10 tháng 7 năm 2021

Đầu tiên, đánh giá các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Theo dự đoán của đa số các chuyên gia (65%), đồng đô la tiếp tục suy yếu vào đầu tuần và cặp EUR/USD đi lên. Dữ liệu đáng thất vọng từ thị trường lao động Hoa Kỳ, được công bố vào ngày 02 tháng 7, đã ảnh hưởng đến đồng đô la. Theo dự báo, tỷ lệ thất nghiệp được cho là sẽ giảm từ 5,8% xuống 5,7%, tuy nhiên, trái với kỳ vọng, nó đã tăng lên 5,9%.
  Các chỉ số hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba, ngày 6 tháng 7 đã cứu đồng tiền của Hoa Kỳ không giảm thêm. Mặc dù chỉ số ISM trong lĩnh vực dịch vụ đã giảm xuống 60,1 vào tháng 6 (từ mức kỷ lục 64 vào tháng 5), điều này không khiến các nhà đầu tư lo lắng, vì kết quả trên 50 được coi là tích cực và có lợi cho đồng đô la. Đây chính xác là những gì đã xảy ra: khi đạt đến mức cao nhất là 1,1895, cặp EUR/USD đã đảo chiều và đi xuống, đạt mức cục bộ là 1,1780 vào thứ Tư, ngày 07 tháng 7.
  Biên bản cuộc họp tháng 6 của FRS, được công bố vào cuối ngày hôm đó, cho thấy mặc dù việc cắt giảm các chương trình kích thích tài chính và tín dụng (QE) đã được thảo luận tại đó, nhưng nó đã không đi đến các quyết định cụ thể. Cơ quan quản lý vẫn sẽ không vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ, chỉ dựa vào các chỉ số lạm phát và sẽ chờ đợi sự phục hồi hoàn toàn của thị trường lao động. Về mặt này, như đã đề cập ở trên, các chỉ số hiện tại không mấy lạc quan cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chững lại.
  Ngày hôm sau, thứ Năm, ngày 8 tháng 7, là ngày mà đồng euro có thể gỡ lại những tổn thất, không chỉ vì quan điểm ôn hòa của Fed, mà còn nhờ vào việc Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố mục tiêu lạm phát mới. Trước đây, mục tiêu là giữ mức lạm phát “dưới nhưng gần 2%”. Bây giờ, mức mục tiêu chính thức cho phép vượt hoặc tụt hậu chỉ số tại một số thời điểm nhất định. Đồng thời, người đứng đầu ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng ngân hàng của bà sẽ không sao chép chiến lược mới của Fed và đặc biệt sẽ không kích thích tăng giá tiêu dùng để đạt mức trung bình.
  Sự tăng trưởng của đồng tiền châu Âu và sự giảm ham muốn rủi ro toàn cầu do sự lây lan của các chủng coronavirus vùng đồng bằng đã giúp ích. Các nhà giao dịch thực hiện bắt đầu đóng các vị thế mở đối với các loại tiền có lãi suất cao ở các nước đang phát triển và quay trở lại cấp vốn cho các loại tiền tệ như EUR và JPY.
  Do tất cả những biến động và thay đổi trong xu hướng, tổng số năm ngày có thể được coi là gần bằng 0, cặp EUR/USD đã kết thúc phiên giao dịch hàng tuần gần giống như bắt đầu vào ngày 1.1877;
 • GBP/USD. Động thái của bảng Anh so với đồng đô la trong tuần trước theo sau các chuyển động của đồng tiền châu Âu. Dự đoán được đưa ra bởi phân tích đồ họa được chứng minh là chính xác nhất, trước tiên nó chỉ ra mức tăng trưởng GBP/USD lên 1,3870-1,3900 và sau đó là chuyển động ngang của nó trong kênh 1,3730-1,3870. Trong thực tế, điều chỉnh cho một vài điểm, đó là những gì đã xảy ra. Đối với hợp âm cuối cùng của tuần, nó nghe gần ranh giới trên của kênh, ở mức 1,3890;
 • USD / JPY. Cuộc cạnh tranh về loại tiền tệ nào là nơi trú ẩn tốt nhất khỏi các cơn bão tài chính vẫn tiếp tục. Và đồng yên đã giành được lợi thế rõ ràng vào tuần trước, khi vượt trội hơn đồng đô la tới 100 điểm. Theo dự đoán của đại đa số các chuyên gia (75%), cặp tiền này đã di chuyển có chủ đích xuống dưới trong toàn bộ nửa đầu tuần, ghi nhận mức thấp cục bộ ở mức 109,50 vào ngày 07 tháng 7. Tại một thời điểm, nhờ chuyến bay khỏi thị trường chứng khoán của các nhà đầu tư và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, ưu thế của nó lên tới 150 điểm.
  Sau đó, trong bối cảnh lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ phục hồi lên 1,3433%, đồng đô la có thể giành lại một số khoản lỗ và cặp tiền này kết thúc ở mức 110,10;
 • Tiền điện tử. Một cuộc thăm dò của Morning Brew cho thấy điều mà các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ sợ nhất là... những dòng tweet của Elon Musk. Điều này đã được xác nhận bởi một cuộc khảo sát khác do Investing.com thực hiện. Theo kết quả của cuộc khảo sát, 1/5 người được hỏi đã bán bitcoin vào tháng 5 năm 2021 liên quan đến quyết định này với những lời chỉ trích của Musk về tiền điện tử.
  Để chắc chắn, các tweet của anh ấy, giống như lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc, đã kích hoạt sự sụp đổ, khiến bitcoin sụp đổ từ mức cao 64.600 đô la xuống còn 30.000 đô la. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng lý do chính cho những gì đã xảy ra là việc sử dụng đòn bẩy trong thị trường tiền điện tử, nếu không thì giao dịch ký quỹ cho phép các nhà giao dịch mở các vị thế lớn với ít tiền. Và chính việc đóng các vị thế như vậy giống như một trận tuyết lở đã dẫn đến sự sụt giảm trong báo giá và giảm hơn 45% tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử.
  Về phía nhà chức trách Trung Quốc, họ tiếp tục siết chặt các loại tiền ảo ra khỏi đất nước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết bitcoin và stablecoin gây ra mối đe dọa đối với an ninh tài chính và ổn định xã hội và đã cấm cung cấp một loạt dịch vụ cho các công ty liên kết với thị trường, bao gồm phát triển phần mềm, cho thuê mặt bằng và dịch vụ tiếp thị.
  Hiện tại, nguồn vốn lớn đang theo dõi quá trình di chuyển của các thợ mỏ từ Trung Quốc. Quốc gia mà họ sẽ tiếp tục công việc này là mối quan tâm đặc biệt. Nếu đó là Hoa Kỳ, nó có khả năng củng cố hình ảnh của ngành trong mắt các tổ chức. Đặc biệt là vì Crypto Head ước tính rằng trong số 76 quốc gia, Hoa Kỳ là quốc gia chuẩn bị tốt nhất cho việc áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, người ta tin rằng các thợ mỏ lo sợ chính quyền Mỹ không kém gì người Trung Quốc. Do đó, họ có thể lựa chọn các quốc gia Trung Á - Kazakhstan, Mông Cổ,… nơi có vùng lãnh thổ có khí hậu lạnh và khả năng tiếp cận nguồn năng lượng tương đối rẻ. Mặc dù không phải mọi thứ đều suôn sẻ như vậy ở đây. Ví dụ: như chúng tôi đã viết, Kazakhstan đã thông qua luật về phí năng lượng bổ sung đối với tiền điện tử với sự mong đợi của các thợ đào.
  Lưu ý rằng do các lệnh cấm được áp dụng ở Trung Quốc, tỷ lệ băm trong blockchain đã giảm gần 50%. Điều này dẫn đến những thay đổi lớn về độ phức tạp của thuật toán và sự gia tăng nghiêm trọng không kém trong lợi nhuận của những người khai thác còn lại. Hiện họ đang kiếm được thu nhập, tương đương với chi phí 60.000 đô la của BTC.
  Đối với các nhà đầu tư, họ đã theo dõi tiền điện tử chính đang cố gắng vượt lên trên ngưỡng kháng cự 36.000 đô la trong tuần thứ ba. Một nỗ lực khác của phe bò vào tuần trước một lần nữa không thành công và cặp BTC/USD đã được giao dịch trong vùng 32.500-33.500 đô la vào tối thứ Sáu, ngày 09 tháng 7.
  Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã thay đổi không đáng kể trong tuần: từ 1,358 nghìn tỷ đô la lên 1,370 nghìn tỷ đô la. Điều đó đang được nói, đã có một dòng tiền nhỏ từ altcoin (bao gồm ethereum) chuyển hướng sang bitcoin trong vài ngày qua. Nhà phân tích Nikolaos Panigirtsoglou của JP Morgan cũng lưu ý điều này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Động thái này đã đảo ngược xu hướng bắt đầu vào tháng 4 khi có một dòng tiền lớn đổ vào các altcoin và có thể có nghĩa là thị trường gấu đối với BTC sắp kết thúc. Nhưng rõ ràng là còn quá sớm để nói về bất kỳ tiến bộ nghiêm trọng nào. Điều này được xác nhận bởi các báo giá, khối lượng vốn hóa và các bài đọc của Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, vẫn nằm trong Vùng Sợ hãi Cực độ, đã giảm 1 điểm trong tuần, từ 21 xuống 20.

 

Về dự báo tuần tới, tổng hợp quan điểm của một số chuyên gia, cũng như những dự báo được đưa ra trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nhận định như sau:

 • EUR/USD. Có vẻ như tình hình dịch tễ học liên quan đến sự lây lan của các chủng COVID-19 mới đang trở lại nổi bật. Sự thèm muốn rủi ro đang giảm xuống và các nhà đầu tư, lo sợ tình trạng năm ngoái lặp lại, một lần nữa bắt đầu hướng đến các tài sản bảo vệ. Các chỉ số chứng khoán - Nasdaq, Dow Jones, S&P500 - ngừng tăng trưởng, đi vào xu hướng đi ngang. Những cây nến đen ấn tượng đã xuất hiện trên bảng xếp hạng hàng ngày của họ. Song song đó, nhu cầu đối với các khoản nợ của Kho bạc Hoa Kỳ tăng lên: lợi tức trên Kho bạc giảm xuống mức thấp mới trong nhiều tháng, xuống còn 1,25%.
  Bất chấp tình hình dịch tễ học ngày càng tồi tệ, Ủy ban châu Âu đã nâng dự báo tăng trưởng GDP trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu từ 4,3% lên 4,8% vào năm 2021. Tăng trưởng hoạt động kinh tế sẽ bị ảnh hưởng bởi việc giảm nhẹ các biện pháp kiểm dịch (tất nhiên nếu nó tiếp tục) và việc tiêm chủng hàng loạt trong dân. GDP dự kiến sẽ trở lại mức trước khủng hoảng sớm nhất là vào quý 4 năm nay, sớm hơn một phần tư so với dự báo và điều này có thể thúc đẩy ECB bắt đầu cắt giảm các chương trình QE nhanh hơn.
  Nhưng nếu lạm phát và GDP của châu Âu đang tăng 2% và 4,8%, thì mức tăng của các chỉ số tương tự của Mỹ lần lượt là 5% và 7%. Và chúng tôi tự hỏi ai sẽ là người bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn? Vâng, Fed đã thực hiện một quan điểm chờ đợi và gần như ôn hòa. Nhưng không có quá nhiều diều hâu trong giới lãnh đạo của ECB và vị trí hiện tại của nó giống như một sự thỏa hiệp giữa những người ủng hộ mở rộng tiền tệ và những người chống đối của họ.
  Ý kiến của các chuyên gia về tương lai trước mắt của cặp EUR/USD cũng có thể được coi là một sự thỏa hiệp, với 40% ủng hộ tăng trưởng, 45% ủng hộ xu hướng giảm và 15% cho việc tiếp tục xu hướng phụ. Đồng thời, số lượng người ủng hộ đồng đô la yếu hơn và đồng euro mạnh hơn tăng lên 60% khi bạn chuyển sang dự báo vào cuối mùa hè.
  Trong số các chỉ báo xu hướng và chỉ báo dao động trên H4, 70% có màu xanh lá cây, 30% - màu đỏ. Trên D1, tình hình lại khác: 70% các chỉ báo xu hướng nhìn xuống và các chỉ số dao động là sự pha trộn của màu đỏ, xanh lá cây và xám trung tính. Phân tích đồ họa trên H4 cho thấy xu hướng đi ngang trong kênh 1.1780-1.1900.
  Mục tiêu gần nhất của những con bò đực là 1.1900, sau đó là 1.1975, 1.2000, 1.2050 và 1.2150. Thách thức cho tháng 7 là cập nhật mức cao nhất ngày 25 tháng 5 là 1,2265. Nhiệm vụ của phe gấu là kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 3 là 1.1700. Các hỗ trợ trên đường đến mục tiêu này là 1.1845, 1.1800 và 1.1780.
  Những sự kiện sau đây có thể được ghi nhận trong lịch kinh tế của tuần tới. Dữ liệu thị trường tiêu dùng của Đức và Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Ba, ngày 13 tháng 7. Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm, và một bộ dữ liệu tiêu dùng khác của Hoa Kỳ, bao gồm doanh số bán lẻ và Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Đại học Michigan, sẽ khép lại tuần làm việc vào thứ Sáu ngày 16/7;
 • GBP/USD. Các số liệu về GDP, thương mại và sản xuất công nghiệp của Vương quốc Anh không đạt được giá trị dự báo. Và điều này sẽ gây một số áp lực lên đồng bảng Anh. Nhưng bất chấp điều này, 60% các nhà phân tích bỏ phiếu về việc cặp GBP/USD sẽ di chuyển lên trên.
  Nó đã kết thúc vào tuần trước, tăng lên vùng 1.3900. Biểu đồ trung hạn cho thấy rõ ràng rằng mức này nằm ở phần trung tâm của kênh 1.3700-1.4000. Do đó, cặp tỷ giá có nhiều cơ hội tiếp tục xu hướng tăng lên biên giới trên của nó.
  40% chuyên gia còn lại, đồng ý với phân tích đồ họa trên H4, tin rằng đồng tiền của Anh sẽ không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.3900 cho đến nay, bao gồm cả do làn sóng COVID-19 mới lan rộng trong nước.
  Các chỉ số gần như hoàn toàn phù hợp với các chỉ số của chúng đối với EUR/USD. Về thống kê kinh tế vĩ mô, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Tư, ngày 14 tháng 7, dự kiến sẽ tăng từ 2,1% lên 2,2%. Vào ngày hôm sau, một phần dữ liệu về tình trạng thị trường lao động ở Anh, bao gồm cả yêu cầu trợ cấp thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp của đất nước, đang chờ chúng ta. Nhớ lại rằng sự gia tăng của cùng một chỉ báo ở Mỹ đã tác động đến đồng đô la vào ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng Bảy. Đối với Vương quốc Anh, tỷ lệ này dự kiến sẽ không thay đổi ở mức 4,7%;

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 12 - 16 tháng 7 năm 20211

 • USD/JPY. Hầu như không thể đưa các chỉ số đọc cho cặp này về bất kỳ mẫu số nào, cả trên H4 hay D1. Nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng, bắt đầu vào đầu tháng 1? Liệu nó có thể đạt được chỗ đứng trên 111,00 không? Một động lực mới cho phong trào này đã được đưa ra sau đợt điều chỉnh vào ngày 26 tháng 4 và chỉ bây giờ gợi ý đầu tiên về sự phá vỡ xu hướng và sự phá vỡ đường viền dưới của kênh này đã xuất hiện.
  Chúng tôi đã nói ở trên về những lý do khiến đồng yên mạnh lên vào tuần trước. Tuy nhiên, chưa thể nắm bắt được tâm lý nhà đầu tư cũng như các chỉ báo trong tuần tới. Tiếng nói của các chuyên gia gần như được chia đều: 30% ủng hộ phe bò, 40% phe gấu và 40% thể hiện quan điểm trung lập.
  Phân tích đồ họa trên D1 trước tiên chỉ ra sự chuyển động đi ngang của cặp USD/JPY trong phạm vi giao dịch 109,50-111,00 và chỉ sau đó nó mới loại trừ sự tiếp tục của xu hướng tăng và sự bứt phá của nó lên 112,00.
  Quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và cuộc họp báo truyền thống sau đó của ban lãnh đạo ngân hàng có thể được quan tâm trong tuần tới. Cả hai sự kiện này đều được lên kế hoạch vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 7. Rất có thể, sẽ không có bất ngờ nào xảy ra với chúng ta, và Nhật Bản sẽ một lần nữa khẳng định danh hiệu là một thiên đường cực kỳ yên tĩnh cho các nhà đầu tư;
 • Tiền điện tử. Theo công ty phân tích Arcane Research, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021. Cặp BTC/USD đang cố gắng nhưng không thành công để leo lên trên đường chân trời 36.000 đô la trong tuần thứ ba liên tiếp. Tất nhiên, thực tế là nó đã được giao dịch gần mức thấp nhất cục bộ kể từ cuối tháng 5, khiến các nhà đầu tư lo sợ. Việc giảm xuống dưới mức thấp nhất hiện tại là 28.800 đô la có thể dẫn đến một đợt bán tháo lớn khác và một mùa đông tiền điện tử mới.
  Đồng thời, một số chuyên gia giải thích tình hình hiện tại là một giai đoạn tích lũy theo phương pháp Wyckoff. Điều này có nghĩa là 28.800 đô la là mức tối thiểu của đợt điều chỉnh (“Mùa xuân”) và dự kiến sẽ có sự tăng trưởng từng bước trong tương lai. Kế hoạch của Wyckoff sẽ được xác nhận nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 36.000 USD.
  - Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng PlanB (609.000 người đăng ký) đã vạch ra kịch bản tồi tệ nhất của phong trào tiền điện tử chính. Chuyên gia này được biết đến với việc áp dụng mô hình tỷ lệ stock-to-flow (S2F) cho bitcoin, trước đây theo truyền thống được áp dụng cho các hàng hóa như vàng và bạc. Theo tính toán của PlanB, trường hợp xấu nhất đối với bitcoin vào tháng 7 là kết thúc tháng ở mức 28.000 USD. Vào tháng 8, đây là nơi mà kịch bản đóng cửa trong trường hợp xấu nhất có thể là 47,000 USD. Theo ông, sáu tháng tới sẽ xác định liệu vào cuối cuộc đua bò, BTC có thực sự có thể đạt được phạm vi sáu chữ số và kết quả là đạt được mốc 288.000 đô la hay không.
  Cần lưu ý rằng dự báo của các tổ chức trông khiêm tốn hơn nhiều. Ví dụ, CNBC đã thực hiện một cuộc khảo sát ở Phố Wall với gần 100 giám đốc đầu tư, chiến lược gia tài chính và nhà quản lý danh mục đầu tư. 44% trong số họ tin rằng bitcoin sẽ đóng cửa năm 2021 với mức giá dưới 30.000 USD. 25% số người được hỏi tin rằng tỷ giá của tiền điện tử đầu tiên tại thời điểm đó sẽ đạt 40.000 đô la. Một tỷ lệ tương tự những người được hỏi đã chọn mức 50.000 đô la, chỉ có 6% dự đoán mức tăng lên 60.000 đô la.
  Thảo luận về kết quả, những người chủ trì kênh đồng ý với triển vọng ngắn hạn nói chung, lưu ý rằng ngay cả 30.000 đô la cho cuối năm cũng sẽ giảm bớt nhiều lo ngại của những người tham gia thị trường bằng cách thiết lập đáy dài hạn.
  Trong khi đánh giá triển vọng của altcoin, nhiều chuyên gia, bao gồm cả người sáng lập ngân hàng tiền điện tử Galaxy Digital, Michael Novogratz, nói rằng Ethereum có thể sẽ làm suy yếu bitcoin trong tương lai và trở thành nền tảng để định giá trên thị trường. BTC trở nên phổ biến như một phương tiện tiết kiệm. Nhưng nếu bạn tổng hợp số lượng các dự án và hướng hoạt động trên blockchain ETH, lợi thế của Ethereum trở nên rõ ràng. Các mã Stablecoin, De-Fi và NFT hoạt động trên blockchain của nó. Nền tảng ETH có tiềm năng trở thành nền tảng cho Web 3.0 sắp tới. Tuy nhiên, có một vấn đề: Ethereum đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Solana, Terra và các hệ sinh thái khác theo hướng này.
  Các chuyên gia từ Goldman Sachs, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất, cũng tin rằng ngày nay ethereum là đồng tiền mã hóa có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất có thể vượt qua bitcoin. Nhưng đồng thời, các chuyên gia của ngân hàng cũng tự tin rằng không phải bitcoin, ethereum hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác sẽ vượt qua vàng về mức độ phổ biến trong tương lai gần. Do tính biến động cao của nó, các tài sản kỹ thuật số không thể được các nhà đầu tư chấp nhận như một nơi trú ẩn an toàn và do đó bị thua thiệt trong cuộc cạnh tranh trực tiếp với kim loại quý này.


Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi