23 tháng 8 năm 2021

Nhiều người mới gia nhập thị trường cảm thấy ngạc nhiên khi họ thấy số dư âm ngay khi mở giao dịch đầu tiên, mặc dù giá vẫn chưa thay đổi. Vào thời điểm đó, bạn cần hiểu rằng sàn giao dịch cung cấp dịch vụ của mình là có lý do và bạn phải trả tiền để có quyền truy cập vào các tài sản tài chính và các điều kiện giao dịch nhất định. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì sàn không chỉ là trung gian giữa bạn và thị trường tài chính toàn cầu, mà còn là một công ty thương mại hoạt động để mang lại lợi nhuận cho những người sáng lập.

Đó là lý do tại sao, để thực hiện quản lý rủi ro hiệu quả, một nhà giao dịch không chỉ phải có khả năng tính toán hoa hồng mà còn phải hiểu các nguyên tắc hình thành của nó. Điều này dẫn đến sự hiểu biết về cách thị trường toàn cầu hoạt động và tiết lộ bí ẩn về cách thức và phương thức mà một công ty môi giới, bao gồm cả NordFX, kiếm tiền.

Nhà môi giới kiếm tiền như thế nào?

Thị trường ngoại hối là một hệ thống trao đổi tiền tệ phi tập trung, nơi những người tham gia là các ngân hàng, chính phủ và nhà đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới. Vòng quay chính của việc cung cấp tiền mặt được thực hiện bởi những người chơi lớn, vì vậy các quy trình trao đổi được tiêu chuẩn hóa, không có lợi cho những người đơn thuần.

Hãy tưởng tượng rằng 100.000 đơn vị tiền tệ cơ bản được yêu cầu để hoàn thành một giao dịch (1 lô tương đương 100.000 USD). Hầu hết các nhà kinh doanh bán lẻ không có số tiền đó. Do đó, họ sử dụng dịch vụ của một nhà môi giới ngoại hối, vì sàn giúp bổ sung số tiền còn thiếu để giao dịch được kết thúc.

Nhà môi giới cũng sử dụng trung gian: nhà cung cấp thanh khoản. Theo quy định, đây là tập hợp các ngân hàng lớn cung cấp báo giá và giá giao dịch chính xác nhất tại bất kỳ thời điểm nào. Số lượng nhà cung cấp thanh khoản mà công ty môi giới làm việc xác định tính chính xác của báo giá, cũng như quy mô hoa hồng mà nhà giao dịch sẽ trả. NordFX làm việc với một số công ty tổng hợp thanh khoản, có nhóm bao gồm các ngân hàng lớn nhất thế giới. Nhờ đó, các điều khoản mà một nhà giao dịch nhận được là một trong những điều khoản tốt nhất trên thị trường.

Hoa hồng Ngoại hối: Phí chênh lệch, Phí qua đêm và tất cả những gì liên quan tới chúng1

Các nguyên tắc cơ bản về Thu nhập của nhà môi giới trung thực hoặc Mức chênh lệch là gì

Chênh lệch (Spread) là chi phí mà nhà giao dịch trả cho nhà môi giới khi giao dịch mở ra và công thức tính phí này dựa trên sự khác biệt giữa giá MUA và giá BÁN. Bạn có thể xem giá hiện tại trong thiết bị đầu cuối giao dịch MT4 của mình, cửa sổ này được gọi là "Theo dõi thị trường". Ngoài ra, mức chênh lệch điển hình và tối thiểu cho mỗi công cụ giao dịch được liệt kê trong thông số kỹ thuật cho từng loại tài khoản giao dịch trên trang web NordFX.

Nếu bạn điều hành một chuỗi hợp lý, thu nhập của nhà môi giới được tạo ra bởi các công ty thêm một vài điểm vào báo giá mà họ nhận được từ các nhà cung cấp thanh khoản. Đó là, nguyên tắc giao dịch tiêu chuẩn hoạt động: bạn mua rẻ hơn và bán đắt hơn một chút. Đó là lý do tại sao các nhà môi giới trung thực quan tâm đến việc hỗ trợ cho các nhà giao dịch kiếm được tiền. Để đạt được mục tiêu này, họ cung cấp cho khách hàng một lượng lớn tài liệu đào tạo, cơ hội để đạt được các kỹ năng thực tế bằng cách giao dịch trên tài khoản demo, phân tích và dự báo, cũng như các dịch vụ bổ sung như máy tính của nhà giao dịch và lịch sự kiện kinh tế.

Ngoài (hoặc thay vì) phí chênh lệch, có một loại hoa hồng khác trên một số loại tài khoản nhất định: tỷ lệ phần trăm trên mỗi doanh thu giao dịch. Nó được sử dụng trên các tài khoản có quyền truy cập trực tiếp vào nhà cung cấp thanh khoản, cụ thể là các báo giá do chính nhà môi giới nhận được. Các thông lệ như vậy phổ biến trong tài khoản ECN tiền tệ và trên thị trường chứng khoán khi giao dịch cổ phiếu hoặc các tài sản cơ bản khác. Mặc dù mức hoa hồng như vậy không loại trừ mức chênh lệch, nhưng nếu có một lối thoát trực tiếp đến các nhà cung cấp thanh khoản, mức chênh lệch sẽ là tối thiểu.

Sự khác biệt giữa Spread thả nổi và Spread cố định

Có hai loại chênh lệch tùy thuộc vào loại tài khoản được chọn: cố định và thả nổi. Mức chênh lệch cố định ngụ ý rằng nó sẽ không đổi trong suốt giao dịch. Nếu đặc điểm kỹ thuật tài khoản liệt kê giá trị phí là 2 điểm, nó sẽ không thay đổi bất kể hoạt động thị trường. Nhà môi giới chịu mọi rủi ro về những thay đổi của nó, do đó, trong hầu hết các trường hợp, giá trị của nó sẽ luôn cao hơn giá trị của một nhà môi giới thả nổi.

Chênh lệch giá thả nổi, không giống như một mức cố định, càng gần với điều kiện thị trường càng tốt và giá trị của nó luôn biến động. Giá trị của nó bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như hoạt động của thị trường, độ bão hòa của nó với những người tham gia và khối lượng giao dịch hiện tại. Nếu nhu cầu khớp với cung, chênh lệch có thể có xu hướng bằng không. Do đó, bạn có thể quan sát mức chênh lệch mở rộng vào ban đêm hoặc, ví dụ, trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, khi không có phiên giao dịch sôi động nào (cái gọi là thị trường "mỏng"). Chênh lệch cũng tăng vào thời điểm công bố tin tức kinh tế quan trọng, khi các nhà tổng hợp và môi giới tìm cách tự bảo đảm chống lại những tổn thất có thể xảy ra khi đối mặt với giá tăng đột biến.

Việc chọn loại tài khoản nào là tùy thuộc vào nhà giao dịch. Nhưng thông thường các tài khoản có mức chênh lệch cố định (Tài khoản cố định trong NordFX) thích hợp hơn cho người mới bắt đầu. Chênh lệch giá thả nổi phù hợp với các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn (tài khoản Pro và Zero tại NordFX). Loại hoa hồng này hấp dẫn hơn khi giao dịch rẻ hơn, đặc biệt là đối với những người thực hành giao dịch theo tỷ lệ, giao dịch trong ngày và mở một số lượng lớn lệnh. Tuy nhiên, làm việc với spread thả nổi khó hơn trong thực tế vì mức SL và TP phải được thiết lập có tính đến tính chất động của nó.

Phí qua đêm hoặc tại sao tôi bị tính phí khi chuyển giao dịch sang ngày hôm sau

Điều bất ngờ gây khó chịu tiếp theo mà người mới bắt đầu chắc chắn phải đối mặt là phí qua đêm (Swap): một khoản phí để chuyển một vị thế sang ngày hôm sau. Nhiều người lầm tưởng đây chỉ là một nguồn thu nhập khác của công ty môi giới. Tuy nhiên, khoản phí này có thể không chỉ được tính vào tài khoản của nhà giao dịch, mà ngược lại, sẽ được trả cho người đó. Có nghĩa là, bạn không chỉ có thể thua trên giao dịch hoán đổi swap mà còn có thể kiếm được tiền. Các chuyên gia gọi các khoản thu nhập như vậy là Carry trade, và chúng có thể là một phần của chiến lược giao dịch được sử dụng.

Quy mô của giao dịch hoán đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy mô của giao dịch hoán đổi từ nhà cung cấp thanh khoản, dự báo và động lực hiện tại của tỷ giá hối đoái đối với một cặp tiền tệ cụ thể, v.v. Yếu tố cơ bản ở đây là sự khác biệt về lãi suất trên tiền tệ như một cặp. Một giao dịch hoán đổi dương xảy ra khi bạn mua một loại tiền tệ với lãi suất cao cho một loại tiền tệ có lãi suất thấp. Ngược lại, một giao dịch hoán đổi âm xảy ra khi mua một loại tiền tệ với tỷ giá thấp cho một loại tiền tệ có tỷ lệ lãi suất cao của khoản vay. Ví dụ: khi bạn mở một vị thế mua đối với cặp USD/ZAR, phí sẽ được trừ khỏi tài khoản của nhà giao dịch sẽ là 37 điểm và ở vị thế bán, nhà giao dịch sẽ được ghi có 7 điểm.

Điều tự nhiên là khi lãi suất thay đổi, các ngân hàng trung ương cũng sẽ thay đổi quy mô giao dịch hoán đổi. Giá trị hiện tại của chúng luôn có thể được tìm thấy trên trang web NordFX trong phần thông số kỹ thuật của tài khoản giao dịch.

Đối với những nhà giao dịch giao dịch trong ngày, quy mô của giao dịch hoán đổi không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn giữ một vị thế mở trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, thì việc hoán đổi sẽ trở thành một yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến số tiền lãi hoặc lỗ của giao dịch này.

Tài khoản Hồi giáo hoặc tài khoản hoán đổi miễn phí

Do niềm tin tôn giáo, những người theo đạo Hồi bị cấm cho và nhận tiền với lãi suất, do đó, giao dịch cổ điển với việc chuyển giao giao dịch sang ngày hôm sau trở nên bất khả thi. Một loại tài khoản đặc biệt được tạo ra cho những khách hàng như vậy, Swap Free, miễn phí thanh toán và tích lũy khoản hoán đổi. Thay vào đó, nhà giao dịch trả một khoản hoa hồng cố định. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này bằng cách yêu cầu Dịch vụ hỗ trợ NordFX.


« NHỮNG BÀI BÁO HỮU ÍCH
Theo dõi chúng tôi