5 tháng 6 năm 2021

Đầu tiên, đánh giá các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Khi đưa ra dự báo của họ cho tuần trước, 50% nhà phân tích dự đoán rằng đồng đô la sẽ mạnh lên và cặp EUR/USD giảm xuống khu vực 1.2000, 30% bỏ phiếu cho xu hướng tiếp tục đi ngang trong kênh, 1.2125-1.2265, và 20% khác ủng hộ việc phá vỡ ranh giới trên của kênh này.
  Cặp tiền này đã tăng vào đầu tuần và nó gần như đã đến gần biên trên của kênh vào thứ Ba, ngày 01 tháng 6, đạt mức cao 1.2255. Phe bò có được sức mạnh nhờ dữ liệu tích cực về thị trường tiêu dùng Eurozone. Tuy nhiên, điều này không đủ để tiếp tục duy trì đà tăng, và chỉ số ISM PMI trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ, vốn cũng có màu "xanh", đã khiến cặp tiền này giảm. Đồng đô la mạnh hơn nữa vào thứ Năm, ngày 03 tháng 6 sau khi công bố số liệu thống kê mạnh mẽ về thị trường lao động Hoa Kỳ. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cập nhật mức thấp nhất sau đại dịch lần thứ năm liên tiếp, giảm xuống còn 385 nghìn đơn. Và tỷ lệ việc làm trong khu vực tư nhân từ ADP tăng 978 nghìn, đây là mức cao nhất trong gần một năm. Kết quả là, chỉ số đô la DXY tăng 0,66%, thêm 60 điểm và quay trở lại mức của giữa tháng trước, trong khi cặp EUR/USD, đã phá vỡ biên giới dưới của kênh, giảm xuống 1,2103.
  Thị trường đóng băng trước dữ liệu về số lượng việc làm mới được tạo ra bên ngoài ngành nông nghiệp Hoa Kỳ (NFP), theo truyền thống được công bố vào thứ Sáu đầu tiên của tháng. Nhưng chính dữ liệu này đã làm thất vọng những người đang mong đợi đồng đô la mạnh hơn nữa: con số là 599 nghìn thay vì 650 nghìn dự kiến. Kết quả là, cặp này đã quay trở lại kênh phụ 1.2125-1.2265 gần như ngay lập tức và hoàn thành khoảng thời gian năm ngày ở mức 1.2165;
 • GBP/USD. Một nhà quản lý của Ngân hàng Trung ương Anh, Gertjan Vlieghe, đã thông báo vào thứ Năm, 27 tháng 5 rằng tỷ giá có thể tăng trong nửa đầu năm 2022. Tuyên bố này khiến phe bò hy vọng rằng đồng bảng Anh sẽ sớm gia hạn mức cao nhất trong 36 tháng ở 1,4240. Nhưng những con gấu quyết định rằng còn quá sớm để vui mừng, nửa đầu năm 2022 vẫn còn rất xa, và rất nhiều điều có thể xảy ra trong thời gian này. Và sau đó, dữ liệu mạnh mẽ về thị trường lao động Hoa Kỳ được công bố vào ngày 03 tháng 6 và dữ liệu đáng thất vọng vào ngày 04 tháng 6.
  Nói chung, cũng giống như EUR/USD, cặp GBP/USD dao động trên làn sóng tin tức đa hướng và kết thúc trong hành lang đi ngang kéo dài ba tuần 1.4075-1.4220, đặt hợp âm cuối cùng trong vùng 1.4165;
 • USD/JPY. Chúng tôi gọi chỉ số phân tích kỹ thuật cho cặp này là Greenpeace. Trong dự báo trước đó - màu xanh lá cây chiếm ưu thế mạnh mẽ. 60% các chuyên gia ủng hộ tâm lý tăng giá khi đó và không mắc sai lầm. Cùng với sự tăng trưởng của chỉ số đô la DXY và lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ, cặp tiền này đã tiếp tục mức cao nhất trong hai tháng qua là 110,20 vào thứ Năm ngày 03 tháng 6 và leo lên mức cao 110,32. Nhưng sau đó, do dữ liệu của NFP, nó đã chịu áp lực giảm giá mạnh và kết thúc phiên giao dịch tuần ở mức 109,50;
 • Tiền điện tử. Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất là 64.595 USD mỗi BTC vào ngày 14 tháng 4. Vào ngày đó, hợp đồng tương lai tháng 6 cho thấy mức giá thậm chí còn cao hơn, 66.450 USD. Và sau đó đến tháng Năm. Nhờ những nỗ lực của Elon Musk và các nhà quản lý Trung Quốc, bitcoin đã mất một nửa giá trị và mất hai tuần rưỡi qua để hợp nhất trong vùng 36.000-37.000 USD.
  Thông thường, sự hợp nhất như vậy được theo sau bởi một bước nhảy vọt ấn tượng. Nhưng theo hướng nào: lên trên hay xuống dưới? Mọi thứ đang diễn ra cho thấy rằng không có ý nghĩa gì khi đưa ra dự báo dựa trên phân tích kỹ thuật ở đây. Ngay cả việc đoán theo ngôi sao hoặc bã cà phê cũng có thể dẫn đến kết quả chính xác hơn. Thị trường được thống trị bởi COVID-19, các cơ quan quản lý và những người có ảnh hưởng.
  Văn hóa doanh nghiệp hiện đại, trong số những thứ khác, liên quan đến việc tuân theo các xu hướng môi trường. Đây chính xác là những gì một trong những người có ảnh hưởng chính, như Elon Musk đã làm. Nhân tiện, anh ấy tiếp tục gây ảnh hưởng đến các nhà đầu tư bằng những dòng tweet của mình. Vì vậy, vào tuần trước, ông đã đưa ra những suy đoán mơ hồ về việc liệu Tesla có thể từ bỏ bitcoin vĩnh viễn hay không, và do đó chấm dứt hy vọng của những con bò đực sẽ vượt qua mức 40.000 đô la.
  Nó cũng phức tạp với các cơ quan quản lý. Chúng tôi đã nói chi tiết trong các bài đánh giá trước đây về vị trí của Bắc Kinh, điều này đã chỉ ra một cách dứt khoát rằng tiền điện tử sẽ rời đi. Và Pascal Blanc, quản lý hàng đầu tại Amundi, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất, đã ủng hộ động thái này, nói rằng tiền điện tử là "trò hề" và "bong bóng" và các chính phủ và cơ quan quản lý cuối cùng sẽ "ngăn chặn loại âm nhạc này."
  Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và ECB đặc biệt không can thiệp vào cuộc chơi của “dàn tiền mã hóa”, không áp đặt các lệnh cấm và trừng phạt đối với những người tham gia thị trường, nhưng chỉ giới hạn trong việc quan sát những gì đang xảy ra. Sự bình tĩnh của họ là một ví dụ cho các nhà quản lý khác, ít quan trọng hơn, những người cũng tin rằng họ chưa có đủ kinh nghiệm tích lũy để thực hiện các chuyển động đột ngột. Ví dụ, Bộ trưởng Tài chính Na Uy Jan Thor Sanner nói rằng mọi người nên có lựa chọn đầu tư tiền của họ vào bitcoin hay các tài sản khác. Tất nhiên, với điều kiện là quy trình này được quy định một cách hợp lý.
  Changpeng Zhao, người sáng lập sàn giao dịch Binance, đồng ý với Bộ trưởng Na Uy. Ông cho rằng sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu đưa ra một quy định rõ ràng về tiền điện tử, thay vì cố gắng "xóa bỏ" chúng. Changpeng Zhao cho biết, sẽ không có hành động pháp lý nào có thể phá hủy bitcoin và blockchain. "Dù sao thì bạn cũng không thể phá hủy bitcoin, bởi vì nó nằm trong đầu của 500 triệu người".
  Thật vậy, thị trường tiền điện tử đã trở nên toàn cầu hơn, không chỉ các nhà đầu tư và thương nhân nhỏ tham gia vào nó bây giờ, mà còn cả các ngân hàng, quỹ đầu tư và hệ thống thanh toán lớn nhất thế giới. Và bản thân bitcoin đã được tạo ra để vượt qua các lệnh cấm và rào cản khác nhau. Vì vậy, ví dụ, các thương nhân và thợ đào Trung Quốc có thể chuyển hoạt động của họ sang một khu vực tài phán khác. Và vẫn còn phải xem liệu bản thân Trung Quốc có được lợi từ điều này hay không.
  Nói chung, chúng ta sẽ chờ xem. Trong khi đó, như đã đề cập, tiền điện tử chính đang hợp nhất trong vùng 36.000-37.000 đô la. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử cũng ổn định trở lại, chỉ tăng 6 điểm trong một tuần, từ 21 lên 27. Nhưng Chỉ số thống trị lại đi xuống một cách nhẹ nhàng, giảm từ 43,11% xuống 41,7% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, tương đương 1,663 nghìn tỷ đô la vào tối ngày 4 tháng 6.

 

Về dự báo tuần tới, tổng hợp quan điểm của một số chuyên gia, cũng như những dự báo được đưa ra trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nhận định như sau:

 • EUR/USD. Cặp EUR/USD đã được giữ ở kênh bên 1,2125-1,2265 trong tuần thứ ba liên tiếp và nỗ lực phá vỡ nó sang một bên không thành công. Do đó, nếu chúng ta tổng hợp các bài đọc của các chỉ báo kỹ thuật, cả chỉ báo xu hướng và chỉ báo dao động, chúng ta sẽ nhận được màu xám trung tính.
  Đối với các yếu tố kinh tế vĩ mô, dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang tiếp tục phục hồi. Và số lượng việc làm mới được tạo ra bên ngoài lĩnh vực nông nghiệp của nước này (NFP) trong tháng Năm, mặc dù ít hơn dự kiến, nhưng vẫn cao hơn hai lần so với tháng Tư.
  60% chuyên gia tin rằng dữ liệu mạnh mẽ về thị trường lao động có thể thuyết phục Fed giảm mua lại trái phiếu sớm hơn và cắt giảm các chương trình QE. Và điều này sẽ dẫn đến việc tăng lợi tức trái phiếu kho bạc dài hạn và củng cố vị thế của USD. Thời tiết mùa hè ấm áp, một số lượng lớn người được chủng ngừa COID-19, cũng như việc dỡ bỏ các hạn chế kiểm dịch được trích dẫn như những lập luận bổ sung.
  Tuy nhiên, châu Âu cũng không đứng yên, như 40% các nhà phân tích còn lại nói, vì vậy việc đồng đô la mạnh lên - tất nhiên nếu nó xảy ra - có thể chỉ là tạm thời. Theo các chuyên gia này, sự cải thiện hiện tại của tình hình thị trường lao động Mỹ rất phù hợp với kế hoạch của Fed và hoàn toàn không phải là lý do để thắt chặt chính sách kinh tế và tăng lãi suất. Nếu không có điều này, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu tìm kiếm các tài sản quốc tế hấp dẫn hơn theo thời gian và xu hướng đi lên của cặp EUR/USD sẽ có thêm sức mạnh mới.
  Mục tiêu gần nhất của những con gấu là vùng 1.1985-1.2000, các mức hỗ trợ trên đường đến nó là 1.2135, 1.2100 và 1.2060. Những con bò đực vẫn đang nhắm tới việc phá vỡ biên giới trên của kênh 1.2265 và cặp này sẽ tăng lên mức cao nhất của năm nay là 1.2350.
  Đối với các sự kiện trong tuần tới, cần lưu ý những điều sau: công bố dữ liệu về GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào thứ Ba, ngày 08 tháng 6 và quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu về lãi suất (dự báo - không thay đổi, ở mức 0%) ngày hôm sau, ngày 10 tháng 6, cũng như các bình luận của ECB về chính sách tiền tệ. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo của các nước G7 sẽ gặp nhau vào thứ Sáu ngày 11/6 và thứ Bảy ngày 12/6. Sự kiện này đương nhiên là quan trọng, tuy nhiên không đáng để chờ đợi một phản ứng tức thời với nó;
 • GBP/USD. Xu hướng đi ngang trong ba tuần cũng ảnh hưởng đến dự báo của các chuyên gia về đồng tiền của Anh: 35% trong số họ bỏ phiếu cho chuyển động của cặp tiền này về phía trên, 35% xuống phía dưới và 30% về bên phải. Tuy nhiên, khi chuyển từ dự báo hàng tuần sang hàng tháng, số lượng người ủng hộ đồng đô la mạnh lên tăng lên 55%.
  Phân tích đồ họa vẽ ra bức tranh sau cho đến cuối tháng 6: đầu tiên, cặp tiền giảm xuống mức hỗ trợ 1.4000, sau đó mức thấp cục bộ theo sau trong vùng 1.3900-1.3925 và cặp quay trở lại vùng 1.4200-1.4220. Các bộ tạo dao động đưa ra các tín hiệu đa hướng, trong khi các chỉ báo xu hướng chủ yếu có màu xanh lục. Đó là 85% trên H4, 95% trên D1;
 • USD/JPY. Các chỉ báo kỹ thuật đưa ra kết quả hỗn loạn cho cặp này. Chỉ trong các chỉ báo xu hướng trên D1, màu xanh vẫn có lợi thế rõ ràng 75%.
  Các dự báo phân tích đồ thị cũng gây tranh cãi. Đầu tiên, nó dự kiến sẽ giảm xuống mức 109,00 và sau đó là giảm xuống mức thấp nhất của tháng 5 trong khu vực 108,35 trên H4. Trên D1, dự báo ngược lại: mức cao mới ngày 31 tháng 3 đạt mức 110,95. Các ngưỡng kháng cự trên đường đi là 109,70, 110,00 và 110,30.
  Mùa hè xanh vẫn tiếp tục trong giới phân tích. Đa số (75%) mong đợi cặp tiền này sẽ phát triển, 25% còn lại nhìn xuống.
  Có lẽ vị trí của đồng yên sẽ được hỗ trợ bởi dữ liệu GDP trong quý đầu tiên của năm 2021, sẽ được Nội các Bộ trưởng Nhật Bản công bố vào thứ Ba, ngày 08 tháng 6. Theo dự báo, sự sụt giảm của GDP có thể chậm lại từ âm 1,3% đến âm 1,2% cho thấy khả năng kinh tế đất nước thoát khỏi suy thoái;
 • Tiền điện tử. Chúng ta hãy bắt đầu với một cái nhìn bi quan về tương lai. Theo Yahoo Finance, chiến lược gia tài chính JPMorgan Nikolaos Panigirtzoglou đã không loại trừ việc giá của đồng tiền điện tử đầu tiên sẽ giảm thêm. Ông nói, chúng tôi đã tuyên bố trước đây rằng việc bitcoin không phá vỡ được rào cản 60.000 đô la sẽ tự động dẫn đến đà giảm và tiếp tục thoát ra. Theo chuyên gia, sự sụp đổ của thị trường vào tháng 5 đã làm suy yếu đáng kể nhu cầu thể chế, đó là lý do tại sao giá BTC không thể phục hồi về mức cũ. Ở góc độ trung hạn, Panigirtzoglou tự tin rằng giá trị cơ bản hợp lý của bitcoin nằm trong khoảng 24.000 - 36.000 USD.
  Chiến lược gia JPMorgan giải thích: “Không còn nghi ngờ gì nữa, động lực bùng nổ và phá sản gần đây là một rào cản đối với việc áp dụng tiền điện tử trong tổ chức. Sự gia tăng biến động, đặc biệt là liên quan đến vàng, là một rào cản đối với các nhà đầu tư lớn và làm cho vàng kỹ thuật số kém hấp dẫn hơn so với vàng truyền thống."
  Không giống như Nikolaos Panigirtzoglou, người dẫn chương trình truyền hình và là người sáng lập của Heisenberg Capital, Max Kaiser, lạc quan và kỳ vọng giá bitcoin sẽ đạt 220.000 USD vào nửa cuối năm 2021. "Đây là một mục tiêu giá mạnh mẽ, được giải thích là do các vấn đề nghiêm trọng của Mỹ đô la,” người dẫn chương trình truyền hình nói.
  Kaiser cũng nhấn mạnh rằng giá bitcoin không quan trọng bằng tỷ lệ băm và các chỉ số cơ bản khác của mạng. Theo ông, giá cả chỉ phản ánh trạng thái của đồng đô la: khi đồng đô la suy yếu, tỷ giá của đồng tiền điện tử đầu tiên tăng lên, và ngược lại. “Tôi không nhìn vào giá cả, tôi xem tỷ lệ băm. Và chỉ báo này đã ở trong một thị trường tăng giá rất dễ dự đoán và ổn định trong 10 năm qua,” ông giải thích.
  Sự tăng trưởng của cặp BTC/USD cũng được các nhà phân tích của công ty Fundstrat của Mỹ dự đoán. Họ đã đưa ra kết luận này sau khi nghiên cứu các mô hình trên biểu đồ của tỷ giá tiền điện tử đầu tiên. Theo họ, mặc dù đã giảm vào tháng 5, nhưng tỷ giá bitcoin có thể quay trở lại mốc 50.000 USD trong thời gian tới. Đồng thời, cần nhắc lại rằng người đồng sáng lập của Fundstrat Tom Lee đã nói trước đó rằng tỷ giá BTC có thể vượt qua mức 100.000 đô la trong năm nay và tỷ giá ethereum - 10.000 đô la.
  Nhưng nhà phân tích mã hóa PlanB, được biết đến với việc áp dụng mô hình Stock-to-Flow (S2F) cho bitcoin, hóa ra lại là một người theo thuyết định mệnh. Anh ấy đã thông báo với 517.300 người theo dõi của mình rằng anh ấy coi khoản đầu tư BTC của mình như một quyền chọn mua. "Tôi hoặc sẽ đưa nó về 0 hoặc 1 triệu đô la" - ông xác định vị trí của mình, lưu ý rằng tiềm năng tăng giá của bitcoin vượt quá rủi ro khi di chuyển theo hướng ngược lại.
  PlanB đã không bỏ qua việc bán bitcoin vào tháng trước. “Vậy, điều gì đã xảy ra vào tháng Năm? Những người không dám chịu rủi ro đã bán khoảng 1 triệu BTC với giá 30.000-35.000 đô la, mà họ đã mua vào tháng 4 với giá 55.000-60.000 đô la và chịu khoản lỗ đáng kinh ngạc hàng chục tỷ đô la. Tin tốt: 1 triệu bitcoin này hiện đang nằm trong tay những người dám chấp nhậnn rủi ro,” PlanB tổng kết đánh giá của họ về tình hình.

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 07 - 11 tháng 6 năm 20211

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi