể được coi là số không. Và điều đáng trách không chỉ là kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, mà còn là sự tăng trưởng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, cùng với những tuyên bố diều hâu của đại diện Fed.
  Sau sự chứng nhận của Tổng thống đắc cử Biden và đa số đảng viên Dân chủ tại Thượng viện, lợi tức của trái phiếu Kho bạc Mỹ 10 năm tuổi đã tăng vọt, kéo đồng đô la theo. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, Thomas Barkin, nói rằng lợi suất trái phiếu kho bạc tăng trưởng khẳng định mong muốn của các nhà đầu tư về lãi suất cao hơn đối với USD, và người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Patrick Harker, dự đoán rằng việc cắt giảm chương trình QE có thể bắt đầu vào nửa cuối năm 2021. Tất cả điều này đã làm giảm mạnh sự thèm muốn của những người đầu cơ giá lên, những người bắt đầu đóng các vị thế mua bằng EUR / USD, kết quả là cặp này kết thúc tuần ở mức 1,2225;
 • GBP/USD. Những cơn bão liên quan đến việc ký kết thỏa thuận Brexit đã lắng xuống và, theo sau cặp EUR/USD, cặp GBP/USD đã tạm nghỉ. Đạt mức cao 1.3705 vào ngày 04 tháng 1, vào cuối tuần, nó quay trở lại nơi nó đã ghé thăm vào giữa cuối tháng 12 và kết thúc ở 1.3560;
 • USD/JPY. Ba tuần trước, chúng tôi đã dự đoán sự di chuyển của cặp tỷ giá từ đường trung tâm đến đường biên trên của kênh trung hạn, cùng với đó nó đã trượt trơn tru về phía nam từ cuối tháng 3 năm 2020. Đây chính xác là những gì đã xảy ra. Hai lần, vào ngày 4 và 5 tháng 1, sau khi bật ra khỏi đường trung tâm, cặp tiền này đã tăng mạnh, tiếp cận đường biên trên của kênh ở mức 104,10 vào ngày 8 tháng 1. Một đợt pullback nhỏ theo sau và nó đóng băng ở 103,95. Lưu ý rằng vùng 104,00 là mức hỗ trợ /kháng cự mạnh trong bốn tháng qua, từ đó cặp tiền này đã liên tục bật lên theo hướng này hay hướng khác;
 • Tiền điện tử. 12 năm trước, vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, một người hoặc một nhóm người có biệt danh Satoshi Nakamoto đã khởi chạy mạng bitcoin chính, khai thác một khối gốc với 50 BTC. Vài ngày sau, vào ngày 12 tháng 1, giao dịch bitcoin đầu tiên đã diễn ra: Satoshi Nakamoto đã gửi 10 BTC cho Hal Finney. Và gần đây hơn, vào tháng 7 năm 2020, thông tin xuất hiện trên tài khoản Twitter của Whale Alert rằng trước khi mất tích bí ẩn hơn 10 năm trước, Nakamoto đã khai thác được 1.125.150 BTC. Giờ đây, khi bitcoin đạt mốc 41.000 USD, giá trị của những đồng tiền này sẽ vượt quá 45 tỷ USD và Nakamoto sẽ chiếm vị trí thứ 25 trong số những người giàu nhất hành tinh.
  Trên thực tế, ở đây, chúng tôi đã công bố tin tức quan trọng nhất trong tuần qua: báo giá của tiền điện tử chính đã vượt quá 41.000 đô la vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 1. Do đó, bắt đầu từ tháng 12 năm 2020, chỉ trong năm tuần, mỗi đồng BTC đã tăng 115%.
  Điều này làm hài lòng không chỉ các nhà đầu tư, mà còn cả các thợ mỏ. Tháng 12 hóa ra là tháng thành công nhất của họ trong ba năm qua. Theo dịch vụ phân tích Block Research, vào tháng 12, tổng doanh thu của các thợ đào đạt 692 triệu đô la, tức là gần 1 triệu đô la mỗi giờ.
  Hiện tại, thị trường khai thác tiền điện tử đang bị thống trị bởi Trung Quốc, theo một số ước tính, chiếm hơn 50% tỷ lệ băm toàn cầu. Người đứng đầu Ripple thậm chí còn gọi tiền điện tử Bitcoin và Ethereum do Trung Quốc kiểm soát.
  Nhân tiện, về Ripple. Một tuần rưỡi trước đã mang lại một số hy vọng cho chủ sở hữu của altcoin này. Hãy nhớ lại rằng trong khi phần còn lại của các đồng tiền hàng đầu đang tăng giá, thì cặp XRP / USD, bắt đầu từ ngày 24 tháng 11, đang dần đi xuống. Bắt đầu từ 0,77 đô la, nó đã giảm xuống 0,17 đô la vào cuối năm 2020, giảm 78%
  Nhưng đây không phải là tất cả. Thảm họa lớn nhất đang chờ Ripple trên thị trường tương lai. Vào ngày 23 tháng 12, giá của hợp đồng tương lai tháng 3 cho mã thông báo này đã giảm xuống còn 0.00023 đô la trên nền tảng phái sinh BitMEX. Các nhà đầu tư đã bán 80 triệu đồng tiền trong một phút - đây là cách thị trường phản ứng trước vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nơi cáo buộc công ty khởi nghiệp này bán trái phép chứng khoán dưới chiêu bài XRP với giá 1,3 tỷ đô la.
  Bây giờ tình hình đã ổn định phần nào và XRP / USD được báo giá ở mức 0,31 đô la vào ngày 8 tháng 1. Và nếu một nhà giao dịch đặt lệnh trước để mua Ripple với mức giá tối thiểu, thì họ đã kiếm được lợi nhuận 1350% chỉ trong hai tuần qua.
  Quay trở lại tiền điện tử chính, chúng tôi lưu ý rằng sự biến động của nó, tất nhiên, không mang tính vũ trụ như Ripple, nhưng nó vẫn còn ấn tượng hơn, đạt 10% mỗi giờ. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang ở trong vùng quá mua: 95 trên 100. Nhưng, bất chấp điều này, theo giá BTC/USD, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng ổn định, đạt 1,1 nghìn tỷ đô la. Đồng thời, chỉ số thống trị của bitcoin đã đạt gần 70%.

 

Về dự báo tuần tới, tổng hợp quan điểm của một số chuyên gia, cũng như những dự báo được đưa ra trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nhận định như sau:

 • EUR/USD. Chúng tôi đã mô tả chi tiết cách đây một tuần các nhà phân tích từ các ngân hàng và cơ quan tài chính hàng đầu thế giới nhìn thấy tỷ lệ của cặp tỷ giá này vào năm 2021. Dự báo trung bình là 1,2500, tương ứng với mức cao nhất từ tháng Giêng đến tháng Hai của ba năm trước.
  Đối với tương lai gần, 60% các chuyên gia hy vọng rằng tháng Giêng này sẽ trở thành, nếu không phải là một tháng đảo ngược xu hướng, thì ít nhất là một sự điều chỉnh đủ sâu của cặp tiền này về hướng giảm, sẽ đưa nó trở lại mức 1.2050, hoặc thậm chí 1,1900. Hỗ trợ gần nhất nằm trong vùng 1.2100. Tuy nhiên, đối với các chỉ số, sự phát triển này chỉ được hỗ trợ bởi 80% các chỉ số trên H4. Trên D1, cả bộ dao động và chỉ báo xu hướng đều giữ vị trí trung lập.
  40% nhà phân tích ủng hộ phe bò, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4 và D1. Theo họ, cặp tiền này, đã bị đẩy lùi từ mức 1.2200, sẽ quay trở lại xu hướng tăng và chúng ta sẽ sớm thấy nó ở mức 1.2350. Và 1.2500 không còn xa nữa.
  Đối với các sự kiện trong tuần tới, mối quan tâm là dữ liệu về thị trường tiêu dùng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Tư ngày 13 tháng 1 và thứ sáu ngày 15 tháng 1. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng dự kiến sẽ có bài phát biểu khi kết thúc cuộc làm việc. tuần, và thị trường sẽ chờ xem liệu ông có xác nhận những lời của các đồng nghiệp Thomas Barkin và Patrick Harker về khả năng tăng lãi suất và cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE) hay không;
 • GBP/USD. Nhìn chung, dự báo cho một hoặc hai tuần tới ở đây rất giống với dự báo cho đồng euro / đô la. Các chỉ báo kỹ thuật trên D1 cung cấp tín hiệu trung tính hoặc đa hướng. 60% chuyên gia, 70% bộ dao động và 75% chỉ báo xu hướng trên H4 bỏ phiếu cho sự sụt giảm của cặp tiền này. 40% các nhà phân tích dành cho sự tăng trưởng của nó, cũng như các chỉ số còn lại về H4 và phân tích đồ họa trên cả hai khung thời gian. Các mức hỗ trợ là 1.3525, 1.3485 và 1.3285. Hỗ trợ mạnh tiếp theo nằm trong vùng 1.3185. Các mức kháng cự là 1.3620 và 1.3725.
  Đối với các sự kiện của tuần tới, chúng ta nên chú ý đến bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey, sẽ diễn ra vào Thứ Hai, 11 Tháng Giêng;
 • USD/JPY. Đồng Yên sẽ hoạt động như thế nào phần lớn phụ thuộc vào cả tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư và hành vi của chứng khoán Kho bạc Mỹ. Hiện tại, hầu hết các nhà phân tích (55%) đều tin tưởng rằng cặp tỷ giá này sẽ ở trong kênh trung hạn giảm và sau khi vượt ra khỏi biên giới trên của nó xung quanh 104,00, sẽ quay trở lại vùng trung tâm của nó. Khả năng này được xác nhận bởi 25% bộ dao động đưa ra tín hiệu về việc cặp tiền này đang bị mua quá mức trên H4 và D1. Hỗ trợ gần nhất là 103,65, hỗ trợ tiếp theo là 103,00. Mục tiêu nằm trong khu vực 102,50.
  35% các chuyên gia và phân tích đồ họa trên D1 bỏ phiếu cho thực tế rằng cặp tiền vẫn có thể vượt qua biên giới trên của kênh được chỉ định và tăng lên vùng 104,70-105,00. Mục tiêu tiếp theo của những con bò đực là 105,70; Và cuối cùng, 10% nhà phân tích còn lại trung lập, cho rằng cặp tiền này sẽ dao động quanh Điểm Pivot 104,00;

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 11-15 tháng 1 năm 20211

 • Tiền điện tử. Sự lạc quan của các nhà đầu tư đã được thêm vào khi chính quyền Joe Biden sắp lên nắm quyền ở Hoa Kỳ. Người sáng lập ngân hàng tiền điện tử Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã lưu ý trên CNBC rằng nhóm của Trump không bao giờ có thể ngăn chặn sự tăng trưởng kỷ lục của tiền điện tử chính và bày tỏ hy vọng rằng các nhà quản lý tài chính dưới sự lãnh đạo của tổng thống mới sẽ có quan điểm trung thành hơn. “Tôi hy vọng rằng sau lễ nhậm chức [ngày 20 tháng 1 năm 2021], chúng tôi sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ cơ quan quản lý tiến bộ hơn. Tôi sẽ rất vui khi chờ đợi chính quyền mới và có được một khuôn khổ quy định hỗ trợ hơn là chống lại tiền điện tử, ”Novogratz nói.
  Đối với việc gia nhập thị trường của các nhà đầu tư tổ chức lớn, ngoài các hạn chế về quy định, họ còn bị cản trở bởi sự biến động cực kỳ cao của các loại tiền điện tử lớn. Do đó, các chuyên gia tại ngân hàng đầu tư JPMorgan tin rằng hình ảnh một giải pháp thay thế vàng sẽ khiến bitcoin trở nên phổ biến hơn nữa và dự đoán mức tăng trưởng của nó lên tới 146.000 USD. Nhưng điều này đòi hỏi sự hội tụ của các chỉ số biến động của bitcoin và vàng, và đây là một "quá trình kéo dài nhiều năm".
  Nhìn vào những gì đang xảy ra với bitcoin gần đây, ước tính của JPMorgan có vẻ quá thận trọng đối với nhiều người. Theo phân tích đầu tư từ Pantera Capital, thị trường chỉ còn vài tuần nữa là giá Bitcoin ở mức 115.000 USD. Phát biểu trên CNBC, Dan Morehead, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Pantera Capital, gọi nguồn cung hạn chế của bitcoin là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng giá trị của loại tiền điện tử này. Hiện tại, những gã khổng lồ như PayPal và Grayscale đang mua nhiều BTC hơn những người đào bitcoin có thể khai thác, ông giải thích.
  Hiện tại, các quỹ tín thác Bitcoin và Ethereum Grayscale đã tích lũy được tài sản kỹ thuật số lần lượt là 14,075 tỷ USD và 1,808 tỷ USD. Và, theo nhà phân tích Kevin Rooke, gã khổng lồ này tiếp tục mua bitcoin, điều này cho thấy rằng Grayscale được thiết lập để tăng trưởng dài hạn về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất.
  Một nhà phân tích nổi tiếng khác, Willie Woo, đồng ý với điều này. Theo ý kiến của ông, sau khi bitcoin vượt qua biên giới 24.000 đô la, rõ ràng là thị trường cuối cùng đã chịu sự kiểm soát của các nhà đầu tư dài hạn.
  Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, cũng đã nâng dự báo của mình. “Chúng tôi đã nghĩ mức giá 50.000 USD là hợp lý, nhưng con số đó chắc chắn sẽ cao hơn. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đạt 75.000 - 100.000 USD cho 1 BTC vào cuối năm 2021 ”, Giám đốc điều hành của đơn vị tại Mỹ Catherine Coley cho biết.
  Và cuối cùng, những dự đoán táo bạo nhất cho cặp BTC / USD, được đưa ra bởi đồng sáng lập Insider Henry Blodget và CEO của sàn giao dịch bitcoin Kraken Jesse Powell: cả hai đều dự đoán 1 triệu đô la cho mỗi đồng xu. Tuy nhiên, người đầu tiên tin rằng điều này sẽ xảy ra nhờ vào các nhà đầu cơ, trong khi người thứ hai dựa vào sự tăng trưởng của các tổ chức đầu tư vào tiền điện tử.
  Đối với altcoin số 1, vốn hóa của ethereum đã vượt quá 140 tỷ USD, gấp nhiều lần so với các gã khổng lồ ô tô như General Motors (59,5 tỷ USD), BMW (47,1 tỷ USD) và Ferrari (36,2 tỷ USD) . Theo nhà phân tích Ryan Watkins của Messari, dòng vốn đầu tư vào ETH sẽ còn đáng kể hơn vào năm 2021. Một số nhà đầu tư đã tập trung hoàn toàn vào ethereum. Và sự kiện quan trọng của altcoin này sẽ là sự ra mắt của hợp đồng tương lai ethereum trên Sàn giao dịch Chicago (CME). Nhìn chung, theo ước tính của nhà giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, Michael van de Poppe, một đợt phục hồi mạnh mẽ trên thị trường altcoin sẽ bắt đầu sau quý đầu tiên của năm nay

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ dành cho mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi