3 tháng 4 năm 2021

Đầu tiên, đánh giá các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ. Điều này được chứng minh bằng số liệu ấn tượng từ thị trường lao động. Như vậy, số việc làm mới được tạo ra bên ngoài khu vực nông nghiệp (NFP) đã tăng gần gấp đôi so với giai đoạn trước (tăng từ 468 nghìn lên 916 nghìn) và hơn nữa, đã vượt dự báo (647 nghìn) gần một phần ba. Chỉ số PMI sản xuất của ISM đã tăng từ 60,8 lên 64,7. Ngoài ra, theo báo cáo của ADP, tỷ lệ việc làm trong khu vực tư nhân đã tăng từ 176 nghìn lên 517 nghìn. Tất cả những điều này cho thấy rằng chính sách kích thích tài khóa và việc bơm tiền vào nền kinh tế đang phát huy tác dụng. Nhưng liệu điều này có tốt cho đồng đô la không?
  Tất nhiên, kế hoạch này cũng bao gồm lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ dài hạn, cũng như triển vọng của chính sách tiền tệ trong vài năm tới. Các nhà đầu tư tỏ ra nhạy cảm với tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell về khả năng cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE) và tăng lãi suất.
  Một mặt, theo tuyên bố của ban lãnh đạo, Hệ thống Dự trữ Liên bang không có ý định tăng lãi suất ít nhất là cho đến năm 2023. Fed cũng sẽ không thay đổi các thông số khác của chương trình nới lỏng định lượng (QE), và tin rằng việc bơm 1,9 nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế là một biện pháp khá đủ. Nhưng mặt khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trình bày một kế hoạch chi tiêu lớn cho cơ sở hạ tầng trị giá 2,25 nghìn tỷ đô la vào thứ Tư, ngày 31 tháng 3, cùng với một kế hoạch tài trợ thông qua việc tăng thuế. Nếu thực sự những khoản tiền này phát sinh không phải do chi phí của nhà in ấn, mà do chi phí tăng thuế, điều này sẽ đồng nghĩa với việc cắt giảm QE, và sẽ kéo theo dòng vốn từ thị trường chứng khoán sang thị trường trái phiếu chính phủ.
  Nhưng trong khi tất cả chỉ là kế hoạch, thị trường đã đóng băng theo dự đoán và cặp EUR/USD đã chuyển sang xu hướng đi ngang. Theo dự đoán của đa số các chuyên gia (70%), đồng đô la tiếp tục mạnh lên vào đầu tuần trước và cặp tiền này đã tiến gần đến mức 1.1700. Nhưng sau đó, phần lớn nhờ vào kế hoạch mới của Biden, nó đã quay đầu và đi lên. Tuy nhiên, sự phục hồi này khó có thể được gọi là sự thay đổi xu hướng. Cặp đôi này chỉ trở lại vị trí ban đầu vào ngày 25-30 tháng 3. Nó đã hoàn thành tuần giao dịch trong cùng một khu vực, ở mức 1.1760;
 • GBP/USD. Nhìn chung, biểu đồ của cặp này tương tự như biểu đồ của EUR/USD, chỉ có một điểm khác biệt cơ bản. Nếu đồng euro tiếp tục giảm giá so với đồng đô la, thì đồng bảng Anh, mặc dù gặp khó khăn, vẫn đang cố gắng phòng thủ. Lần này, GDP của Vương quốc Anh trong quý 4 năm 2020 tăng lên 1,3%, cũng như chỉ số hoạt động kinh doanh được sửa đổi tăng đã giúp ích cho điều đó.
  Chúng tôi xin nhắc lại rằng, khi đưa ra dự báo cho tuần trước, 40% chuyên gia đã bỏ phiếu cho sự mạnh lên của đồng đô la, 10% bỏ phiếu cho sự mạnh lên của đồng bảng Anh và 50% cho xu hướng đi ngang. Nhìn chung, mọi người đã đúng. Cả hai đều giảm xuống 1.3705 và tăng lên 1.3850, và cuối cùng chỉ đạt 40 điểm so với lúc khởi đầu. Bắt đầu tuần năm ngày ở mức 1.3790, nó đã hoàn thành đạt ở mức 1.3830;
 • USD/JPY. Hầu hết các nhà phân tích (60%) đã dự đoán cặp tiền này sẽ hợp nhất trên đường chân trời 110,00. 100% các chỉ báo xu hướng và 75% các bộ dao động đã đồng ý với kịch bản này. Và hóa ra điều này hoàn toàn đúng. Cặp tiền này đã không ngừng di chuyển lên trên kể từ ngày 6 tháng 1 và nó đã chạm mức cao nhất mới của năm nay vào thứ Tư ngày 31 tháng 3, đạt 110,95. Sự điều chỉnh giảm được mong đợi từ lâu đã không xảy ra một lần nữa và cặp tiền này kết thúc phiên giao dịch ở mức 110,65;
 • tiền điện tử. Bitcoin đang làm mưa làm gió ở ngưỡng 60.000 USD một lần nữa. Tại thời điểm viết bài, mức tối đa mà nó đạt được cho đến nay là 60.170 đô la. Tuy nhiên, ngay sau khi tiền điện tử chuẩn tiếp cận cột mốc này, một làn sóng bán hàng khác xảy ra sau đó, gây ra sự sụt giảm. Tuy nhiên, đợt thuỷ triều này không đủ lớn. Và điều này cho thấy rằng ngày càng có ít người sẵn sàng rời bỏ bitcoin ở mức độ này. Các nhà đầu tư đang chờ đợi một bước nhảy vọt. Và những điều chỉnh nhỏ này chỉ mang lại cho họ cơ hội bổ sung lượng token dự trữ của họ khi sụt giảm.
  Một số lượng lớn bitcoin đang chảy vào các ví lạnh, điều này cho thấy rằng các tổ chức "cá voi" được thiết lập để BTC tăng trưởng hơn nữa và xem nó như một tài sản cho các khoản đầu tư dài hạn. Nền tảng tin tức cũng góp phần vào điều này. “Chúng tôi thấy Square, Tesla, MicroStrategy và những tổ chức khác đang mua bitcoin,” Giám đốc điều hành ARK Invest, Catherine Wood cho biết. - Giờ đây, tiền điện tử quyết định một phần hoạt động kinh doanh của các công ty này. Thông báo về việc bán BTC của Tesla sẽ cho phép bạn kinh doanh ở bất kỳ khu vực nào mà không lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc trao đổi tiền tệ fiat. "Hệ thống thanh toán lớn, PayPal, cũng đã tham gia cuộc đua tiền điện tử. Nó dự định cung cấp cho các khách hàng của mình cơ hội thanh toán bằng bitcoin tại tất cả các cửa hàng là đối tác của công ty và có khoảng 29 triệu trong số đó trên khắp thế giới. Theo Reuters, ngoài tiền điện tử chính, PayPal cũng có kế hoạch giới thiệu hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin tiền mặt, Ethereum và Litecoin.
  Chúng ta có thể nói về việc dần dần chấp nhận tiền điện tử trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế vào lúc này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lớn vẫn rất lo lắng về thái độ của các cơ quan quản lý đối với loại tài sản này. Trước hết là các nhà chức trách Hoa Kỳ. Theo một số nhà phân tích, trong khi bitcoin và các altcoin chính hoạt động như một kho lưu trữ giá trị và đầu cơ, cơ quan quản lý Mỹ lại làm ngơ. Nhưng ngay khi bitcoin bắt đầu cạnh tranh với đồng đô la như một phương tiện thanh toán và thanh toán quốc tế dù chỉ một chút, thái độ của các nhà chức trách có thể thay đổi đáng kể. Và không loại trừ khả năng rằng sáng kiến của PayPal và các hệ thống thanh toán khác sẽ gây ra ra phản ứng tiêu cực từ họ. Một ví dụ về điều này là chính là đồng Libra của Facebook, đã bị bóp nghẹt từ trong trứng nước.
  Trong khi đó, như đã đề cập, tiền điện tử chính đang cố gắng đạt được chỗ đứng trên 60.000 đô la và tổng vốn hóa thị trường đang cố gắng vượt qua mức tâm lý quan trọng nhất là 2,0 nghìn tỷ đô la. Nó đạt khối lượng 1,993 tỷ đô la vào ngày đầu tiên của tháng 4, nhưng nó đã quay trở lại mức 1,936 tỷ đô la vào thứ Sáu. Đáng chú ý là sự thống trị của bitcoin trên thị trường đã giảm nhẹ trong 7 ngày qua: từ 59,56% xuống 57,88%. Hơn nữa, thị phần của nó trên thị trường tiền điện tử theo đúng nghĩa đen đã giảm xuống còn 55,50% vào ngày 1 tháng 4. Lý do cho việc này là việc đóng các vị thế mua khi cặp BTC/USD đạt đến mức 60.000 đô la.
  Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã bắt đầu tăng trở lại. Nó đã tăng 20 điểm trong tuần, từ 54 lên 74, và tiến gần đến vùng quá mua mạnh.

 

Về dự báo tuần tới, tổng hợp quan điểm của một số chuyên gia, cũng như những dự báo được đưa ra trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nhận định như sau:

 • EUR/USD. Châu Âu đang chuẩn bị cho một làn sóng coronavirus mới. Tỷ lệ tiêm phòng tuy có sự tiến triển nhưng vẫn chậm. Cho đến nay, chỉ có 16,5% dân số EU được tiêm ít nhất một mũi, so với tỉ lệ 45,6% ở Mỹ. Tình hình có thể trở nên trầm trọng hơn nếu duy trì tình trạng cách ly xã hội một tháng nữa. Cùng với việc EU không có kế hoạch kích thích nền kinh tế tương tự như ở Mỹ, nó có thể cung cấp hỗ trợ thêm cho đồng đô la và gây áp lực lên đồng euro.
  Các nhà phân tích từ ngân hàng Nhật Bản Daiwa Securities lưu ý rằng đồng đô la hiện đang được mua không chỉ bởi các nhà đầu cơ mà còn bởi các nhà quản lý tài sản. Và theo quan điểm của họ, chỉ số DXY của USD sẽ đi lên trong khi nền kinh tế Mỹ được cải thiện và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Kịch bản này cũng được hỗ trợ bởi các chuyên gia từ Nordea Markets, theo đó cặp EUR/USD dự kiến sẽ giảm xuống mức 1.1500.
  Mặt khác, các biện pháp kích thích quá mức của Mỹ có thể khiến nền kinh tế Mỹ phát triển quá nóng. Ngoài ra, theo ước tính của WTO, việc thặng dư đô la trong nước sẽ khiến nhu cầu nhập khẩu tăng 11,4%. Hầu hết nhu cầu này sẽ được đáp ứng bởi việc xuất khẩu từ châu Á và châu Âu. Nếu các nước thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, ưu thế sẽ nghiêng về đồng tiền châu Âu.
  Rõ ràng là phân tích đồ họa, 75% bộ dao động và 95% chỉ báo xu hướng trên D1 vẫn có màu đỏ vào lúc này. Tuy nhiên, 25% còn lại của các bộ dao động đã báo hiệu rằng cặp tiền này đang bị bán quá mức. Hình ảnh hoàn toàn khác trên H4: khoảng một nửa số chỉ báo đã chuyển sang màu xanh lục.
  Theo ý kiến của các chuyên gia, cặp số này dự kiến sẽ tăng 55% vào tuần tới. Tuy nhiên, khi chuyển sang dự báo hàng tháng, con số của chúng tăng lên 65%. Mục tiêu của những con gấu là 1.1700 và mức thấp nhất của tháng 11 năm 2020 là 1.1600. Mục tiêu của phe bò là 1.1885 và 1.2000.
  Về các sự kiện trong tuần tới, có thể kể đến việc công bố chỉ số ISM về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ vào thứ Hai, ngày 05 tháng 4, công bố biên bản cuộc họp FOMS của Fed vào thứ Tư, ngày 07 tháng 4 và bài phát biểu của người đứng đầu tổ chức, Jerome Powell, vào Thứ Năm, ngày 08 tháng 4;
 • GBP/USD. Đồng tiền của Anh có thể tiếp tục tăng trưởng, như đã làm được trong hai tháng đầu năm 2021. Đặc biệt là nếu có sự quay trở lại của đất nước có vốn lớn đã bỏ trốn khỏi nước này do Brexit. Đồng bảng Anh cũng được hỗ trợ bởi những thành công trong giai đoạn đầu của quá trình tiêm chủng chống lại COVID-19. Tuy nhiên, điều này có thể là chưa đủ do những vấn đề sau khi Anh rời EU, thâm hụt thương mại ấn tượng và thâm hụt ngân sách của nước này.
  Tuy nhiên, đa số các chuyên gia (65%) tỏ ra khá lạc quan về tương lai của đồng tiền Anh ở thời điểm hiện tại. 15% dự đoán sự suy yếu của nó, và 20% còn lại nhấn mạnh vào xu hướng đi ngang.
  Mức 1.3850 có thể được chỉ định là vùng hỗ trợ/kháng cự trong tám tuần qua. Đó là chuyển động ngang dọc theo nó mà phân tích đồ họa rút ra. Trên H4, các đường biên của phạm vi giao dịch trông giống như 1.3755-1.3850. Trên D1, chúng rộng hơn một cách tự nhiên, 1,3670–1,4000.
  85% các bộ dao động và 70% các chỉ báo xu hướng trên D1 nhìn lên trên. Ngoài ra, màu xanh lá cây có lợi thế hơn trong số các chỉ báo xu hướng trên H4: 75%. Nhưng đối với các bộ dao động, 60% được sơn màu xám trung tính và 20% có màu đỏ và xanh lá cây;
 • USD/JPY. Người ta đã nhiều lần viết rằng tỷ giá của cặp tiền này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn chưa thể quyết định cách ứng phó với lợi suất chứng khoán Mỹ tăng và phải làm gì với chính nó. Nếu lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm và giá hàng hóa tiếp tục tăng và cơ quan quản lý Nhật Bản không phản hồi điều này, nó có thể tác động mạnh đến đồng yên. Và nó đã bị thiệt hại khá rõ ràng khi mất hơn 800 điểm so với đồng đô la trong ba tháng qua.
  Hiện tại 85% các chỉ báo xu hướng trên H4 và 100% trên D1 đang hướng đi lên. 60% bộ dao động trên H4 và 65% trên D1 đang nhìn về cùng một hướng, phần còn lại báo hiệu rằng cặp này đang bị mua quá mức.
  Một bức tranh rất thú vị và bất ngờ đã xuất hiện trong một cuộc khảo sát của các nhà phân tích. Đưa ra dự báo hàng tuần, 70% trong số họ ủng hộ xu hướng điều chỉnh giảm xuống và 30% - cho xu hướng đi ngang. Số phiếu bầu cho sự tăng trưởng của cặp này là 0. Hơn nữa, khi chuyển sang dự báo hàng tháng, số lượng người ủng hộ phe gấu tăng lên 90%. Dự báo đồ họa trên cả hai khung thời gian cũng hỗ trợ kịch bản giảm giá. Các mức hỗ trợ là 110,35, 109,85, 109,00 và 108,50. Mức kháng cự gần nhất là 111,00, mục tiêu của phe bò là 111,70 và 112,20;
 • tiền điện tử. Như đã được ghi nhận nhiều lần, "cá voi" lưu trữ lượng lớn bitcoin trong ví lạnh. Theo Glassnode, không chỉ khối lượng tài sản tiền điện tử bị đóng băng đang tăng lên mà còn cả số lượng các nhà đầu tư dài hạn cũng vậy. Ví dụ, tỷ phú người Na Uy Oystein Stray Spetalen đã thay đổi thái độ của mình đối với bitcoin chỉ trong một ngày! Trở lại vào ngày 18 tháng 3, anh ấy đã chủ động yêu cầu các nhà chức trách EU cấm tiền điện tử. Và một ngày sau... anh ấy trở thành nhà đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử Miraiex của Na Uy, phát biểu rằng "khi sự thật thay đổi, tôi cũng thay đổi." Một tỷ phú Na Uy khác, Kjell Inge Rokke, người đã mở một công ty đặc biệt để đầu tư vào bitcoin, có thể đã gây ra sự thay đổi này. "Tôi không thể để anh ấy kiếm tiền, nhưng tôi thì không", Spetalen nói.
  Vì vậy, sẽ sớm có cơ hội kiếm tiền từ bitcoin? Trong chu kỳ hiện tại, giá của tiền điện tử đã tăng gần 500% kể từ tháng 10 năm 2020 và đã đạt mức cao trên 60.000 đô la. Bitcoin đã tăng trong hai tháng đầu năm 2021 nhưng gặp trở ngại vào tháng Ba. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, dữ liệu lịch sử chỉ ra rằng sau đợt hồi tháng 3, sự tăng trưởng của bitcoin có thể tiếp tục vào tháng 4. “Đây là thời điểm có thể là yếu tố quyết định. - Danny Scott, người đứng đầu sàn giao dịch CoinCorner, cho biết trong cuộc trò chuyện với Forbes. - Tháng 4 luôn nổi bật vì nó đánh dấu sự kết thúc của kỳ tính thuế của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Nếu chúng ta bắt đầu từ thông tin lịch sử, tháng 4 có thể kết thúc bằng một sự thăng tiến."
  Thật vậy, dữ liệu cho thấy bitcoin đã tăng trung bình 51% vào tháng 4 trong 10 năm qua. Nếu kịch bản này lặp lại, giá của nó có thể vào khoảng 80.000 USD vào cuối tháng. Duy chỉ có hai tháng 4 diễn ra theo chiều hướng âm: năm 2014 (âm 6%) và năm 2015 (âm 4%). Nhưng cả hai thời điểm này đều xảy ra theo chu kỳ giảm giá, và do đó cần tính đến yếu tố "tâm lý hiện tại trong ngành." “Nhìn chung, chúng ta đang trải qua một thời kỳ tăng giá và động lực đang hình thành liên tục hàng tuần," Scott cho biết. Nếu chúng ta áp dụng các mức Fibonacci cho biểu đồ của cặp BTC/USD, thì các mục tiêu tiếp theo cho nó có thể là các mức 73,000 đô la và 92,000 đô la.
  Trong hoàn cảnh này rất thích hợp để trích dẫn ý kiến của nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo, người đã nói rằng chúng ta sẽ được chứng kiến giai đoạn cuối cùng của sự tăng trưởng bùng nổ của tỷ giá tiền điện tử chính trong năm nay. Nhưng nó cũng sẽ là lần cuối cùng trong chu kỳ tăng ba năm. Bây giờ tỷ giá bitcoin đang ở mức đáy cục bộ và không có ích gì khi bán BTC dự trữ của bạn, Woo nghĩ. “Bạn phải điên đầu để bán hàng ngay bây giờ. Ở mức đáy, bitcoin hiện đang được mua với khối lượng lớn,” nhà phân tích lưu ý, trích dẫn số liệu thống kê của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase làm ví dụ. Thật đáng ngạc nhiên là với sự lạc quancủa những người đam mê tiền điện tử cá nhân như vậy, 70% các nhà phân tích không mong đợi sự tăng trưởng mà ngược lại, sự sụt giảm của cặp BTC/USD xuống mốc 50.000 đô la trong tháng Tư.
  Và để kết thúc bài đánh giá, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn "thiết bị thần kỳ" tiếp theo trong chuyên mục truyền thống "Crypto Life Hacks" của chúng tôi. Một nhóm những người đam mê đã điều chỉnh bảng điều khiển trò chơi di động Game Boy để khai thác tiền điện tử. Một video về điều này đã được phát hành trên YouTube. Chỉ có bộ xử lý Sharp 4 MHz của nó được sử dụng trực tiếp để khai thác. Tuy nhiên, phát minh này khó có thể khiến những người thợ thủ công trở thành triệu phú: các cuộc thử nghiệm đã chỉ ra rằng với tỷ giá bitcoin khoảng 55.000 đô la, họ sẽ cần 50 nghìn năm để khai thác 1 đô la.

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 05-09 tháng 4 năm 20211

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi