28 tháng 3 năm 2021

Đầu tiên, đánh giá các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Đồng đô la đã thay đổi định kỳ trạng thái của nó kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, trở thành một loại tiền tệ trú ẩn an toàn hoặc một tài sản rủi ro cho các nhà đầu tư. Ví dụ, đồng tiền của Mỹ giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng trong tháng 11 đến tháng 12 năm 2020. Và kể từ tháng 1, đồng đô la bắt đầu tăng cùng với S&P500. Hiện tại, chỉ số này đang ở trong khu vực của mức cao nhất mọi thời đại của nó - 3,795. Chỉ số đô la DXY cũng được báo giá trong khu vực mức cao hàng năm: 92,72.
  Lý do chính cho sự biến động này của USD là do tình trạng coronavirus và phản ứng của chính phủ Hoa Kỳ đối với nó. Và Fed đã đưa ra một câu đố khác vào tuần trước. Hãy nhớ lại rằng sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC), rõ ràng là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không có ý định tăng lãi suất ít nhất là cho đến năm 2023. Fed cũng sẽ không thay đổi các thông số khác của chương trình nới lỏng định lượng (QE). Dự luật được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký về gói 1,9 nghìn tỷ USD mới, theo Fed, là một biện pháp khá đủ để kích thích nền kinh tế.
  Chỉ vài ngày sau, Chủ tịch Fed Jerome Powell thông báo rằng cơ quan quản lý sẽ loại bỏ dần 120 tỷ USD mua tài sản hàng tháng kể từ thời điểm nền kinh tế Mỹ gần như hồi phục hoàn toàn. Theo dự báo của Fed, điều đó có thể xảy ra vào mùa hè này.
  Vì vậy, nó chỉ ra rằng Chính phủ và Thượng viện có thể bắt đầu một cuộc tranh luận về việc giảm bớt QE trong tương lai gần. Nhưng còn thông tin về việc Cơ quan quản lý Biden hiện đang thảo luận về một gói kích thích tài khóa mới trị giá 3 nghìn tỷ USD thì sao?
  Thị trường "đứng về phía" Jerome Powell lần này, và đồng USD tiếp tục củng cố vị thế của mình. Theo dự đoán của dự báo chính, được đa số các nhà phân tích bỏ phiếu (65%), cặp EUR/USD đã đi xuống, vượt qua ngưỡng hỗ trợ của đường SMA 200 ngày ở mức 1,1825 và giảm xuống mức 1,1760. Tiếp theo là sự phục hồi nhẹ và kết thúc ở mức 1.1790;
 • GBP/USD. Sau hai tuần ở kênh đi ngang 1.3775-1.4000, đồng đô la mạnh lên trên diện rộng đã kéo cặp tiền này đi xuống. 55% chuyên gia đứng về phe gấu và họ đã đúng. Cặp tiền GBP/USD đã đạt đáy cục bộ ở mức 1,3670 vào thứ Năm, ngày 25 tháng 3, sau đó nó quay trở lại đường biên dưới của kênh bên, chuyển từ hỗ trợ thành kháng cự. Hợp âm cuối cùng của tuần ở gần đó, ở mức 1,3790; 
 • USD/JPY. Sự điều chỉnh quy mô lớn của cặp tiền này theo chiều hướng giảm xuống chưa bao giờ xảy ra. Chỉ cần 50 điểm là đủ cho cặp tiền: sau khi giảm xuống mức 108,40, nó quay đầu và tăng lên một lần nữa, theo sau là sự mạnh lên của đồng đô la. Mục tiêu gần nhất của phe bò đó là chỉ định chiều cao ở mức 110,00 và cặp tiền này gần như đã đạt được nó: mức cao nhất trong tuần được cố định ở mức 109,85. Sau đó, nó giảm nhẹ và hoàn thành năm ngày làm việc ở mức 109,67;
 • Tiền điện tử. Dự báo cho tuần vừa qua, được đa số các chuyên gia ủng hộ, không mấy lạc quan đối với phe bò. Nó giả định sự ngừng tăng trưởng, sự phá vỡ ranh giới dưới của bitcoin ở kênh đi lên và chuyển động ngang của nó trong khoảng 50.000-60.000 đô la. Thật không may cho các nhà đầu tư, đây chính xác là những gì đã xảy ra. Cặp BTC/USD đạt mức cao nhất là 60.000 đô la vào ngày 20 tháng 3, nhưng nó đã đạt mức đáy cục bộ ở khoảng 50.290 đô la vào thứ Năm, ngày 25 tháng 3. Nếu mức giảm của bitcoin là 16%, thì một số altcoin hàng đầu đã mất khoảng 25% giá bán.
  Một trong số ít chiến thắng là Ripple. Bắt đầu từ mức 0,4652 đô la vào bảy ngày trước, nó đạt đỉnh 0,5955 đô la vào ngày 22 tháng 3 và được giao dịch ở mức 0,5450 đô la vào tối thứ Sáu, ngày 26 tháng 3.
  Nhìn chung, như chúng tôi đã dự đoán, thị trường tiền điện tử đang phát triển quá nóng. Tuyên bố của Elon Musk rằng bitcoin được chấp nhận để thanh toán cho ô tô Tesla sẽ không còn được chuyển đổi thành đô la cũng không giúp được gì. Những thông tin như vậy có thể đã đẩy thị trường lên cao cách đây không lâu, nhưng bây giờ nó chỉ tạo ra một xung lực nhỏ trong ngắn hạn.
  Theo Giám đốc điều hành Skybridge Capital và cựu giám đốc truyền thông tại Nhà Trắng Anthony Scaramucci, Tesla có khoảng 1,5 tỷ USD BTC vào thời điểm hiện tại. Tổng cộng, Elon Musk sở hữu ít hơn 5 tỷ USD bitcoin thông qua Tesla, SpaceX và cá nhân. Có lẽ điều này không còn đủ và bitcoin cần những đầu tàu mạnh mẽ hơn Tesla hoặc MicroStrategy để đưa thị trường đi lên.
  Nhưng chỉ cần một vài lời nói từ các cơ quan quản lý như Fed của Mỹ là đủ để đẩy nó đi xuống. Người đứng đầu Hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã đặt câu hỏi về chức năng của tiền điện tử đầu tiên như một công cụ để tiết kiệm và thanh toán. Trong bài phát biểu của mình tại hội nghị thượng đỉnh ảo của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, ông đã lưu ý đến sự biến động cao của tài sản kỹ thuật số, vì theo ý kiến của ông, chúng vô dụng khi được coi là một phương tiện tích lũy. “Chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì và được sử dụng nhiều hơn để đầu cơ, vì vậy chúng không đặc biệt phổ biến như một phương tiện thanh toán. Tài sản tiền điện tử có nhiều khả năng thay thế vàng hơn là đồng đô la,” Powell nói.
  Sự sụt giảm của BTC/USD rõ ràng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của S&P500, trong đó tài sản rủi ro như “vàng kỹ thuật số” tương quan ngày càng nhiều. Các nhà giao dịch đã đóng khoảng 240.000 vị trí trong vài ngày qua và tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm từ 1805 tỷ đô la xuống còn 1,680 tỷ đô la. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã di chuyển từ 71 lên vùng trung tâm trong tuần và đạt mức 54, không thay đổi. Tuy nhiên, rất có thể đây chỉ là cơn bão tạm lắng.

 

Về dự báo tuần tới, tổng hợp quan điểm của một số chuyên gia, cũng như những dự báo được đưa ra trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nhận định như sau:

 • EUR/USD. Có ba yếu tố chính về phía đồng tiền của Mỹ. Đầu tiên là việc tiêm chủng vắc xin thành công cho dân chúng, không chỉ bao gồm những kết quả đã đạt được, mà còn là lời hứa của Tổng thống Biden về việc sẽ tiêm vắc xin cho 200 triệu cư dân Hoa Kỳ trong 100 ngày đầu ông ở Nhà Trắng. Yếu tố thứ hai là sức hấp dẫn ngày càng tăng của trái phiếu chính phủ đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Và yếu tố thứ ba là sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, có khả năng nâng nền kinh tế của nhiều quốc gia khác lên cùng với chính nó.
  Châu Âu không có những yếu tố này. Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos đã nói rằng nếu việc tiêm phòng ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng mạnh vào mùa hè, thì châu Âu sẽ đối mặt với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong Quý 3 và Quý 4. Nhưng đây chỉ là những lời nói.
  Hiện tại, 70% chuyên gia dự đoán đồng đô la sẽ tiếp tục mạnh lên và cặp EUR/USD sẽ giảm xuống vùng 1.1640-1.1700. Mục tiêu cuối cùng là mức thấp nhất của tháng 9 đến tháng 11 năm 2020 vào khoảng 1.1600. Dự báo này được hỗ trợ bởi 85% chỉ báo xu hướng trên H4 và 100% trên D1, cũng như 75% chỉ báo dao động trên D1. 25% còn lại cho tín hiệu rằng cặp tiền này đang bị bán quá mức.
  Lưu ý rằng phân tích đồ họa chỉ ra rằng đồng euro có thể tăng lên mức 1,1880 trong những ngày tới trên cả hai khung thời gian và cặp tiền này sẽ chỉ đi xuống phía dưới sau đó.
  Cũng cần lưu ý rằng khi chuyển từ dự báo hàng tuần sang dự báo hàng tháng, đã có 60% nhà phân tích bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp tiền EUR/USD. Mục tiêu là 1.2000 và 1.2200.
  Đối với các sự kiện trong tuần tới, việc công bố dữ liệu về thị trường tiêu dùng ở Đức vào ngày 30 tháng 3 và Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào ngày 31 tháng 3 nên được xem xét, cũng như dữ liệu về thị trường lao động Hoa Kỳ vào thứ Tư, ngày 31 tháng 3 (báo cáo của ADP) và thứ Sáu, ngày 02 tháng 4 (NFP). Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 31/3 cũng được quan tâm. Thị trường sẽ chờ đợi những tín hiệu từ ông về các bước mà chính quyền sẽ thực hiện để tăng tốc độ phục hồi của nền kinh tế đất nước;

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử từ 29 tháng 3 đến 02 tháng 4 năm 20211

 • GBP/USD. Chúng tôi sẽ nhận được dữ liệu GDP của Vương quốc Anh cho Quý 4 2020 vào thứ Tư, ngày cuối cùng của tháng Ba. Theo dự báo, chỉ số này sẽ vẫn ở mức trước đây là 1%. Điều này không làm tăng thêm sự lạc quan cho các nhà đầu tư, nhưng nó cũng sẽ không làm họ thất vọng. Do đó, 50% trong số họ bỏ phiếu cho xu hướng đi ngang, 40% bỏ phiếu cho sự mạnh lên của đồng đô la và chỉ 10% ủng hộ sự mạnh lên của đồng bảng Anh.
  Phân tích kỹ thuật dự báo như sau. Trên H4: 50% dao động hướng đi lên, 50% hướng xuống dưới. Các chỉ báo xu hướng có một mô hình tương tự. D1 bị chi phối bởi màu đỏ. 65% các bộ dao động và 70% các chỉ báo xu hướng có màu đỏ.
  Các mức hỗ trợ gần nhất là 1.3760, 1.3700, 1.3670, các mức kháng cự là 1.3820, 1.3900, 1.3960. Mục tiêu lần lượt là 1.4000 và 1.3600;
 • USD/JPY. Cặp tiền này đã đạt mức cao nhất trong chín tháng là 109,85 vào tuần trước, cho thấy mức tăng ấn tượng gần 730 điểm trong ba tháng qua. Điều này cho thấy rằng những nơi trú ẩn an toàn truyền thống, đó là đồng yên, hiện đang ít được các nhà đầu tư quan tâm.
  Không chắc chỉ số Tankan sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý thị trường. Theo công bố của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, chỉ số này phản ánh các điều kiện kinh doanh chung đối với các công ty sản xuất lớn. Tankan là một chỉ số kinh tế của Nhật Bản, quốc gia phụ thuộc nhiều vào ngành công nghiệp định hướng xuất khẩu. Giá trị chỉ số trên 0 là tích cực đối với đồng yên, giá trị dưới 0 là một yếu tố tiêu cực. Tuy nhiên, theo dự báo, giá trị của chỉ số được công bố vào thứ Năm, ngày 1 tháng 4 sẽ không cao hơn hoặc thấp hơn mà bằng 0. Đây là một giá trị trung lập. Mặc dù vậy, có thể nó sẽ hỗ trợ đồng tiền Nhật Bản phần nào, vì Tankan ở mức âm 10 một phần tư trước đó. Nhưng nó có khả năng chỉ là một sự điều chỉnh nhỏ của cặp USD/JPY về phía dưới.
  Nhìn chung, hầu hết các nhà phân tích (60%) vẫn lạc quan, hy vọng nó sẽ củng cố trên đường chân trời 110,00. Mục tiêu là 111,70 và 112,20. 100% các chỉ báo xu hướng và 75% các bộ dao động đồng ý với kịch bản này. 25% còn lại cho tín hiệu rằng cặp tiền này đang bị mua quá mức.
  40% chuyên gia còn lại, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa, vẫn hy vọng vào một phiên điều chỉnh xuống phía dưới đã được chờ đợi từ lâu. Đồng thời, khi chuyển sang dự báo hàng tháng và hàng quý, con số này tăng lên 75%. Các mức hỗ trợ trong trường hợp cặp tiền giảm là 109,00, 108,60, 108,40, 106,65. Mục tiêu là vùng 106,00;
 • Tiền điện tử. Người ta nhận thấy rằng không chỉ thực vật bắt đầu phát triển vào mùa xuân, mà còn cả báo giá bitcoin. Vì vậy, cặp BTC/USD đã tăng trung bình 40% vào tháng 4 trong ba năm qua. Có nghĩa là, thời điểm này nó sẽ ở đâu đó trong khu vực 70.000-75.000 đô la vào cuối tháng Tư. Các tùy chọn cuộc gọi hết hạn vào ngày 30 tháng 4 cho thấy những kỳ vọng tương tự. Chúng hiện đang được mở ở mức giá 80.000 đô la trên các sàn giao dịch phái sinh với tổng số là 240.000.000 đô la. Hoạt động rút tiền tích cực về ví lạnh tiếp tục với dự đoán về một chu kỳ tăng trưởng mới cho tiền điện tử chính.
  Chúng ta đã nói nhiều lần về gói hỗ trợ cho nền kinh tế Hoa Kỳ với số tiền 1,9 nghìn tỷ đô la, trong đó, theo một nghiên cứu của Mizuho Securities, công dân Hoa Kỳ có thể chi 20-25 tỷ đô la để mua tiền điện tử. Sau gói chống Covid này, có thể có một gói khác, với số tiền là 3,0 nghìn tỷ đô la. Và nếu được thông qua, nó cũng sẽ mang lại lợi ích cho thị trường tiền điện tử.
  Nhưng tất cả điều này là trong tương lai. Trong khi đó, 60% các nhà phân tích tin rằng cặp BTC/USD sẽ di chuyển dọc theo Điểm xoay 50.000 đô la trong một hoặc hai tuần tới, dao động trong phạm vi 46.500-56.000 đô la.
  Nếu chúng ta nói về một dự báo dài hạn, theo người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BTCC, Bobby Lee, giá bitcoin có thể tăng lên 300.000 USD, sau đó sự tăng trưởng sẽ được thay thế bằng sự sụt giảm trong dài hạn. “Chu kỳ thị trường tăng giá Bitcoin diễn ra bốn năm một lần, và chu kỳ hiện tại là một chu kỳ lớn. Tôi nghĩ rằng bitcoin có thể tăng lên 100.000 đô la vào mùa hè này,” ông nói. Tuy nhiên, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 300.000 USD, ngay cả một đợt giảm giá nhỏ cũng sẽ khiến bong bóng sụp đổ. Lee gợi ý rằng mùa đông tiền điện tử mới sẽ kéo dài từ hai đến ba năm và "các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho thực tế rằng giá trị của bitcoin có thể giảm 80-90% so với mức đỉnh lịch sử."
  Để kết thúc bài đánh giá, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về "thiết bị thần kỳ" tiếp theo trong mục "Crypto Life Hacks" của chúng tôi. WiseMining gần đây đã giới thiệu nồi hơi khai thác Sato ASIC cho phép bạn làm nóng nước bằng cách khai thác bitcoin. Chất làm mát trung gian của lò hơi là chất làm mát điện môi đặc biệt. Chất lỏng sôi và bay hơi trong bộ làm mát ASIC, hơi bốc lên cuộn dây bình và ngưng tụ, tỏa nhiệt cho nước. Nước ngưng chảy trở lại bộ phận làm mát của máy khai thác. Các nhà phát triển đã cung cấp khả năng kết nối máy nước nóng này với hệ thống sưởi chính của căn phòng. Sato sẽ bắt đầu bán hàng sớm nhất là vào tháng 4 này.
  Và thêm một lần "mẹo vặt" nữa, từ thế giới tội phạm. Theo một nghiên cứu mới của công ty phân tích Elliptic, thị trường darknet lớn nhất, Hydra, đã có một phương thức mới để trao đổi tiền điện tử lấy tiền fiat. Kho báu được đóng gói chân không cùng tiền được chôn "sâu dưới lòng đất 5-20 cm" và tọa độ GPS chính xác được thông báo cho người mua. Phương pháp tương tự này từ lâu đã được sử dụng để bán các chất bất hợp pháp như ma túy. Tuy nhiên, nó khá rủi ro, vì những tên cướp đôi khi theo dõi khách hàng và lấy đi "bưu kiện". Hậu quả trong trường hợp này thật khó lường.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi