7 tháng 8 năm 2021

EUR/USD: Tất cả về Thị trường Lao động

 • Cặp EUR/USD đã tạo ra một làn sóng hình sin khác trên biểu đồ: nó đã giảm một lượng tương tự trong tuần đầu tiên của tháng 8 khi tăng vào tuần cuối cùng của tháng 7.

  Số liệu thống kê từ thị trường lao động Hoa Kỳ thiết lập xu hướng của tuần. Dự đoán, cặp tiền này đã đi ngang trong phạm vi 1.1850-1.1900 trong suốt nửa đầu tuần. Phe gấu đã cố gắng vượt qua biên giới dưới của nó vào thứ Tư, ngày 04 tháng 8. Tuy nhiên, trong bối cảnh thống kê việc làm của khu vực tư nhân đáng thất vọng từ ADP, cặp tỷ giá này đã đảo ngược và ngược lại, nhằm mục đích đột phá biên giới trên của kênh. Nhưng nỗ lực này của những con bò đực đã thất bại. Nguyên nhân là do sự tăng trưởng kỷ lục của hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ từ ISM: nó đã tăng lên 64,1 trong tháng Bảy.

  Sau khi kéo trở lại mức hỗ trợ 1.1830, cặp tiền này đóng băng trước dự đoán về việc công bố bảng lương phi nông nghiệp (NFP), dữ liệu về số lượng việc làm mới được tạo ra bên ngoài ngành nông nghiệp Hoa Kỳ. Theo truyền thống, dữ liệu này được xuất bản vào mỗi thứ Sáu đầu tiên của tháng. Và bản báo cáo công bố ngày 6/8 đã không làm các nhà đầu tư thất vọng. Hơn nữa, một số nhà phân tích gọi điều này là "tuyệt vời" vì nó cho thấy mức tăng trưởng việc làm là 943 nghìn so với dự báo là 870 nghìn. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5,9% xuống 5,4%.

  Thị trường phản ứng ngay lập tức với sự gia tăng của đồng tiền Mỹ, vì theo tuyên bố của Fed, thời gian của chương trình kích thích tiền tệ (QE) và tăng lãi suất phụ thuộc trực tiếp từ cuộc đàn áp lạm phát và sự phục hồi hoàn toàn của thị trường lao động Mỹ.

  Sau khi báo cáo được công bố, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên theo hướng 1,30%, hỗ trợ cho đà tăng của đồng USD. DXY tăng 0,60% lên 92,80, trong khi EUR/USD giảm xuống 1,1755. Hợp âm cuối cùng của tuần ở mức rất gần là 1,1760.

  Dữ liệu ấn tượng về thị trường lao động đã cho phép Tổng thống Joe Biden nói rằng phương pháp tiếp cận kinh tế học của ông đang hiệu quả. Đúng như vậy, người đứng đầu Nhà Trắng kêu gọi không được thả lỏng và tuyên bố rằng vẫn còn rất nhiều việc khó khăn phải làm. Hơn nữa, quốc gia này phải dập tắt một làn sóng coronavirus mới liên quan đến chủng Delta. Tổng thống tin rằng số ca nhiễm Covid mới ban đầu sẽ tăng lên, nhưng sau đó sẽ giảm xuống, nhờ vào quy mô tiêm chủng hiện tại. Và do đó, nền kinh tế Mỹ sẽ không bị thiệt hại nhiều như trước đây.

  Lời nói của Biden cũng đi vào con lợn đất của những người chờ đợi Fed sớm thắt chặt chính sách. Ví dụ, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Canada TD Securities dự báo rằng đồng đô la sẽ hoạt động tốt hơn so với các loại tiền tệ mà các ngân hàng trung ương quốc gia giữ tâm trạng ôn hòa.

  Bức tranh tổng thể cho cặp tỷ giá có vẻ giảm, điều mà 70% chuyên gia đồng ý. Họ tin rằng cặp EUR/USD dự định kiểm tra mức thấp nhất vào cuối tháng 3 là 1,1700 một lần nữa. Nếu thành công, nó sẽ gặp phải sự hỗ trợ mạnh mẽ trong vùng 1.1600-1.1610. Dự báo này được hỗ trợ bởi 100% các chỉ báo xu hướng trên cả H4 và D1. Nhưng các bộ dao động lưu ý sự suy yếu của cuộc tấn công giảm giá. 10% trong số họ đã giữ vị trí trung lập đối với H4 và 15% đang đưa ra tín hiệu rằng cặp tiền này đang bị bán quá mức. Thậm chí có nhiều hơn trong số chúng trên D1, 35%, cho thấy có thể có một sự điều chỉnh nhanh chóng lên trên. 30% còn lại các chuyên gia cũng đang kỳ vọng vào điều đó. Hơn nữa, theo ý kiến của họ, cặp tỷ giá có thể không chỉ tự giới hạn ở mức điều chỉnh mà trước tiên sẽ quay trở lại kênh 1.1850-1.1900, và sau đó tăng lên 1.2000. Mặc dù, tất nhiên, đây không phải là vấn đề của vài ngày tới.

  Đối với số liệu thống kê vĩ mô cho tuần tới, ở đây chúng ta có thể lưu ý việc công bố dữ liệu về thị trường tiêu dùng ở Đức và Hoa Kỳ vào Thứ Tư, ngày 11 tháng 8. Ngoài ra, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng sẽ được công bố tại kết thúc giai đoạn năm ngày, vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 8. Người ta dự đoán rằng nó có thể cho thấy một sự gia tăng nhẹ, điều này sẽ củng cố nhẹ đồng tiền của Hoa Kỳ.

GBP/USD: Chờ đợi sự bắt đầu của QE

 • Ngân hàng Trung ương Anh đã tổ chức một cuộc họp vào thứ Năm, ngày 05 tháng 8, theo dự kiến, không có gì ngạc nhiên. Ngay cả với tốc độ phục hồi tốt sau đại dịch và lạm phát gia tăng, tất cả các thông số chính sách tiền tệ cơ bản vẫn không thay đổi. Cơ quan quản lý đã giữ lãi suất ở mức thấp trong lịch sử là 0,1% và chương trình nới lỏng định lượng (QE) ở mức 895 tỷ bảng Anh.

  Cặp GBP/USD đã không bao giờ có thể phá vỡ kỷ lục của ngày 30 tháng 7 và được giữ ở mức 1,3870-1,3935 trong cả tuần. Một nỗ lực được thực hiện, song song với đồng euro, để vượt qua biên giới trên của nó vào ngày 4 tháng 8, đã kết thúc không có kết quả. Kết quả của phiên giao dịch trong tuần, nhờ số liệu thống kê mạnh mẽ của Hoa Kỳ, cặp tiền này đã quay trở lại đáy kênh, nơi nó đặt điểm cuối cùng ở mức 1.3875.

  Mối quan tâm chính đối với các nhà đầu tư không phải là quyết định có thể đoán trước được của Ngân hàng Trung ương Anh, mà là những bình luận sau đó của ban lãnh đạo ngân hàng liên quan đến chính sách tiền tệ trong tương lai. Như đã đề cập ở trên, nền kinh tế đất nước đang tự tin đi trên con đường phục hồi. Theo số liệu được công bố trước đó, lạm phát trong tháng 6 đã tăng lên 2,5%, vượt mức mục tiêu 2%. Chính phủ đang cố gắng đối phó với làn sóng tiếp theo của COVID-19, do đó, chưa có chính sách hạn chế hay cách ly mới nào được đưa ra. Mặc dù Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Anh Benjamin Broadbent đã thốt ra một cụm từ được trang trí công phu một cách bí ẩn rằng “việc thắt chặt vừa phải (!) có thể (!), có thể (!) sẽ cần thiết”, nó không gây ấn tượng với các nhà đầu tư. Đặc biệt, như Broadbent cho biết lạm phát trong nước sẽ tăng 4% trong quý 4 năm 2021 và quý 1 năm 2022.

  Do đó, theo 75% chuyên gia, bất kỳ tín hiệu nào về khả năng chuyển đổi từ QE sang chính sách chặt chẽ hơn, sẽ đủ để nâng cặp GBP/USD lên 1,4000. 60% các bộ dao động đồng ý với quan điểm này, nhưng chỉ 40% các chỉ báo xu hướng trên D1. Thậm chí còn có sự bất hòa lớn hơn trong việc đọc các chỉ số trên H4. Phân tích đồ họa trên khung thời gian này trước tiên đưa ra sự sụt giảm của cặp tỷ giá xuống đường chân trời 1.3800 và sau đó quay trở lại mức cao nhất của cuối tháng 7 trong vùng 1.3980. Rõ ràng là các mức hỗ trợ/ kháng cự trên đường đi sẽ là ranh giới kênh 1.3870-1.3935.

  Đối với các sự kiện của tuần tới, chúng ta có thể công bố dữ liệu sơ bộ về GDP của Vương quốc Anh cho Q2 2021 vào thứ Năm, ngày 12 tháng 8. Con số này được dự báo sẽ cho thấy một mức tăng rất đáng kể, từ âm 1,6% lên cộng 4,8%. Và nếu dự báo được đáp ứng, nó sẽ hỗ trợ mạnh cho đồng bảng Anh, do đó trở thành tín hiệu cho thấy khả năng bắt đầu cắt giảm chương trình QE.

USD / JPY: Tăng lên theo lợi tức kho bạc

 • Bắt đầu từ thứ Tư, ngày 4 tháng 8, đồng yên đầu hàng hết biên giới phòng thủ khác, mất 150 điểm. Cặp USD/JPY đã tăng từ 108,71 lên 110,21 chỉ trong ba ngày. Và tất nhiên, tất cả lại đổ lỗi cho chính thị trường lao động đang phát triển của Hoa Kỳ, đã kéo lợi suất của các kho bạc Hoa Kỳ. Như đã đề cập ở trên, chỉ báo này tiếp cận 1,30%, tác động mạnh đến đồng tiền Nhật Bản.

  Hầu hết các chuyên gia (55%) dự đoán cặp tỷ giá sẽ quay lại hỗ trợ tại 109,00. Tuy nhiên, theo 45% các nhà phân tích, cặp tỷ giá này vẫn chưa hết tiềm năng tăng giá, đặc biệt nếu lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng. Dự báo này được hỗ trợ tích cực bởi 100% các chỉ báo xu hướng trên cả hai khung thời gian, 65% các bộ dao động trên H4 và 50% trên D1. Phân tích đồ họa trên D1 dự đoán rằng cặp tiền này cuối cùng sẽ có thể đạt đến mức 112,00 đáng thèm muốn. Các mức kháng cự trên đường đến mục tiêu này là 110,65, 111,10 và 111,65.

CRYPTOCURRENCIES: Mùa đông tiền điện tử liệu có bị hủy không?

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 09 – 13 tháng 8 năm 20211

 • Thị trường tiền tệ kỹ thuật số lạc quan. Các nhà đầu tư hy vọng rằng đợt đóng băng tiền điện tử đã trôi qua và thay vì một mùa đông tiền điện tử, một mùa xuân tiền điện tử đã ngay lập tức đến. Thật vậy, trong hai tuần qua, rất nhiều chiếc lá xanh đã xuất hiện trên "cây" báo giá bitcoin, trong đó nhiều hơn cả những chiếc lá mùa thu xỉn màu đỏ vàng.

  Bật ra khỏi mức thấp nhất là 29.300 đô la vào ngày 20 tháng 7, cặp BTC/USD đã tăng thêm khoảng 40% và đang giao dịch trong vùng 41.000-42.500 đô la vào thời điểm viết dự báo. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tăng 40% trong giai đoạn này: từ 1,19 nghìn tỷ đô la lên 1,67 nghìn tỷ đô la. Đối với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, cuối cùng nó đã chuyển từ vùng Cực kỳ sợ hãi đến trung tâm của thang đo, tăng từ 10 điểm lên 52.

  Ngoài các báo giá, báo cáo của những người có ảnh hưởng lớn và số liệu thống kê vĩ mô hỗ trợ sự lạc quan của thị trường. Hãy nhớ lại rằng chính những yếu tố này đã đóng vai trò là động lực chính của cuộc biểu tình bitcoin vào mùa thu năm ngoái.

  Ví dụ, giám đốc MicroStrategy, Michael Saylor, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV rằng bitcoin có "tiềm năng tăng trưởng lớn nhất và rủi ro thấp nhất" và do đó có thể trở thành "tài sản của tương lai" sẽ được sở hữu bởi tất cả mọi người, từ nhà đầu tư nhỏ đến các công ty công nghệ lớn và chính phủ. Chúng tôi nhìn thấy một tương lai trong đó vàng kỹ thuật số sẽ trở thành nền tảng của sự đổi mới công nghệ ở Apple, Amazon và Facebook và sẽ diễn ra trên bảng cân đối kế toán của các tập đoàn, thành phố, tiểu bang và các quốc gia ", tỷ phú giải thích.

  Các nhà phân tích tại một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Hoa Kỳ, Bank of America, đã gián tiếp xác nhận với Saylor. Họ tin rằng việc công nhận bitcoin như một phương tiện thanh toán chính thức ở El Salvador có thể mang lại cho đất nước này một số lợi thế nổi bật. Điều này có thể làm giảm chi phí chuyển tiền từ nước ngoài, vốn chiếm gần một phần tư GDP của El Salvador, và ảnh hưởng tích cực đến thu nhập của người dân nước này. Các nhà phân tích đã gọi việc dân chủ hóa các dịch vụ tài chính là một lợi thế khác của sự ra đời của bitcoin, vì khoảng 70% dân số trưởng thành của đất nước không có tài khoản ngân hàng. El Salvador cũng có thể thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp, trở thành một trung tâm khai thác tiền điện tử lớn.

  State Street, ngân hàng lâu đời thứ hai ở Hoa Kỳ với danh mục đầu tư 3,1 nghìn tỷ đô la, có kế hoạch bắt đầu cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Đó là về việc giúp các quỹ tư nhân thực hiện các giao dịch với tài sản kỹ thuật số và cung cấp cho họ thông tin về mức giá tối ưu để tham gia thị trường tiền điện tử.

  Nhưng tất nhiên, mọi thứ không chỉ giới hạn ở State Street. Michael Miebach, Giám đốc điều hành của gã khổng lồ thanh toán Mastercard, nói rằng tiền điện tử phải thâm nhập vào lĩnh vực ngân hàng trên quy mô lớn. Hơn nữa, công ty của ông sẽ làm mọi thứ có thể để trở thành một phần không thể thiếu của không gian tiền điện tử. Miebach cho biết: "Mastercard đã sẵn sàng trở thành trợ lý cho các nhà chức trách trong nhiệm vụ này. Chúng tôi đã sẵn sàng cho các cuộc thử nghiệm và kiểm tra các loại tiền kỹ thuật số, để cuối cùng các ngân hàng bắt đầu làm việc với họ". Và ông nói thêm rằng Mastercard sẽ cho phép 1 tỷ người dùng thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số tại hơn 30 quốc gia trên thế giới vào năm 2021.

  Hãy nhớ lại rằng một gã khổng lồ thanh toán khác, Visa, đang làm việc để tích hợp stablecoin vào nền kinh tế toàn cầu.

  Về mặt thống kê, theo nguồn nghiên cứu Glassnode, đã có một bước nhảy vọt về tổng số địa chỉ bitcoin đang hoạt động vào cuối tháng 7. Mức tăng của chỉ số này là khoảng 30% chỉ trong một tuần. Và ví của "cá voi" đã tích lũy được 9,23 triệu BTC lần đầu tiên trong lịch sử.

  Một sự gia tăng giá hơn nữa được dự đoán bởi một chỉ báo như tỷ lệ hợp đồng đặt và mua trên thị trường phái sinh bitcoin. Giá trị thấp của chỉ báo này cho thấy các nhà đầu tư đang ủng hộ việc tăng giá. Và nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào ngày 01 tháng 8, tức là dưới giá trị của tháng 4: ngay sau đó BTC đã tăng trên 60.000 đô la.

  Chỉ số khả năng cho thấy có 30% khả năng BTC sẽ đạt 46.000 đô la trong tương lai gần. Hơn nữa, theo chỉ báo, xác suất tổng thể bitcoin sẽ có giá trị từ 50.000 đô la đến 55.000 đô la là 28,3%.

  Tâm trạng của các nhà phân tích càng phấn chấn hơn. 60% trong số họ bỏ phiếu cho mức tăng trưởng trên 46.000 đô la. Ngược lại, 20% đang kỳ vọng giá giảm xuống vùng 30.000 đô la và 20% còn lại bỏ phiếu cho xu hướng đi ngang trong phạm vi 35.000-42.000 đô la.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi