21 tháng 11 năm 2021

EUR/USD: Gần ngang giá hơn

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 22 – 26 tháng 11 năm 20211

 • Chúng tôi đã đưa ra một phương trình ngắn gọn trong tiêu đề của bài đánh giá trước về cặp EUR/USD: “Tăng trưởng lạm phát = tăng trưởng USD” và các sự kiện tuần trước đã xác nhận tính xác thực của nó. Dữ liệu mạnh mẽ về doanh số bán lẻ ở Mỹ, được công bố vào thứ Ba, ngày 16 tháng 11, cho phép đồng đô la phục hồi trở lại và chỉ số DXY của USD quay trở lại giá trị của một năm rưỡi trước đây và làm mới mức cao nhất của năm 2021. Với dự báo là 1,4%, doanh thu bán lẻ trong tháng 10 tăng 1,7% (mức tăng thấp hơn hai lần trong tháng 9, 0,8%). Chỉ số nhóm kiểm soát bán lẻ cũng tăng, cho thấy mức tăng trong tháng 10 là 1,6% (dự báo 0,9%, mức tăng trưởng một tháng trước đó - 0,5%). Nhớ lại rằng chỉ số này đại diện cho khối lượng thương mại bán lẻ trong toàn ngành và được sử dụng để tính chỉ số giá chuỗi cho hầu hết các loại hàng hóa.

  Các nhà đầu tư cũng hài lòng với dữ liệu về sản xuất công nghiệp và thị trường nhà ở tại Hoa Kỳ. Kết quả là, cặp EUR/USD đã giảm xuống 1,1263 vào thứ Tư, ngày 17 tháng 11.

  Rõ ràng là trong tình hình hiện tại, thị trường quan tâm nhất đến việc số liệu thống kê vĩ mô này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ cắt giảm kích thích tiền tệ (QE) và việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất.

  Do đó, dữ liệu được công bố vào tuần trước đã cho các nhà đầu tư lập luận ủng hộ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất sớm hơn. Theo John Williams, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nền kinh tế nước này đang phục hồi với tốc độ ổn định, Mỹ tăng trưởng việc làm rất lớn và tỷ lệ thất nghiệp giảm rất nhanh. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cũng đổ thêm dầu vào lửa khi cho rằng Fed nên trở nên quyết liệt hơn. Nếu nó đẩy nhanh tốc độ giảm QE xuống 30 tỷ đô la một tháng, điều này có thể tạo cơ hội cho việc tăng lãi suất trong quý 1 năm 2022. Một "diều hâu" khác, người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Rafael Bostic, tin rằng Fed có thể bắt đầu tăng tỷ giá vào giữa năm sau. Và ngay cả một “bồ câu” nổi tiếng như Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cũng đồng ý rằng “việc tăng lãi suất vào năm 2022 có thể là phù hợp.”

  Đối với các nhà phân tích, Bank of America tin rằng giá cả và tiền lương tăng sẽ thúc đẩy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất quỹ liên bang vào mùa hè năm 2022, và thậm chí có thể sớm hơn. Dự báo tổng hợp thận trọng nhất được đưa ra bởi các chuyên gia của Reuters. Theo họ, tỷ lệ này sẽ tăng lần đầu tiên vào quý 4 năm 2022, sau đó là hai lần tăng nữa, vào quý 1 và quý 2 năm 2023, kết quả là sẽ đạt 1,25-1,5% vào cuối năm.

  Không giống như Hoa Kỳ với tốc độ tăng trưởng kinh tế, mọi thứ không mấy khả quan ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu với cuộc khủng hoảng năng lượng và cuộc chiến kinh tế sắp xảy ra với Anh. Dữ liệu sơ bộ về GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong quý 3 được công bố vào thứ Ba, ngày 16 tháng 11, cho thấy sự vắng mặt của tăng trưởng thậm chí là tối thiểu. Chà, ít nhất là không có sự sụt giảm.

  Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết phát biểu trước Nghị viện châu Âu rằng việc tăng lãi suất vào năm 2022 không phù hợp với kế hoạch của ngân hàng của bà, vì các điều kiện hạn chế tiền tệ sẽ không được thực hiện trong năm tới. Theo cơ quan quản lý, việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong tình huống như vậy sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

  Đồng euro suy yếu không chỉ so với đồng đô la, mà còn so với các đồng tiền khác sau tuyên bố như vậy của người đứng đầu ECB. Vương quốc Anh đã giúp đồng tiền châu Âu một chút. Lạm phát tăng kỷ lục ở quốc gia này đã đẩy cặp GBP/USD lên và kéo cặp EUR/USD theo đó. Hai yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến đồng euro. Đầu tiên là bản cập nhật thứ 66 của S&P 500, mức cao nhất mọi thời đại của nó trong năm nay. Lý do thứ hai là việc Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể từ chức và bổ nhiệm Lael Brainard, người được coi là ủng hộ chính sách tiền tệ mềm mại hơn vào vị trí của ông.

  Một số nhà đầu tư, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên, đã quyết định chốt lời trên các vị thế bán. Nhưng điều này chỉ giúp ích một thời gian ngắn cho tiền tệ châu Âu. Sau khi tăng lên 1,1373, cặp EUR/USD đã quay đầu và tiếp tục di chuyển xuống dưới, cập nhật mức thấp nhất địa phương ở mức 1,1250 và đóng cửa phiên giao dịch ở mức 1,1288.

  Nếu chúng ta dịch những gì đang xảy ra ở cả hai bờ Đại Tây Dương sang ngôn ngữ của quân đội, thì mọi thứ vẫn chưa đi đến những cuộc đụng độ quân sự thực sự: cả hai bên đều chưa tăng lãi suất. Vấn đề chỉ giới hạn trong các cuộc điều động và tuyên bố của các giám đốc "bộ tổng tham mưu", tức là của các Ngân hàng Trung ương. Tất nhiên, mặc dù sự khác biệt trong tăng trưởng kinh tế, cũng như trong chính sách tiền tệ của Fed và ECB, có khả năng đẩy cặp EUR/USD xuống thấp hơn nữa. Hơn nữa, vẫn có chỗ cho sự sụt giảm. Hãy nhớ lại rằng các báo giá ở mức 1,0635 vào tháng 3 năm 2020, 1,0352 vào tháng 12 năm 2016 và cặp tiền này thậm chí còn thấp hơn đường ngang giá ở mức 0,8225 vào tháng 10 năm 2000.

  Các chỉ báo tại D1 xác nhận dự báo giảm giá, hướng xuống dưới. Đây là 100% trong số các chỉ báo xu hướng. Điều tương tự cũng có thể nói về các bộ dao động, mặc dù 15% trong số chúng nằm trong vùng quá bán.

  35% chuyên gia bỏ phiếu cho sự điều chỉnh và tăng trưởng của cặp tiền này trong ngắn hạn, 50% bỏ phiếu cho sự sụt giảm tiếp theo và 15% kỳ vọng vào một chuyển động đi ngang. Các mức kháng cự nằm trong các vùng và tại các mức 1.1315, 1.1360, 1.1435-1.1465 và 1525. Mức hỗ trợ gần nhất là 1.1250, sau đó là 1.1175 và 1.1075-1.1100, sau đó thấp hơn 100 điểm.

  Đối với việc công bố số liệu thống kê kinh tế vĩ mô sắp tới, dữ liệu sơ bộ về hoạt động kinh doanh (Markit) ở Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố vào thứ Ba, ngày 23 tháng 11. Và khối lượng đơn đặt hàng vốn và hàng lâu bền ở Hoa Kỳ, cũng như dữ liệu sơ bộ về GDP của Hoa Kỳ trong quý thứ ba, sẽ được công bố vào ngày hôm sau. Và cuối cùng, biên bản cuộc họp của Ủy ban Dự trữ Liên bang Mỹ (FOMC) sẽ được công bố vào thứ Năm, 25/11, từ đó các nhà đầu tư sẽ cố gắng tìm hiểu thái độ “diều hâu” trong giới lãnh đạo của cơ quan quản lý này mạnh đến mức nào.

GBP/USD: Đang chờ tăng lãi suất đồng bảng Anh

 • Như đã đề cập ở trên, lạm phát ở Anh đạt 4,2%: mức cao nhất kể từ năm 2011 (là 3,1% vào tháng 9). Bước nhảy vọt diễn ra trong bối cảnh giá năng lượng tăng và vấn đề nguồn cung ngày càng trầm trọng. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI), không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đã tăng 3,4% (2,9% một tháng trước đó). Theo nhiều chuyên gia kinh tế, giá tiêu dùng sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa trong những tháng tới.

  Các số liệu thống kê được công bố làm tăng khả năng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ quyết định tăng lãi suất đối với đồng bảng Anh vào tháng 12 này. Điều này đã góp phần vào sự phục hồi của cặp GBP/USD từ mức thấp nhất ngày 12 tháng 11 là 1,3352, mức giảm sau khi Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 30 năm qua áp lực lạm phát.

  Nhìn chung, thống kê kinh tế vĩ mô của Vương quốc Anh tuần trước khá lạc quan, hỗ trợ cho đồng bảng Anh.

  Được biết vào thứ Ba tuần trước rằng số lượng việc làm trong nước đã tăng 160 nghìn trong tháng Mười. Con số này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thực tế là chương trình trợ cấp tiền lương của nhà nước, vốn có hiệu lực trong đại dịch COVID-19, đã bị loại bỏ hoàn toàn vào tháng 9. Nhiều chuyên gia kỳ vọng các nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu cắt giảm việc làm sau khi hết hỗ trợ. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra và ngược lại, thị trường lao động tiếp tục phục hồi. Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đã giảm xuống 4,3% trong quý 3.

  Nhắc lại rằng Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, phát biểu về việc kiềm chế lạm phát vào ngày 4 tháng 11, không loại trừ khả năng tăng lãi suất nhanh hơn kế hoạch. Và giờ đây, các chỉ số được công bố cho phép phe bò nắm bắt thế chủ động và nâng cặp tỷ giá lên mức cao 1.3513 vào thứ Năm, ngày 18 tháng 11. Tuy nhiên, điều này được theo sau bởi một sự phục hồi và nó đã hoàn thành giai đoạn năm ngày ở mức 1.3444.

  Nếu tỷ giá chính đối với đồng bảng Anh tăng trong tháng 12, chúng ta có thể kỳ vọng cặp GBP/USD sẽ tăng lên vùng 1,3800-1,3900. Tuy nhiên, trong khi điều này đã không xảy ra, hầu hết các nhà phân tích (75%) dự đoán cặp tiền này sẽ giảm thêm. Chỉ 25% đặt cược vào chiến thắng nhanh chóng cho những chú bò tót.

  Đối với các bộ dao động trên D1, 80% là màu đỏ, 10% là màu xanh lá cây và 10% là màu xám trung tính. Các chỉ báo xu hướng vẫn là màu đỏ 100%. Các mức hỗ trợ là 1.3400, 1.3350, 1.3200, mục tiêu của những con gấu là 1.3135. Các mức kháng cự và mục tiêu của phe bò là 1.3475, 1.3515, 1.3570, 1.3610, 1.3735, 1.3835.

  Đối với các số liệu thống kê vĩ mô cho tuần tới, cần lưu ý việc công bố Chỉ số Hoạt động Kinh doanh Dịch vụ của Vương quốc Anh (PMI) vào thứ Ba, ngày 23 tháng 11. Chỉ số này do Viện Mua sắm và Cung ứng Chartered kết hợp với Markit Economics công bố, là một chỉ số về tình hình kinh tế trong lĩnh vực bán hàng và việc làm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nó không quan trọng bằng chỉ số PMI sản xuất của quốc gia.

USD/JPY: Vẫn nghiêng về bên phải

 • Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm kích thích tiền tệ, ECB đã đóng băng QE ở mức trước đó, chính phủ Nhật Bản đã công bố một chương trình kích thích kinh tế chưa từng có với tổng số 55,7 nghìn tỷ yên (487 tỷ USD) vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 11. Tokyo hy vọng rằng biện pháp này sẽ làm tăng GDP của cả nước thêm 5,6%. Như đã nêu, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ phù hợp, theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường và tác động của đại dịch coronavirus đối với nền kinh tế.

  “Chúng tôi hy vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nhận thức rõ ràng tính cấp thiết của các biện pháp và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính phủ để đạt được sự kết hợp phù hợp giữa chính sách tài khóa và tiền tệ”, Nội các Bộ trưởng Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố.

  Cặp USD/JPY đã phản ứng theo cách nào đối với sự kiện này? Thực ra là... không có cách nào. Một bến cảng an toàn nên vẫn bình lặng cho dù thế nào đi nữa.

  Nhìn chung, động lực của cặp tỷ giá hoàn toàn tuân theo dự báo được đưa ra vào tuần trước. Hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng cặp tiền này sẽ tăng, vượt qua biên giới trên của kênh 113,40-114,40 và cố gắng cập nhật mức cao nhất trong nhiều năm. Đây chính xác là những gì đã xảy ra: cặp tiền này đã được ghi nhận ở mức cao nhất là 114,96 vào ngày 17 tháng 11. Tuy nhiên, sau đó sức mạnh của phe bò cạn kiệt và cặp tiền này quay trở lại phạm vi giao dịch trung hạn, đặt hợp âm cuối cùng vào phần trung tâm của nó ở mức 114,00.

  Với chính sách tiền tệ siêu mềm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và việc mở rộng kiểm soát đối với đường cong lợi tức, rất có thể sự suy yếu của đồng yên và sự tăng trưởng của cặp tiền này sẽ tiếp tục. Và tỷ giá USD/JPY đó sẽ không chỉ đạt đến phạm vi 115,00-116,00, mà còn sẽ củng cố ở đó, cập nhật mức cao nhất năm 2017. Tất nhiên, các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ liên quan đến lãi suất cũng như lợi tức của các kho bạc Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng đến động thái.

  Kết quả của sự di chuyển ngược lại mà cặp này đã thể hiện vào tuần trước, các bộ dao động trên D1 hoàn toàn bị nhầm lẫn: 20% trong số chúng hướng lên trên, 40% - phía dưới và 40% - bên phải. Không có sự thống nhất giữa các chỉ báo xu hướng: 60% nhìn lên, 40% - ngược lại, giảm.

  Bức tranh tương tự giữa các nhà phân tích. 40% trong số họ mong đợi sự phát triển của cặp tiền, cùng một số lượng mong đợi sự sụt giảm của nó, và 20% còn lại chỉ giữ vị thế trung lập. Các mức kháng cự là 114,40, 114,70, 115,00 và 115,50, mục tiêu dài hạn của phe bò là mức cao nhất tháng 12 năm 2016 là 118,65. Mức hỗ trợ gần nhất là 113,40, sau đó là 112,70, 112,00 và 111,65.

TIỀN ĐIỆN TỬ: Bitcoin sẽ giảm và trỗi dậy phần II

 • Bitcoin đã cập nhật mức cao nhất mọi thời đại, đạt 68,917 đô la vào thứ Tư, ngày 10 tháng 11. Ethereum cũng lập kỷ lục, tăng lên 4,856 đô la. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử tối đa đạt 2,972 nghìn tỷ đô la. Đồng thời, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã tăng lên 84, nằm trong vùng Tham lam Cực đoan, điều này cho thấy rằng tiền điện tử chính đã bị mua quá mức và cần phải điều chỉnh trong thời gian không lâu sắp tới.

  Chúng tôi đã trích dẫn ý kiến của các chuyên gia từ sàn giao dịch tiền điện tử Kraken trong bài đánh giá trước đó, theo đó nếu sự tăng trưởng hiện tại của bitcoin dừng lại ở mức kháng cự mạnh khoảng 70.000 đô la, có thể dự kiến sẽ điều chỉnh lên tới 20%. Nghĩa là, cặp BTC/USD có thể giảm xuống còn 55,000 đô la.

  Nhà phân tích tiền điện tử Altcoin Sherpa đã gọi con số tương tự. Một nhà báo và chuyên gia nổi tiếng khác, Willy Woo, trích dẫn phạm vi rộng hơn từ 50.000 đến 60.000 đô la như một sự hỗ trợ đáng tin cậy.

  Ngoài ra, Willie Woo lập luận rằng bitcoin chưa sẵn sàng cho sự tăng trưởng thúc đẩy và đổi mới mức cao nhất mọi thời đại vào lúc này. Woo đã xác định ba yếu tố cản trở sự tăng giá của tiền điện tử chính.

  Yếu tố đầu tiên là hoạt động đầu cơ cao của bitcoin. Woo lập luận rằng trong khi các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục tích lũy tiền điện tử, thì một số lượng lớn các vị thế đang được mở cho các mục đích đầu cơ ngắn hạn.

  Một yếu tố khác có thể giữ bitcoin trở lại là sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tiên của Hoa Kỳ dựa trên hợp đồng tương lai bitcoin. Theo Woo, hầu hết các nhà đầu tư tổ chức thích mua cổ phiếu quỹ và hợp đồng tương lai thay vì mua chính đồng tiền này.

  Hãy nhớ lại rằng quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên của Hoa Kỳ dựa trên hợp đồng tương lai bitcoin đã bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 19 tháng 10. Tài sản của nó đã vượt quá 1 tỷ đô la hai ngày sau khi bắt đầu giao dịch. Như vậy, quỹ này đã phá vỡ mức tăng trưởng kỷ lục lên 1 tỷ USD được giữ trong 18 năm.

  Yếu tố thứ ba là tâm lý quá lạc quan của các nhà đầu tư đang tin tưởng vào sự tăng trưởng hơn nữa của bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử. “Bất cứ khi nào hầu hết các nhà đầu tư đều lạc quan, rất khó để giá tăng lên vì có rất nhiều đầu cơ dài hạn trên thị trường,” Woo giải thích.

  Nhà phân tích Nicholas Merten cũng hoài nghi về tương lai gần của tiền điện tử hàng đầu. “Chúng tôi sẽ không nhận được 100.000 đô la hoặc 150.000 đô la trong quý 4 này hoặc quý 1 tới,” ông nói. “Tôi xin lỗi, nhưng tôi sẽ phải nói điều đó. Tôi nghĩ rằng nhiều chuyên gia đã nhầm lẫn. Bitcoin đang hướng tới mục tiêu tăng trưởng, nhưng chúng ta sẽ chỉ thấy khoảng 100.000 đô la hoặc 150.000 đô la vào mùa thu năm sau ”.

  Tại thời điểm viết bài đánh giá, cặp BTC/USD là khoảng 58.000 đô la, mức tối thiểu cục bộ được ghi nhận vào ngày 19 tháng 11 là 55.638 đô la. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử giảm xuống còn 2,590 nghìn tỷ đô la. Đồng thời, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã giảm tới 50 điểm, xuống còn 34, nằm trong vùng Sợ hãi.

  Tin tức là trung lập. Chính xác hơn, nó là mơ hồ. Ví dụ, một mặt, mạng Bitcoin Taproot đã được cập nhật vào ngày 14 tháng 11 - sự thay đổi lớn đầu tiên về chức năng kể từ năm 2017. Loại tiền điện tử chính cần trở nên hiệu quả hơn, có thể mở rộng và bảo mật. Mặt khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật nâng cấp cơ sở hạ tầng. Tùy thuộc vào cách giải thích của tài liệu này, nó có thể hóa ra rằng các thợ đào, nhà phát triển ví, nhà cung cấp thanh khoản trong giao thức DeFi và những người chơi khác trong thị trường kỹ thuật số có thể được yêu cầu báo cáo với cơ quan thuế. Cộng đồng tiền điện tử cũng lo ngại về một sửa đổi khác đối với kế hoạch cơ sở hạ tầng, điều này sẽ buộc người nhận tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la phải xác minh thông tin cá nhân của người gửi.

  Không có bí mật!

  Cần có một lý do chính đáng để bitcoin tăng mạnh trở lại. Và nếu nó không xuất hiện, cặp BTC/USD có nhiều cơ hội bị mắc kẹt trong thời gian dài trong vùng từ 50.000 đến 60.000 đô la, giảm từ mức tối đa 15-30%. Tuy nhiên, sự sụt giảm hiện tại không ngăn cản nhiều người đam mê tiền điện tử duy trì sự lạc quan đáng kể.

  Do đó, Anthony Scaramucci, người sáng lập công ty đầu tư SkyBridge Capital, tự tin rằng bitcoin sẽ “dễ dàng” đạt đến mức giá 500.000 USD. Ông đã đưa ra một dự báo như vậy, đề cập đến lượng phát thải hạn chế của tiền điện tử đầu tiên và số lượng tiềm năng của các nhà đầu tư giàu có. Ông lưu ý rằng theo JPMorgan, có ít nhất 49 triệu phú đô la, nhưng nguồn cung vàng kỹ thuật số bị giới hạn ở 21 triệu đồng tiền. Scaramucci nói: “Bạn không có đủ bitcoin để mọi triệu phú trong xã hội của chúng ta có ít nhất một đồng xu.”

  Theo ý kiến của ông, mức giá hiện tại vẫn là cơ hội sớm để nhập tài sản và giá của tiền điện tử đầu tiên sẽ đạt mốc 500.000 đô la được chỉ định vào cuối năm 2024 hoặc giữa năm 2025. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi dự báo của Ark Invest phải thành hiện thực, theo đó số lượng ví bitcoin sẽ đạt 1 tỷ vào thời điểm này.

***

Khách hàng của công ty môi giới NordFX hãy tiếp tục tích lũy vé số: kỳ quay số mở thưởng đầu năm mới của Siêu xổ số này sẽ sớm diễn ra. Và sở hữu càng nhiều vé, bạn càng có nhiều cơ hội giành được một hoặc nhiều giải thưởng khác nhau, từ 500 đô la đến 20.000 đô la.

Số tiền này sẽ hữu ích cho bạn, phải không?

Nó rất dễ dàng để tham gia. Tất cả các thông tin chi tiết đều có trên trang web NordFX.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi