21 tháng 5 năm 2022

EUR/USD: Sự phát triển của cặp tiền là kết quả của việc điều chỉnh DXY

 • Chỉ số đô la DXY đạt mức cao nhất trong nhiều năm là 105,05 vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 5 sau sáu tuần tăng. Lần cuối cùng nó leo lên mức cao này là 20 năm trước. Tuy nhiên, một sự đảo chiều đã theo sau và DXY nằm dưới đường chân trời 103,00 vào ngày 19-20 tháng 5. Theo một số nhà phân tích, sự sụt giảm như vậy có nhiều khả năng là kết quả của một sự điều chỉnh kỹ thuật, chứ không phải là hệ quả của những thay đổi trong các yếu tố cơ bản. Đồng tiền sau vẫn đứng về phía đồng tiền Mỹ. Tuy nhiên, đã có một số tín hiệu đáng báo động ở đây, khi việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ càng làm gia tăng lo ngại về tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ và làm tăng khả năng suy thoái.

  Tuy nhiên, một lần nữa, các yếu tố cơ bản vẫn đứng về phía đồng đô la. Như vậy, dữ liệu về doanh số bán lẻ tại Mỹ công bố ngày 17/5 cho thấy mức tăng hoạt động tiêu dùng trong tháng 4 là 0,9%, cao hơn mức dự báo 0,7%. Sản xuất công nghiệp cũng vượt dự báo: tăng 1,1% thay vì 0,5% dự kiến.

  Tuần trước, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell một lần nữa xác nhận ý định nâng lãi suất chủ chốt thêm 0,5% tại các cuộc họp của FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang) vào tháng Sáu và tháng Bảy. Hãy nhớ lại rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã tăng tỷ lệ hai lần trong năm nay. Tất nhiên, điều này dẫn đến sự gia tăng chi phí đối với các loại cho vay khác nhau không chỉ đối với ngành công nghiệp mà còn đối với dân cư, bao gồm cho vay thế chấp, cho vay tiêu dùng, lãi suất thẻ tín dụng, v.v.

  Tuy nhiên, vào thứ Ba ngày 17 tháng 5, Jerome Powell đã tuyên bố dứt khoát rằng Fed sẽ tiếp tục thắt chặt và lùi lại các đợt tăng lãi suất tích cực chỉ khi họ nhận được "bằng chứng rõ ràng và thuyết phục" về sự giảm tốc của lạm phát. Và nếu tốc độ giảm lạm phát không phù hợp với Ngân hàng Trung ương, Ngân hàng Trung ương có thể không tự giới hạn ở mức 3,0%, mà tăng lên 4,0% trong vòng 12-15 tháng. Điều đó sẽ mang lại cho đồng đô la lợi thế bổ sung so với các loại tiền tệ khác trong giỏ DXY, bao gồm cả đồng euro.

  Không giống như nền kinh tế Mỹ, các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến triển vọng của nền kinh tế châu Âu. Mối quan tâm này trước hết là do sự phụ thuộc mạnh mẽ của Liên minh châu Âu vào các nguồn năng lượng của Nga. Hôm thứ Hai 16/5, các nước EU bắt đầu đàm phán về gói trừng phạt thứ sáu chống lại Nga do hành động xâm lược Ukraine. Người ta biết rằng chúng ta đang nói về việc đưa ra lệnh cấm vận đối với việc mua dầu và khí đốt của Nga. Hiện vẫn chưa rõ liệu lệnh cấm vận như vậy sẽ là toàn bộ hay một phần, khi nào sẽ được áp dụng và sẽ có những ngoại lệ nào, nhưng rõ ràng nó sẽ tạo ra những vấn đề nghiêm trọng không chỉ đối với người Nga mà còn đối với nền kinh tế châu Âu. Và điều này không thể không gây lo lắng cho các nhà đầu tư.

  Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã bổ sung thêm sự không chắc chắn cho tình hình phức tạp này. Bà tuyên bố rằng các nước G7 đang thảo luận về ý tưởng thiết lập các mức thuế tối đa có thể đối với năng lượng từ Nga. Một mặt, không có ý nghĩa gì nếu áp đặt lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp của họ trong trường hợp này. Nhưng mặt khác, điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến túi tiền của người tiêu dùng châu Âu, những người muốn tránh đói năng lượng.

  Tình hình lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn chưa rõ ràng. Theo dữ liệu được công bố vào thứ Tư ngày 18 tháng 5, nó vẫn ở mức kỷ lục 7,4%, tức là gấp 3,7 lần mức mục tiêu của ECB là 2,0%. Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Phần Lan, Olli Rehn, cho biết trong tình hình như vậy, các thành viên của Hội đồng quản trị ECB nhất trí về sự cần thiết phải có một động thái "khá nhanh" để tránh lãi suất âm. Nhớ lại rằng lãi suất tiền gửi trong khu vực đồng euro hiện là âm 0,5%, và đã âm trong 8 năm, kể từ năm 2014. Tuy nhiên, việc rút lui "khá nhanh" là một từ ngữ rất mơ hồ, trái ngược với quyết định cụ thể của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để tăng tỷ giá đồng đô la thêm 1,0% trong hai tháng tới.

  Sự khác biệt này giữa chính sách tiền tệ diều hâu của Fed và ECB mơ hồ ôn hòa cho thấy rằng đồng tiền của Mỹ sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình. Mặc dù điều ngược lại đã xảy ra vào tuần trước: đồng đô la mất khoảng 150 điểm so với đồng euro từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 20 tháng 5 và cặp EUR/USD kết thúc phiên giao dịch ở mức 1.0557. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, những gì đã xảy ra là hệ quả của sự điều chỉnh chung của chỉ số DXY và phù hợp với xu hướng giảm trung hạn của cặp tỷ giá này.

  Tại thời điểm viết bài, tối ngày 20/5, ý kiến của các chuyên gia được chia ra như sau: 45% các nhà phân tích chắc chắn rằng cặp EUR/USD sẽ quay trở lại chuyển động về phía dưới, con số tương tự đang chờ đợi sự tiếp tục của sự điều chỉnh về phía trên, và 10% còn lại đã giữ vị trí trung lập. Có sự khác biệt nhất định trong số đọc các chỉ số trên D1 do hiệu chỉnh. Trong số các chỉ báo xu hướng, 40% bên đỏ, 60% bên xanh. Các bộ dao động có hình ảnh rõ ràng hơn: 70% có màu xanh lá cây, 20% màu đỏ và 10% màu xám trung tính. Vùng kháng cự gần nhất nằm trong vùng 1.0600, nếu thành công, chúng sẽ cố gắng vượt qua vùng kháng cự 1.0640 và tăng lên vùng 1.0750-1.0800. Đối với phe gấu, nhiệm vụ số 1 là vượt qua ngưỡng hỗ trợ trong khu vực 1.0500, sau đó là 1.0460-1.0480 và sau đó cập nhật mức thấp ngày 13 tháng 5 ở mức 1.0350. Nếu thành công, họ sẽ tiếp tục vượt qua mức thấp nhất năm 2017 là 1,0340, chỉ có hỗ trợ từ 20 năm trước bên dưới.

  Đối với lịch cho tuần tới, sẽ rất hữu ích nếu chú ý đến việc công bố dữ liệu về hoạt động kinh doanh (Markit) ở Đức và toàn bộ Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào Thứ Ba, ngày 24 tháng 5. Các đơn đặt hàng vốn và hàng lâu bền của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào thứ Tư. Biên bản cuộc họp FOMC cuối cùng của Fed sẽ được công bố cùng ngày và các chỉ số GDP sơ bộ của Mỹ cho Q1 2022 sẽ được công bố vào thứ Năm, ngày 26 tháng 5.

GBP/USD: Lạm phát tiếp tục tăng

 • Tất nhiên, động lực của cặp GBP/USD bị chi phối bởi những gì đã xảy ra với chỉ số đô la DXY vào tuần trước. Tuy nhiên, một số điều chỉnh nhất định cũng đã được thực hiện bởi các yếu tố cụ thể liên quan đến nền kinh tế của Vương quốc Anh.

  Ngân hàng Trung ương Anh đã công bố dự báo khoảng hai tháng trước rằng lạm phát lẽ ra phải đạt đỉnh vào tháng Tư. Dữ liệu được công bố vào thứ Tư, ngày 18 tháng 5, xác nhận dự báo này, ngoại trừ một "nhưng" rất lớn. Cơ quan quản lý dự đoán rằng mức đỉnh sẽ đạt 7,2%, nhưng hóa ra lại là 9,0%, cao nhất trong vòng 40 năm qua. Và trong trường hợp này, để diễn giải nhà viết kịch vĩ đại người Anh William Shakespeare, đã đến lúc phải thốt lên: “Đây là đỉnh cao hay không phải là đỉnh cao? Đó là câu hỏi!". Rõ ràng, vẫn chưa có cuộc nói chuyện nào về sự giảm tốc của lạm phát, và đây chính là" cơn đau răng "chính của nền kinh tế Vương quốc Anh.

  GBP/USD đạt mức cao nhất hàng tuần là 1,2524. Hai tin tức đã giữ cho đồng bảng Anh không suy yếu. Đầu tiên, theo Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh, doanh số bán lẻ tại nước này bất ngờ tăng 1,4% trong tháng 4, trong khi thị trường dự kiến giảm 0,2%. Và ngoài ra, đồng tiền của Anh được hỗ trợ bởi nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Anh Hugh Pill, người nói rằng cơ quan quản lý vẫn chưa tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, vì rủi ro tăng giá đối với lạm phát vẫn tồn tại và nó được dự báo sẽ tăng lên gấp đôi. chữ số vào năm 2022.

  Kết quả là cặp tiền này đã kết thúc khoảng thời gian năm ngày ở mức 1.2490, nơi nó được giao dịch vào cuối tháng 4 - đầu tháng 5 và nó đã ở đâu vào năm 2016, 2019 và 2020. Liệu nó có tiếp tục giảm không? 20% chuyên gia trả lời câu hỏi này một cách tích cực, 25% trả lời tiêu cực. Đa số (55%), không biết phản ứng thế nào trước lời nói của chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương, nhún vai. Đối với các chỉ báo trên D1, như trong trường hợp của EUR/USD, ý kiến của họ bị chia rẽ. Trong số các chỉ báo xu hướng, 50% cho thấy sự tăng trưởng của cặp tiền, chính xác con số tương tự chỉ ra sự sụt giảm, giữa các bộ dao động, sự cân bằng lực có phần khác nhau: chỉ 20% đang nhìn về phía dưới, 80% đang nhìn về phía trên, mặc dù một phần tư trong số họ đã ở trong vùng quá mua. Các hỗ trợ nằm ở 1.2435, 1.2400, 1.2370, 1.2300, 1.2200, sau đó là 1.2154-1.2164 và 1.2075. Một điểm hỗ trợ mạnh mẽ cho cặp tiền này là ở mức quan trọng về mặt tâm lý là 1.2000. Trong trường hợp điều chỉnh thêm về phía trên, cặp tỷ giá sẽ phải vượt qua ngưỡng kháng cự trong vùng 1.2500-1.2525, sau đó là các vùng 1.2600-1.2635, 1.2700-1.2750, 1.2800-1.2835 và 1.2975-1.3000.

  Những diễn biến kinh tế của Vương quốc Anh trong tuần tới bao gồm bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey vào thứ Hai ngày 23 tháng 5 và việc công bố PMI Composite và Markit Sản xuất và Dịch vụ PMI vào thứ Ba ngày 24 tháng 5.

USD/JPY: Tại sao đồng Yên mạnh lên

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 23 - 27 tháng 5 năm 20221

 • Theo các quan chức của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), "nhìn chung, sự giảm giá của đồng Yên đang giúp ích cho Nhật Bản." Điều tương tự cũng có thể được nghe thấy từ các nhà lãnh đạo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. IMF cũng tin rằng việc kiểm soát đường cong lợi suất do cơ quan quản lý Nhật Bản áp dụng là khá hiệu quả và động lực của đồng yên "phù hợp với các nguyên tắc cơ bản trong trung hạn."

  Tuy nhiên, trái ngược với tuyên bố của các quan chức cấp cao, chúng tôi nhận thấy không phải sự suy yếu mà là sự mạnh lên của đồng nội tệ Nhật Bản trong hai tuần qua. Và ngày 20/5 chính xác là ngày 20/4: ở mức 127,85, chưa cập nhật tối đa ngày 09/5 là 131,34. Theo một số chuyên gia, sự mạnh lên của đồng tiền Nhật Bản là do sự thèm muốn ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với các tài sản phi rủi ro nhất. Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất.

  Lạm phát trong nước tiếp tục gia tăng gây bất bình cho người dân. Việc tăng giá tiêu dùng được ghi nhận trong tháng thứ tám liên tiếp. Vào tháng 4, chúng đã tăng 2,5% so với cùng tháng một năm trước đó, cho thấy tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014. Theo ghi nhận của Dow Jones, lạm phát đã vượt quá mốc 2,0% lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2008, và đây là mà không tính đến ảnh hưởng của việc tăng thuế tiêu thụ. Nó là 1,2% vào tháng Ba. Đương nhiên, tất cả những điều này gây ra sự bất bình trong công dân của đất nước, mà các chính trị gia đã tích cực phản ứng. Nhưng đến một lúc nào đó, cần phải có phản ứng từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài, kỳ vọng rằng, bất chấp cam kết của cơ quan quản lý đối với chính sách tiền tệ siêu mềm, họ vẫn sẽ buộc phải tăng lãi suất. Và, rõ ràng, chính kỳ vọng này đã cung cấp thêm hỗ trợ cho đồng yên.

  Hiện tại, 55% nhà phân tích bỏ phiếu cho đồng yên tiếp tục mạnh lên và USD/JPY tiếp tục đi xuống phía dưới, 40% bỏ phiếu cho việc nối lại xu hướng tăng ở phía trên và 5% kỳ vọng chuyển động đi ngang. Đồng thời, những người ủng hộ phân tích kỹ thuật chú ý đến thực tế là một hình cổ điển đã hình thành trên biểu đồ: một "đỉnh kép" (hoặc "đầu - vai"). Trong số các chỉ số trên D1, sự sắp xếp của các lực lượng như sau. Bộ tạo dao động có 80% màu đỏ, 10% màu xanh lục và 10% màu xám trung tính. Trong số các chỉ báo xu hướng, mức độ ngang bằng là 50% đến 50%. Hỗ trợ gần nhất nằm ở 127,50, tiếp theo là các vùng và cấp tại 127,00, 126.30-126.75, 126,00 và 125,00. Mục tiêu của phe bò là tăng lên trên đường chân trời 128,00, sau đó vượt qua các ngưỡng kháng cự 129,00, 129,60, 130,00, 130,50 và làm mới mức cao của ngày 09 tháng 5 tại 131,34. Mức cao nhất của ngày 01 tháng 01 năm 2002, 135,19, được coi là mục tiêu cuối cùng.

  Trong số các sự kiện của tuần sắp tới, người ta có thể chú ý đến bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda vào thứ Tư, ngày 25 tháng 5, mặc dù nó không có khả năng mang lại bất ngờ và ít nhất là phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu điều gì đó xảy ra? Thị trường còn nhớ năm 2016, khi Haruhiko Kuroda lần đầu tiên phủ nhận khả năng thay đổi tỷ giá, và sau đó đột ngột quyết định thực hiện một bước như vậy…

TIỀN ĐIỆN TỬ: Kết thúc cơn sốt vàng kỹ thuật số?

 • Những con bò đực BTC/USD đã cố gắng tuyệt vọng để giữ đường trong vùng 30.000 đô la kể từ ngày 11 tháng 5. Cuộc đấu tranh đã diễn ra trong vùng 28.650-31.000 đô la trong suốt tuần trước. Và mặc dù các chỉ số chứng khoán S&P500, Dow Jones và Nasdaq đã phục hồi vào ngày 18 tháng 5, gây thêm áp lực lên bitcoin, nó vẫn tiếp tục kháng cự.

  Nói chung, tách bitcoin khỏi các chỉ số chứng khoán, chủ yếu từ S&P500, là ước mơ của nhiều người ủng hộ tiền điện tử đầu tiên. Mặt khác, những người này cũng ước mơ rằng càng nhiều tổ chức càng tốt sẽ đến với thị trường tiền điện tử và bitcoin cùng với cổ phiếu sẽ chiếm vị trí xứng đáng trong danh mục đầu tư của họ. Nhưng để trở thành người tham gia chính thức vào thị trường tài chính, tiền điện tử phải tuân theo các quy tắc và luật được thiết lập trên đó. Và nếu các nhà đầu tư lớn loại bỏ các tài sản rủi ro, người ta không nên mong đợi rằng, bằng cách bán phá giá cổ phiếu của Microsoft, Apple hoặc Amazon, họ sẽ đầu tư số tiền nhận được không phải vào kho bạc mà bằng bitcoin hoặc ethereum.

  Một giấc mơ khác là bitcoin có thể tự thiết lập mình như một kho lưu trữ có giá trị ngang bằng với vàng vật chất. Tuy nhiên, khái niệm "vàng kỹ thuật số" vào lúc này không gì khác hơn là một lời khen ngợi đối với tiền điện tử đầu tiên. Hoặc một mưu đồ tiếp thị để tăng giá trị của nó trong mắt các nhà đầu tư nhỏ. Nhưng tầm quan trọng của kim loại quý đối với nhân loại đã được khẳng định từ hàng nghìn năm trước, trong khi lịch sử của bitcoin chưa đầy 15 năm. Và giá trị của nó chỉ nằm ở chỗ lượng khí thải hạn chế và sự khao khát lợi nhuận.

  Trở lại năm 2010, BTC trị giá 5 xu và giá của nó đạt 69.000 đô la ở mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021. Rõ ràng là triển vọng biến 100 đô la thành 138.000.000 đô la nhanh chóng và dễ dàng đã thu hút một lượng lớn người sẵn sàng làm giàu nhanh chóng. Vì vậy, những gì đã xảy ra trong 10-12 năm qua có thể được gọi là “Cơn sốt vàng kỹ thuật số”, tương tự với Cơn sốt vàng ở Hoa Kỳ vào nửa sau của thế kỷ 19. Nhưng sau đó, nhiều người thay vì trở nên giàu có thì ngược lại, họ lại mất tiền. Điều tương tự có thể được quan sát bây giờ: bitcoin, đã giảm xuống 26,579 đô la vào ngày 12 tháng 5, cập nhật mức thấp nhất của năm hiện tại và quay trở lại giá trị của tháng 12 năm 2020, đã mất khoảng 60% giá trị chỉ trong 6 tháng.

  Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã giảm từ 13,7 tỷ USD xuống 2,2 tỷ USD. Điều này không chỉ do giá tài sản kỹ thuật số giảm mà còn do cổ phiếu Coinbase giảm, giá của nó đã giảm hơn 80%. Vốn của Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử FTX Sam Bankman-Fried đã giảm một nửa và hiện ở mức 11,3 tỷ đô la. Những người sáng lập nổi tiếng của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, anh em Cameron và Tyler Winklevoss, đã mất hơn 2 tỷ đô la, tương đương gần 40% tổng tài sản của họ. Chà, chúng ta có thể nói về phương tiện "tiết kiệm và phòng ngừa rủi ro" nào trong tình huống như vậy?

  Một lợi thế khác của bitcoin mà những người đề xuất nó muốn nói đến là bản chất phi tập trung và tính ẩn danh của những người nắm giữ nó. Tuy nhiên, có vẻ như đây chỉ là hàng giả. Người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, giải thích rằng mặc dù thị trường tiền điện tử được coi là phi tập trung, nhưng trên thực tế, hầu hết hoạt động diễn ra trên một vài sàn giao dịch lớn. Các cơ quan quản lý và nhân viên thực thi pháp luật đang theo dõi chặt chẽ chúng. Và thực tế là các ví tiền của người Nga đã bị chặn sau khi áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga, nói lên rất nhiều điều.

  Cuối cùng, cơ hội thứ tư để nâng cao giá trị của BTC là việc nó được sử dụng rộng rãi như một phương tiện thanh toán. Mặc dù không phải mọi thứ đều suôn sẻ như vậy ở đây. Ví dụ, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, gần đây đã bày tỏ nghi ngờ về khả năng bitcoin trở thành một hệ thống thanh toán phổ biến. Người quản lý hàng đầu đã chỉ ra việc thiếu khả năng mở rộng mạng "lên đến hàng triệu giao dịch" mỗi giây do sự kém hiệu quả và chi phí môi trường cao của blockchain của mình.

  Trở lại từ mơ tưởng trở thành hiện thực, chúng ta phải nói rằng tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm. Tại thời điểm viết bài đánh giá này, tối thứ Sáu, ngày 20 tháng 5, nó ở mức 1,248 nghìn tỷ đô la (1,290 nghìn tỷ đô la một tuần trước). Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử cố định vững chắc trong vùng Sợ hãi Cực độ và ở mức khoảng 13 điểm. Hơn nữa, nó đã giảm xuống 8 điểm vào thứ Ba, ngày 17 tháng 5, mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2020. Cặp BTC/USD hầu như không được giữ trong "vùng chiến sự", ở mức 29,325 đô la.

  Người ủng hộ vàng, chủ tịch của Euro Pacific Capital Inc. Peter Schiff tin rằng bitcoin đã mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng gần 33.000 USD. Và tiền điện tử sẽ phải giảm xuống 8.000 đô la để chạm mức tiếp theo. “Đường hỗ trợ đã bị phá vỡ. Có nhiều khả năng di chuyển xuống đường hỗ trợ thấp hơn. Biểu đồ hiển thị hai mô hình cùng một lúc: mô hình đỉnh đôi và mô hình vai đầu. Đây là một sự kết hợp đáng ngại. Chúng ta còn một chặng đường dài phía trước,” “con bọ vàng” này viết trên blog của mình.

  Tác giả kiêm doanh nhân bán chạy nhất Cha giàu, cha nghèo gọi sự sụp đổ của bitcoin là “tin tuyệt vời” và dự đoán một cuộc kiểm tra ở mức 17.000 đô la. “Như tôi đã nói trước đó, tôi dự đoán bitcoin sẽ giảm xuống còn 20.000 USD. Sau đó, chúng tôi sẽ đợi kiểm tra dưới cùng, có thể là 17,000 đô la. Một khi điều đó xảy ra, tôi sẽ đi lớn. Khủng hoảng là thời điểm tốt nhất để làm giàu,” ông nói.

  Nhưng theo chiến lược gia tiền điện tử có biệt danh DonAlt, câu hỏi về việc bitcoin sẽ di chuyển về đâu sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ quan trọng 30.000 đô la vẫn chưa được giải quyết. “Trong 3 tháng tới, chúng ta sẽ thấy mức đầu cơ mà mọi người đang chờ đợi, hoặc bitcoin sẽ đóng phạm vi và bắt đầu tăng lên 58.000 đô la,” chuyên gia viết. Theo ý kiến của ông, xác suất đi xuống cao hơn và hỗ trợ tiếp theo là 14,000 đô la. DonAlt lưu ý rằng cấu trúc hiện tại của thị trường bitcoin có thể gợi ý rằng mức đáy đã đạt đến. Tuy nhiên, ông lo ngại mối tương quan chặt chẽ của BTC với thị trường chứng khoán và khả năng chỉ số S&P500 sụp đổ hơn nữa.

  Nhà giao dịch được gọi là Rekt Capital đã đồng ý với ý kiến rằng bitcoin dự kiến sẽ giảm hơn nữa. Chuyên gia tin rằng đồng tiền này cần mất thêm 25% giá trị trước mức tối thiểu cục bộ dự kiến.

  Mặt khác, nhà phân tích có biệt danh Pentoshi dự đoán bitcoin sẽ sớm phục hồi vì tình hình, theo ý kiến của ông, đang có lợi cho phe bò. Theo Pentoshi, phe gấu đang nỗ lực nghiêm túc để giảm giá bitcoin, nhưng họ không thành công trong việc đạt được kết quả mong muốn. “Rất nhiều đồng xu đổi chủ với rất nhiều nỗ lực. Nhưng liệu những người bán hàng có nhận được thù lao xứng đáng? Nó không giống như vậy.

  Ví dụ, anh ấy đã xem xét một biểu đồ đảo ngược của bitcoin, biểu đồ này cho thấy khối lượng giao dịch cực kỳ cao, cùng với sự biến động tỷ giá hối đoái nhỏ. Như Pentoshi tin rằng, sự thất bại của phe gấu trong việc giảm giá BTC bất chấp áp lực bán mạnh cho thấy rằng động lực sắp chuyển sang có lợi cho phe bò.

  Nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ Bill Miller cũng tỏ ra lạc quan. Theo anh ta, anh ta đã sống sót sau ít nhất ba lần bitcoin giảm hơn 80%. Và mặc dù thực tế là một số đồng tiền của anh ấy hiện đã được bán theo lệnh ký quỹ, anh ấy vẫn lạc quan trong dài hạn.

  Như những điều tiếp theo ở trên, hiện tại không có sự đồng thuận giữa những người có ảnh hưởng và chuyên gia. Làm gì trong tình huống như vậy? Tất nhiên, bạn có thể ngồi chờ và bó tay. Hoặc bạn có thể, ví dụ, tham gia vào giao dịch tích cực. Hơn nữa, giao dịch theo nguyên tắc CFD, bạn có thể kiếm được cả khi thị trường tiền điện tử tăng trưởng và giảm giá. Hơn nữa, bạn không cần phải có tiền điện tử thực cho việc này: trong công ty môi giới NordFX, để mở giao dịch 1 bitcoin, bạn sẽ chỉ cần 150 đô la và 15 đô la cho giao dịch 1 ethereum. Tại sao đây không phải là một crypto life hack?

 

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi