23 tháng 4 năm 2022

EUR/USD: Xu hướng từ ngữ thúc đẩy

 • Các động lực chính trong tuần qua là các tuyên bố của các quan chức quan trọng của ECB và FRS. Tuy nhiên, sự khởi đầu của khoảng thời gian năm ngày tương đối bình lặng: cuối tuần Lễ Phục sinh đã có tác dụng. Không giống như Hoa Kỳ, châu Âu nghỉ ngơi không chỉ vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 4 mà còn vào thứ Hai, ngày 18. Đồng đô la đã được hỗ trợ nhẹ vào thứ Hai bởi các bình luận từ các đại diện của cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Theo ông Rafael Bostic, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, lãi suất cơ bản có thể ở mức 1,75% vào cuối năm 2022 và Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans tin rằng sẽ đạt 2,25-2,50%. Và người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard, đã thông báo khả năng tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75% ngay tại cuộc họp tháng 5 của FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang).

  Tình hình đã thay đổi đáng kể vào thứ Ba: cặp EUR/USD đảo ngược và tăng 175 điểm, đạt mức cao 1,0935 vào thứ Năm, ngày 21 tháng 4. Không phải đồng đô la mà là đồng euro đã được hỗ trợ lần này bởi các bình luận diều hâu từ các thành viên của Hội đồng điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Do đó, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Latvia, Martins Kazaks, cho biết hôm thứ Tư rằng tỷ giá ECB có thể tăng sớm nhất là vào tháng Bảy. Đồng nghiệp của ông, người đứng đầu Ngân hàng Quốc gia Bỉ, Pierre Wunsch, đã trả lời phỏng vấn Bloomberg vào ngày hôm sau, trong đó ông lưu ý rằng lãi suất có thể trở nên tích cực trong năm nay. Phó chủ tịch ECB Luis de Guindos xác nhận khả năng này, theo ông chương trình nới lỏng định lượng (QE) có thể hoàn thành vào tháng 7, sau đó con đường tăng lãi suất sẽ rộng mở.

  Một động lực bổ sung cho cặp tiền này được đưa ra bởi sự cải thiện trong tâm lý rủi ro và sự sụt giảm lợi tức của Kho bạc Mỹ. Điều này đã khiến chỉ số đô la DXY giảm 1% sau khi chạm mức cao nhất trong hai năm vào thứ Ba.

  Tình hình thay đổi lần thứ ba vào chiều thứ Năm. Đồng đô la đã có một cuộc tấn công mới, được hỗ trợ bởi sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, lên 2,974%, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018. Điều này xảy ra nhờ Jerome Powell. Phát biểu tại cuộc họp trong khuôn khổ phiên họp mùa xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, người đứng đầu Fed khẳng định khả năng cao sẽ nâng lãi suất thêm 0,5% tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 3-4 tháng 5. Một động thái như vậy đang được xem xét, Powell nói, vì thị trường việc làm của Hoa Kỳ đã "quá nóng". Ông cũng không loại trừ khả năng tỷ lệ này có thể được tăng thêm 0,5% nữa vào tháng Sáu.

  Về phía người đứng đầu ECB, Christine Lagarde, phát biểu tại sự kiện tương tự của IMF, bà từ chối bình luận về khả năng tăng tỷ giá euro vào tháng Bảy. “Điều này sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh tế,” bà Lagarde nói một cách mơ hồ, sau đó cặp EUR/USD đã giảm.

  Người đứng đầu ECB đã quyết định thắt chặt một chút vị thế của mình vào ngày cuối cùng của phiên làm việc, ngày 22 tháng 4. Bà không phủ nhận vào thời điểm này rằng chương trình mua lại của Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể kết thúc vào đầu quý 3 và thêm rằng lãi suất có thể tăng sớm nhất là vào năm 2022. Lời nói của cô ấy nghe có vẻ diều hâu hơn so với hôm thứ Năm, nhưng điều đó không giúp ích gì cho đồng euro. Cặp tiền này chỉ tìm thấy đáy ở mức 1,0770, sau đó có một sự điều chỉnh nhẹ về phía trên và kết thúc ở mức 1,0800.

  Đồng euro được hỗ trợ nhẹ bởi kết quả của cuộc tranh luận trên truyền hình giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và lãnh đạo phe đối lập Marine Le Pen. Theo dữ liệu cuộc thăm dò cho thấy, 56% số người được hỏi cho rằng tổng thống đương nhiệm thuyết phục hơn trong cuộc tranh luận so với đối thủ của ông.

  Vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 24 tháng 4. Emmanuel Macron đã giành được 27,84% phiếu bầu trong vòng đầu tiên. Marine Le Pen, người đứng đầu Đảng Tập hợp Quốc gia cực hữu, nhận được 23,15%. Nhớ lại rằng bà ấy thuộc về Eurosceptics, và đã kêu gọi gần như rút khỏi đất nước khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào năm 2017. Và nếu người phụ nữ này lên nắm quyền, cặp tỷ giá EUR/USD, theo một số nhà phân tích, có thể giảm xuống mức 1.0500 hoặc thậm chí thấp hơn.

  Tại thời điểm viết bài đánh giá, kết quả của cuộc bầu cử vẫn chưa được biết, vì vậy đa số các nhà phân tích (50%) đã không đưa ra bất kỳ dự báo nào. 35% tin rằng đồng USD sẽ tiếp tục mạnh lên. Ý kiến ngược lại chỉ được chia sẻ bởi 15%. Tất cả các chỉ báo xu hướng và chỉ báo dao động trên D1 đều có màu đỏ, mặc dù 15% chỉ báo sau cho tín hiệu rằng cặp này đang bị bán quá mức. Hỗ trợ gần nhất nằm ở mức 1.0770. Mục tiêu giảm giá EUR/USD tiếp theo sẽ là mức thấp nhất ngày 14 tháng 4 ở mức 1,0757. Và nếu họ cố gắng vượt qua mức hỗ trợ này, thì họ sẽ hướng tới mức thấp nhất năm 2020 là 1,0635 và mức thấp năm 2016 là 1,0325. Vùng kháng cự ngay lập tức là 1,0830-1,0860, tiếp theo là 1,0900, mức cao nhất ngày 21 tháng 4 là 1,0935 và 1,1000.

  Đối với việc công bố dữ liệu vĩ mô, khối lượng đơn đặt hàng tư liệu sản xuất và hàng hóa lâu bền ở Mỹ sẽ được biết vào thứ Ba, ngày 26 tháng 4. Dữ liệu về GDP và tình hình thị trường tiêu dùng ở Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được nhận vào thứ Năm, ngày 28 tháng 4 và thứ sáu, ngày 29 tháng 4. Ngoài ra, dữ liệu sơ bộ hàng năm về GDP của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm.

GBP/USD: Cuộc chiến giành 1.3000 đã mất. Sẽ có một cuộc phản công?

 • Trong bài đánh giá trước, chúng tôi đã giả định rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến của phe bò và gấu và chiến tuyến sẽ vượt qua trong vùng 1.3000. Hãy nhớ lại rằng 1.3000 là mức hỗ trợ/ kháng cự quan trọng vì nó không chỉ là mức thấp nhất trong ngày 15 tháng 3 mà còn là mức thấp nhất của năm 2021-2022.

  Và bây giờ chúng ta phải nói rằng những chú bò tót đã thua trận này. Sau khi nâng cặp GBP/USD lên mức cao 1,3090, cuối cùng chúng cũng suy yếu và nó bay xuống. Đáy cục bộ đã được cố định ở mức 1,2822 vào thứ Sáu và hợp âm cuối cùng có vẻ cao hơn một chút, trong vùng 1,2830.

  Nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của đồng bảng Anh nằm ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương. Một mặt, đây là lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và sự tăng trưởng của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ. Mặt khác, có những bình luận thận trọng từ Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và các số liệu thống kê vĩ mô yếu kém từ Vương quốc Anh.

  Bình luận về tình hình nền kinh tế hôm thứ Năm, người đứng đầu cơ quan quản lý của Anh, Andrew Bailey, nói rằng cú sốc lạm phát ở Vương quốc Anh có nhiều điểm chung với Khu vực đồng tiền chung châu Âu hơn là với Mỹ. Bailey nói thêm: “Chúng ta không nên tự mãn về kỳ vọng lạm phát, và nhắc lại rằng họ đang phải đối mặt với “ranh giới rất chặt chẽ giữa việc chống lạm phát và tác động của một cú sốc đối với thu nhập thực tế”.

  Một ngày sau bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh giáng một đòn nữa vào đồng bảng Anh. Nó báo cáo rằng doanh số bán lẻ đã giảm 1,4% trong tháng Ba. Chỉ số này theo sau mức giảm tháng 2 là 0,5% và hóa ra còn tệ hơn nhiều so với dự báo, theo đó mức giảm lẽ ra chỉ là 0,3%.

  Một thất bại lớn như vậy rất có thể sẽ khiến các nhà đầu tư rơi vào tình trạng sốc và sẽ mất thời gian để khôi phục lại sở thích mua tiền của Anh. Những con gấu sẽ cố gắng xây dựng thành công của họ và đẩy cặp GBP/USD xuống thấp hơn nữa. 65% các nhà phân tích bỏ phiếu cho sự phát triển này, 35% còn lại hy vọng cặp số này sẽ chính xác về phía trên.

  Có một lợi thế tổng thể của các màu đỏ trong số các chỉ báo trên D1: 100% cả giữa các chỉ báo xu hướng và bộ dao động. Đúng, đối với thứ hai, một phần ba nằm trong vùng quá bán. Mục tiêu trước mắt của những con gấu là vượt qua ngưỡng hỗ trợ 1.2800, cập nhật mức thấp nhất vào tháng 10 năm 2020 xung quanh 1.2760 và mở đường cho mức thấp nhất tháng 9 năm 2020 trong vùng 1.2685-1.2700. Các mục tiêu xa hơn cho sự suy giảm của cặp tiền này nằm ở các mức 1.2400, 1.2250, 1.2085 và 1.2000. Về phần phe gấu, họ sẽ cố gắng giành lại thế chủ động và đánh lại 1.3000. Tuy nhiên, họ sẽ cần phải vượt qua các mức kháng cự 1,2860 và 1,2915 theo cách này. Trong trường hợp tấn công thành công vào 1.3000, các mức kháng cự 1.3100, 1.3150 và vùng 1.3190-1.3215 sẽ theo sau.

  Không có công bố dữ liệu quan trọng nào về nền kinh tế Vương quốc Anh trong tuần tới. Điều duy nhất có thể được lưu ý là việc công bố dữ liệu về thị trường nhà ở của nước này vào thứ Sáu, ngày 29 tháng Tư.

USD/JPY: Liệu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có giữ vững lập trường?

 • Đồng tiền của Nhật Bản đang chạm mốc kỷ lục này đến kỉ lục khác và kỳ vọng tuần trước sẽ mang lại một kỉ lục khác đã được chứng minh là hoàn toàn chính xác. Cặp USD/JPY ghi nhận một mức cao khác ở mức 129,39 vào thứ Tư, ngày 20 tháng 4. Lần cuối cùng nó leo lên mức cao này là vào tháng 5 năm 2002, tức là cách đây 20 năm.

  Lý do giảm giá của đồng yên là giống nhau: sự khác biệt từ chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Bất chấp thực tế là phần lớn người dân Nhật Bản chống lại đồng yên yếu, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn từ chối nâng lãi suất chủ chốt thậm chí bằng 0 và không muốn cắt giảm kích thích tiền tệ. Cơ quan quản lý tin rằng việc duy trì hoạt động kinh tế quan trọng hơn nhiều so với việc chống lạm phát.

  Cuộc họp thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ diễn ra vào tuần tới, vào thứ Năm, ngày 28 tháng 4. Theo các chiến lược gia của Tập đoàn UOB của Singapore (United Overseas Bank), cơ quan quản lý sẽ một lần nữa giữ nguyên các thông số về chính sách tiền tệ của mình. Các nhà kinh tế của UOB viết: “Chúng tôi tự tin rằng BOJ sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại không thay đổi trong suốt năm 2022 và cũng sẽ duy trì kích thích lớn, ít nhất có thể cho đến năm tài chính 2023.”

  Đồng yên nhận được một số hỗ trợ từ các báo cáo rằng Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki đã thảo luận về ý tưởng phối hợp can thiệp ngoại hối với người đồng cấp của ông, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen. Và có vẻ như "phía Mỹ có vẻ sẽ xem xét một cách tích cực ý tưởng này." Tuy nhiên, một nguồn tin từ Bộ Tài chính Nhật Bản đã làm giảm hy vọng về một nỗ lực chung giữa hai nước, từ chối bình luận về các chi tiết của cuộc đối thoại giữa Suzuki và Yellen.

  Sau khi lập lại mức cao nhất trong nhiều năm, cặp USD/JPY đã tăng trở lại một chút trong nửa sau của khoảng thời gian 5 ngày và kết thúc ở mức 128,53. 40% chuyên gia bỏ phiếu cho phe bò tót lên tầm cao mới, 30% đưa ra quan điểm ngược lại và 30% tuân theo quan điểm trung lập. Trong số các chỉ báo trên D1, 100% chỉ báo xu hướng nhìn về phía trên, trong số các chỉ báo dao động, 90% trong số đó (một phần ba nằm trong vùng quá mua), 10% còn lại hướng về phía dưới. Hỗ trợ gần nhất nằm tại 127,80-128,00, tiếp theo là 127,45, 126.30-126,75 vùng và các mức 126,00 và 125,00. Các điện trở nằm ở các mức 128,70, 129,10 và 129,39. Một nỗ lực để chỉ định các mục tiêu tiếp theo của những con bò đực sẽ giống như một lời bói toán. Điều duy nhất chúng ta có thể giả định là họ sẽ đặt mức cao của ngày 1 tháng 1 năm 2002 là 135,19 như một mục tiêu xa. Tính đến thực tế là cặp đôi này đã tăng 1400 điểm trong 7 tuần qua, nó có thể đạt được chiều cao này trong một tháng rưỡi nếu tốc độ này được duy trì.

  Ngoài cuộc họp BOJ và báo cáo chính sách tiền tệ, không có thông tin quan trọng nào khác về tình hình kinh tế Nhật Bản dự kiến trong tuần này.

TIỀN ĐIỆN TỬ: BTC từ 30.000 đô la đến 200.000 đô la

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 25 – 29 tháng 4 năm, 20221

 • Trong suốt năm 2022, bitcoin đã di chuyển dọc theo điểm xoay quanh mức 40.000 đô la, cố gắng đạt 50.000 đô la hoặc giảm xuống 30.000 đô la. Tất nhiên, lý do của những biến động như vậy là do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư cuối cùng không thể quyết định hành xử như thế nào khi đối mặt với chính sách tiền tệ thắt chặt và lãi suất đồng đô la tăng. Kết quả là, ham muốn rủi ro của họ giảm xuống và bùng phát trở lại. Trước hết, điều này áp dụng cho thị trường chứng khoán, cùng với đó là vàng kỹ thuật số cũng biến động theo.

  Chúng tôi đã nhiều lần xem xét mối tương quan của cặp BTC/USD với cổ phiếu của các công ty công nghệ. Vì vậy, theo Arcane Research, mối tương quan giữa bitcoin và chỉ số Nasdaq Composite đạt mức cao kể từ tháng 7 năm 2020. Chỉ số tương tự giữa tiền điện tử đầu tiên và vàng đã giảm xuống mức thấp lịch sử. Đó là vàng vật chất gần đây đang hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát và giá của nó đã gần đạt mức tối đa trong lịch sử, đạt 2,070 đô la mỗi ounce vào ngày 08 tháng 3 (giá tối đa là 2,075 đô la được ghi nhận vào ngày 2 tháng 8 năm 2020).

  Bitcoin-ETP (Sản phẩm được giao dịch trao đổi) hiển thị dòng tiền. Nếu tốc độ hiện tại được duy trì, kỷ lục phản lịch sử của tháng 7 năm 2021 sẽ được cập nhật vào cuối tháng, khi các nhà đầu tư rút 13.849 BTC. Số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng bitcoin đã giảm xuống còn 15,6 triệu, ít hơn khoảng 30% so với mức cao nhất vào tháng 1 năm 2021. Theo dữ liệu của Glassnode, nhiều người nắm giữ và đầu cơ ngắn hạn (dưới 155 ngày) đã chia tay với việc nắm giữ BTC của họ.

  Thị trường hiện đang được hỗ trợ bởi những người nắm giữ dài hạn (LTH). Như chúng tôi đã viết, gần đây đã có xu hướng tích lũy vàng kỹ thuật số trong số đó. Khối lượng tích tụ bắt đầu vượt quá mức phát thải nhiều lần. Theo Glassnode, tỷ lệ dòng tiền chảy ra từ các nền tảng tập trung đã tăng lên 96.200 BTC mỗi tháng, điều này cực kỳ hiếm khi nhìn lại lịch sử. Ngoài “cá voi”, cái gọi là “tôm” (địa chỉ có số dư dưới 1 BTC) cũng góp phần tích lũy, đưa thị phần của họ lên 14,26% nguồn cung thị trường.

  Hiện tại, khoảng 15% người nắm giữ dài hạn đang thua lỗ, nhưng họ không chỉ tiếp tục lưu trữ tiền xu mà còn có được những đồng tiền mới, dựa trên sự tăng trưởng của chúng trong tương lai. Ví dụ: nhà cung cấp phần mềm phân tích MicroStrategy dự định “theo đuổi mạnh mẽ” chiến lược của mình và tiếp tục tích lũy dự trữ bằng bitcoin. Điều này đã được phát biểu bởi Giám đốc điều hành Michael Saylor trong một lá thư gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Theo Kho bạc Bitcoin, MicroStrategy nắm giữ 129.218 BTC trị giá 5,17 tỷ đô la dự trữ. Bộ phận của công ty đã thực hiện giao dịch mua cuối cùng trị giá 190,5 triệu đô la vào đầu tháng Tư. Để so sánh, Tesla, đang ở vị trí thứ hai sau MicroStrategy, sở hữu 43.200 BTC trị giá khoảng 1,7 tỷ USD.

  Tại thời điểm viết bài này, tối thứ Sáu, ngày 22 tháng 4, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn nằm dưới mức tâm lý quan trọng là 2 nghìn tỷ đô la, ở mức 1,850 nghìn tỷ đô la (1,880 nghìn tỷ đô la một tuần trước). Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã cải thiện một chút các chỉ số của nó: nó tăng từ 22 lên 26 điểm và quay trở lại từ Vùng Sợ hãi Cực độ đến Vùng Sợ hãi.

  Cặp BTC/USD đang giao dịch quanh mức 39,700 đô la. Biểu đồ của bốn tháng qua, với các mức cao và thấp tăng dần, mang đến cho các nhà đầu tư hy vọng về một đợt tăng giá hơn nữa. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào cuộc họp tháng 5 của Fed và tâm lý rủi ro của nhà đầu tư. Nhớ lại rằng người đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, đã dự đoán bitcoin sẽ giảm xuống còn 30.000 USD vào cuối quý II do sự sụt giảm của chỉ số Nasdaq. Con số tương tự 30.000 đô la cũng được nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử Michael van de Poppe đề cập, mặc dù ông chỉ ra một lý do khác: căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu do cuộc xâm lược quân sự của Nga vào Ukraine.

  Nhiều chuyên gia khác cũng không mong đợi điều gì tốt đẹp từ cặp BTC/USD trong tương lai gần, mặc dù họ xây dựng các dự báo lạc quan cho trung và dài hạn. Vì vậy, theo Anthony Trenchev, Giám đốc điều hành của nền tảng hạ cánh tiền điện tử Nexo, giá của loại tiền điện tử đầu tiên có thể tăng trên 100.000 đô la trong 12 tháng tới. Tuy nhiên, ông "lo lắng" về triển vọng ngắn hạn của bitcoin. Theo ông, tỷ giá có thể giảm cùng với các thị trường chứng khoán truyền thống do Ngân hàng Trung ương Mỹ cắt giảm chương trình kích thích tiền tệ.

  Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex, dự đoán động lực tương tự của tiền điện tử hàng đầu. Chuyên gia này tin rằng bitcoin sẽ “cao hơn nhiều” so với 50.000 USD vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, ông thừa nhận giá sẽ giảm mạnh trong thời gian tới. Ardoino nói: “Hiện tại, chúng ta đang sống trong điều kiện thị trường toàn cầu không chắc chắn, không chỉ tiền điện tử mà còn cả thị trường chứng khoán.”

  Chuyên gia về thị trường tiền điện tử Ali Martinez đã phân tích biểu đồ giá của bitcoin và nói rằng giá trị của nó có thể giảm xuống còn 27.000 USD. Điều quan trọng là phe bò phải duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng để ngăn điều này xảy ra. Theo các mức Fibonacci, hỗ trợ này nằm trong khu vực 38,530 đô la. Nếu một sự cố xảy ra, thì tỷ giá vàng kỹ thuật số sẽ giảm xuống còn 32,853 đô la hoặc thậm chí 26,820 đô la. Giống như hầu hết các nhà phân tích, Martinez cũng tin rằng không nên chỉ tập trung vào phân tích kỹ thuật và bỏ đi phân tích cơ bản, vì phụ thuộc nhiều vào tình hình địa chính trị trên thế giới hiện nay.

  Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen tự tin rằng bitcoin đang tiến đến "điểm chọn hướng của xu hướng." Cowen giải thích thêm rằng điều này đã xảy ra trước đây: “Vào năm 2013, bitcoin đạt mức thấp, sau đó là thứ hai, sau đó là thứ ba và cuối cùng bắt đầu tăng. Và sau đó vào năm 2018, khi có những mức thấp cao hơn, chúng tôi nghĩ rằng điều tương tự sẽ xảy ra như năm 2013, nhưng cuối cùng, bitcoin lại giảm xuống mức thấp mới ”.

  Theo nhà phân tích, để khôi phục xu hướng tăng và giảm khả năng xu hướng giảm, cặp BTC/USD cần phải tăng trên SMA 200 ngày, ở mức khoảng 47.440 đô la vào thời điểm viết bài. “Nếu bitcoin có thể tập hợp can đảm để vượt lên trên đường SMA 200 ngày của nó và di chuyển đến mức 50.000 đô la, thì điều đó có vẻ khá lạc quan. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu thị trường giảm xuống 30.000 đô la và sau đó bitcoin lại tăng lên? Có một cơ hội tốt là chúng tôi sẽ nhận lại được 40.000 đô la hoặc có thể là 43.000 đô la,” Benjamin Cowen nói.

  Nhiều khả năng, viễn cảnh về sự trở lại của tiền điện tử hàng đầu từ 30.000 đô la trở lại 40.000 đô la trong tình hình hiện tại sẽ không làm hài lòng các nhà đầu tư lắm, vì đồng tiền này hiện đang giao dịch trong khu vực 40.000 đô la. Do đó, để cổ vũ họ, chúng tôi sẽ trích dẫn lời của một chuyên gia khác, Nicholas Merten từ DataDash, người tin rằng BTC có thể thiết lập mức cao kỷ lục mới vào đầu năm sau. Theo ông, phe bò vẫn chưa mất kiểm soát bất chấp những biến động của thị trường hiện nay: “Thị trường hiện nay còn lâu mới gây ấn tượng với nhà đầu tư, nhưng tình trạng này luôn được quan sát trong thời gian đầu tích lũy. Đây là cách cấu trúc của xu hướng bắt đầu hình thành ”.

  Theo Merten, thực tế là bitcoin đã bắt đầu tạo ra các mức thấp hơn và mức cao hơn xác nhận rằng phe bò đang dẫn đầu, bất kể mọi thứ như thế nào vào thời điểm hiện tại. Nhà phân tích tin rằng vì tình trạng này kéo dài, tỷ giá BTC có mọi cơ hội đạt tới 150.000 đô la và thậm chí 200.000 đô la trong năm tới.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi