14 tháng 5 năm 2021

Một vài mẹo đơn giản về cách chọn các tín hiệu sinh lời cho một đăng ký trong Copy Trading (Sao chép giao dịch) và không để mất tiền của bạn. Những lời khuyên này cũng phù hợp với tài khoản PAMM.

Cách Kiếm Lời Thay Vì Mất Tiền Trong Copy Trading và PAMM1

Khó khăn chính trong Copy Trading

Copy Trading là một dịch vụ rất tiện lợi và hữu ích vì nó cho phép bất kỳ ai đều có thể kiếm được thu nhập thụ động trên thị trường tài chính. Hơn nữa, khoản thu nhập này có thể gấp hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần so với lãi tiền gửi ngân hàng. Đồng thời, bạn không cần phải là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, bạn không cần phải nghiên cứu tất cả những kiến thức uyên thâm về phân tích cơ bản và kỹ thuật, bạn không cần phải tốn thời gian ngày đêm trước màn hình, kiểm tra sức mạnh hệ thần kinh của mình. Bạn chỉ cần lựa chọn một nhà giao dịch - nhà cung cấp tín hiệu giao dịch, đăng ký và tất cả các giao dịch của họ sẽ được tự động sao chép vào tài khoản của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là chứng kiến tài sản của bạn tăng lên.

Thật là dễ dàng? Nói là như vậy, nhưng mọi thứ phức tạp hơn nhiều trong thực tế. Và khó khăn lớn nhất là việc lựa chọn nhà cung cấp thực sự mang lại lợi nhuận ổn định cho bạn, không khiến bạn đau tim bởi bỗng một ngày số tiền gửi của bạn về không. Các tín hiệu phải thực sự đáng tin cậy.

Để giúp nhà đầu tư tránh nhầm lẫn, việc giám sát trực tuyến được thực hiện đối với từng tín hiệu bằng hơn 50 thông số trên trang web của công ty môi giới NordFX, được phản ánh trong các biểu đồ và bảng tương ứng.

Một số thông số này về cơ bản là quan trọng, trong khi những thông số khác chỉ bổ sung cho bức tranh toàn cảnh. Một nhà đầu tư có kinh nghiệm có thể dễ dàng giải quyết tất cả chúng. Nhưng những người mới bắt đầu nên làm gì? Dịch vụ này được dành cho họ ngay từ đầu.

Bài viết này nhằm cung cấp cho bạn một vài lời khuyên khá đơn giản. Chúng có thể không giúp bạn lựa chọn tín hiệu tốt nhất. Nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ những tín hiệu có rủi ro khi đăng ký.

Cách Kiếm Lời Thay Vì Mất Tiền Trong Copy Trading và PAMM2

Chiến thuật Martingale quỷ quyệt, hoặc sai lầm phổ biến nhất của người đăng ký mới

Một cảm giác quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều biết, lòng tham, nằm ở trung tâm của sai lầm này. Ai chẳng muốn kiếm lời càng nhiều và càng nhanh càng tốt! Do đó, khi nhìn vào đánh giá của các tín hiệu, điều đầu tiên chúng ta chú ý đến là lợi nhuận (Lợi nhuận mỗi kì).

Cộng với 200%, 300%, 400%, 500% mỗi tháng - những con số này làm hài lòng cảm xúc của chúng ta. Nhưng chúng ta nên nhớ rằng lợi nhuận càng lớn thì nguy cơ mất tiền của bạn càng cao. Thống kê cho thấy rằng những tín hiệu như vậy không kéo dài và thường kết thúc bằng việc giảm số tiền gửi.

Thông thường, các nhà cung cấp tín hiệu như vậy giao dịch không có lệnh Cắt lỗ và sử dụng chiến lược năng động dựa trên việc xây dựng vị thế thua lỗ. Một chiến lược tương tự được sử dụng trong các thuật toán của nhiều rô bốt/ cố vấn để giao dịch tự động.

Phương pháp giao dịch này thường được gọi là phương pháp Martingale, và nó xuất hiện trên thị trường tài chính từ cờ bạc. Một martingale "sạch" giả định vị thế thua lỗ tăng gấp đôi để thoát khỏi tình trạng giảm giá và kết quả là đóng một loạt các lệnh với lợi nhuận. Điều này có nghĩa là bạn mở, ví dụ, một lệnh bán với khối lượng 1 lot. Nhưng giá cả tăng lên và bạn bắt đầu bị lỗ. Sau đó, bạn mở một lệnh bán khác, nhưng khối lượng đã là 2 lô, sau đó là 4 lô khác, và nhiều hơn nữa. Sau đó, bạn đợi cho đến khi giá quay đầu theo hướng bạn muốn, và bạn có thể đóng toàn bộ chuỗi lệnh (với khối lượng 1 + 2 + 4 + 8 + 16 + ... lô) với lợi nhuận.

Ngoài Martingale "sạch" với việc nhân đôi vị thế lỗ, các hệ số gia tăng khác thường được sử dụng. Ví dụ: ở hệ số 1,5, chuỗi thứ tự sẽ giống như 1,0 + 1,5 + 2,25 + 3,38 + 5,06, v.v.

Kỹ thuật này hoạt động tốt khi bằng phẳng, nhưng với một xu hướng mạnh mẽ thì nó sẽ dẫn đến việc rút tiền gửi xuống đáng kể, đôi khi lên tới 85-95%. Trong trường hợp xu hướng rất mạnh mà không có sự điều chỉnh nghiêm trọng, đây là một cách đảm bảo để hoàn toàn giảm số tiền đặt cọc về không. Những xu hướng như vậy không phải là quá hiếm. Ngay cả đối với cặp EUR/USD, chuyển động một chiều có thể đạt 500-800 điểm. Và chúng ta không cần phải đề cập đến việc tiền mã hóa đang “làm mưa làm gió” như thế nào: các bước nhảy lên tới 25-30% giá token.

Với chiến lược như vậy, biểu đồ cân bằng và tăng trưởng quỹ (Vốn chủ sở hữu) có thể trông rất hấp dẫn trong một thời gian nhất định và thể hiện một đường đi lên tăng trưởng thuận lợi. Nhưng đồng thời, như đã đề cập, có những khoản rút tiền theo định kỳ đáng báo động trong tài khoản (đường màu xanh lá cây trên biểu đồ), đôi khi có thể bị thoát ra ngoài (trường hợp A và B), và đôi khi chúng dẫn đến một thảm họa hoàn toàn – giảm số tiền gửi về không và đóng tài khoản (điểm C).

Ba thông số chính để lựa chọn tín hiệu

Chúng tôi xin cảnh báo bạn ngay rằng những gì chúng tôi phát ngôn dưới đây chỉ là những khuyến nghị dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi. Lời cuối cùng, việc quyết định sẽ là của bạn trong mọi trường hợp.

Vậy chúng tôi coi những thông số nào là thông số chính? Đây là sự kết hợp của: 1) thời gian tồn tại của tín hiệu, 2) khả năng sinh lời của nó và 3) mức giảm tối đa.

1) Một tín hiệu nhất định tồn tại càng lâu thì càng tốt. Theo chúng tôi, nên xem xét các tín hiệu đã ổn định trong ít nhất sáu tháng, tốt nhất là một năm trở lên.

2) Rõ ràng là năng suất càng cao thì càng tốt. Nhưng khi lựa chọn từ hai tín hiệu có cùng lợi nhuận 200%, nhận được 1) trong một tháng và 2) trong một năm, chúng tôi sẽ chọn phương án thứ hai, vì trong trường hợp này, mức lợi nhuận vẫn khá cao, và rủi ro thấp hơn đáng kể.

3) Một tham số như mức giảm tối đa cũng sẽ rất hữu ích cho việc đánh giá rủi ro. Tuy nhiên, nó có thể không hiệu quả trong thời gian ngắn như trong thời gian dài. Ví dụ, nếu một tín hiệu chỉ tồn tại trong một tháng và thị trường bình lặng (đi ngang) trong suốt thời gian qua, thì sự sụt giảm về tín hiệu đó có thể trở nên không đáng kể. Nhưng trong trường hợp giá tăng đột biến mạnh sau đó, nó có thể tăng liên tục và giáng một đòn nghiêm trọng vào khoản tiền gửi của bạn. Do đó, nếu bạn định đăng ký một tín hiệu như vậy, sẽ rất hữu ích khi xem các báo giá và đánh giá sự biến động của các công cụ giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngay cả người La Mã cổ đại cũng từng nói "Festina lente" - "Nhanh lên một cách từ từ." Chính câu cửa miệng này đã được chứng minh qua hàng thiên niên kỷ, là nền tảng của chiến lược quản lý tiền hiện đại - quản lý tài sản trên thị trường tài chính. Không cần phải phấn đấu để kiếm tất cả tiền cùng một lúc. Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao. Và lòng tham là kẻ thù chính của nhà đầu tư. Đó là kẻ thù của bạn!


« NHỮNG BÀI BÁO HỮU ÍCH
Theo dõi chúng tôi