1 tháng 6 năm 2022

EUR/USD: Giao thức FOMC "nhàm chán" của Fed

 • Chỉ số đô la DXY đạt mức cao nhất trong nhiều năm là 105,05 vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 5, sau sáu tuần tăng. Lần cuối cùng nó leo lên mức cao này là 20 năm trước. Tuy nhiên, một sự đảo ngược đã theo sau và nó đã ở mức 101,50 đúng hai tuần sau đó. Theo xu hướng chung, cặp EUR/USD cũng đã tăng trưởng kể từ ngày 13 tháng 5, đạt mức cao nhất là 1,0764 vào ngày 27 tháng 5. Đồng euro đã đẩy đồng đô la lên 415 điểm trong thời gian này. Và đây không phải là đồng tiền châu Âu đã làm được điều đó, mà là đồng tiền của Mỹ. Cụ thể hơn là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

  Biên bản cuộc họp cuối cùng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được công bố vào thứ Tư ngày 25 tháng 5 không mang lại bất kỳ bất ngờ nào. Nó chỉ có những gì mọi người đã biết. Nội dung của văn bản chỉ đơn giản xác nhận ý định của cơ quan quản lý là nâng lãi suất tái cấp vốn thêm 0,5% tại mỗi cuộc họp trong hai cuộc họp tiếp theo. Các quan chức Fed cũng nhất trí thông qua kế hoạch bắt đầu giảm danh mục tài sản, hiện đang ở mức 9 nghìn tỷ đô la, từ ngày 1 tháng 6. Việc không có bất kỳ bất ngờ nào trong giao thức FOMC làm tổn hại đến đồng đô la, nhưng nó đã giúp cổ phiếu: các chỉ số chứng khoán S&P500, Dow Jones và Nasdaq đi thẳng lên.

  Lịch kinh tế vĩ mô của Khu vực đồng tiền chung châu Âu hầu như không có trong tuần trước. Đối với các số liệu thống kê từ Hoa Kỳ, nó được đưa ra khá đa hướng. Yêu cầu thất nghiệp ban đầu trong tuần đã giảm xuống 210 nghìn, thấp hơn so với dự kiến là 215 nghìn. Đơn đặt hàng hàng lâu bền tăng 0,4%, cho thấy hoạt động tiêu dùng tiếp tục tăng trưởng, vốn là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, mặt khác, GDP của Mỹ trong Q1 đã được điều chỉnh xuống âm -1,5%, thấp hơn cả ước tính trước đó là -1,3% và dự báo là -1,4%.

  Trong các yếu tố trung hạn, chính sách tích cực của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ tiếp tục tác động đến đồng USD. Người đứng đầu công ty, Jerome Powell, đã nhiều lần xác nhận ý định tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát và ngăn nền kinh tế phát triển quá nóng. Lạm phát hàng năm (CPI) của Mỹ đạt 8,3% vào tháng 4, gấp hơn 4 lần so với mục tiêu 2%. Đồng thời, theo các nhà phân tích, giá năng lượng tăng kỷ lục sẽ tiếp tục đẩy lạm phát đi lên trong những tháng tới. Và điều này có thể thúc đẩy Fed thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ.

  Đồng tiền của Hoa Kỳ cũng tiếp tục được hỗ trợ bởi tình trạng của nó như một tài sản bảo vệ. Khi xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine dự kiến sẽ leo thang, nhu cầu về nó sẽ tiếp tục tăng lên, do các nhà đầu tư lo ngại về mối đe dọa lạm phát đình trệ ở châu Âu. Căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Đài Loan cũng làm gia tăng sự thèm muốn đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

  Tỷ giá EUR/USD đã hoàn thành trong tuần qua ở mức 1,0701. Tại thời điểm viết bài đánh giá vào tối 27/5, dư luận của giới chuyên môn được chia ra như sau: 30% chuyên gia phân tích chắc chắn cặp lô này sẽ về lại chuyển động về phía dưới, 50% chuyên gia phân tích chờ đợi tiếp tục đi lên về phía trên, và 20% còn lại có quan điểm trung lập. Không có sự thống nhất trong việc đọc các chỉ số trên D1. Bộ tạo dao động có 80% màu xanh lục, 10% màu đỏ và 10% màu xám trung tính. Đồng thời, một phần tư số "màu xanh lá cây" đã nằm trong vùng quá mua. Có sự ngang bằng giữa các chỉ số xu hướng: 50% bỏ phiếu cho sự phát triển của cặp tiền, 50% bỏ phiếu cho sự sụp đổ của nó. Vùng kháng cự gần nhất nằm trong vùng 1.0750-1.0800. Nếu thành công, phe bò sẽ cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 1.0900-1.0945, sau đó là 1.1000 và 1.1050, sau đó chúng sẽ gặp ngưỡng kháng cự trong vùng 1.1120-1.1137. Đối với những con gấu, nhiệm vụ số 1 là vượt qua ngưỡng hỗ trợ tại 1,0640, sau đó là 1,0480-1,0500 và sau đó cập nhật mức thấp ngày 13 tháng 5 ở mức 1,0350. Nếu thành công, họ sẽ tiếp tục vượt qua mức thấp nhất năm 2017 là 1,0340, chỉ có hỗ trợ từ 20 năm trước bên dưới.

  Nhiều thống kê về thị trường tiêu dùng ở Đức (30/5 và 01/6) và EU (31/5 và 03/6) sẽ được công bố trong tuần này. Việc công bố chỉ số hoạt động kinh doanh ISM trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ vào thứ Tư, ngày 01 tháng 6 cũng rất đáng chú ý. Cùng ngày, báo cáo của ADP về việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố và một phần dữ liệu khác từ thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ đến vào thứ Sáu, ngày 08 tháng 10, bao gồm các chỉ số quan trọng như tỷ lệ thất nghiệp và số lượng người phi nông nghiệp mới - Bảng lương nông nghiệp (NFP).

GBP/USD: Quyết định "Không nhàm chán" của Chính phủ Vương quốc Anh

 • Yếu tố chính đằng sau sự mạnh lên của đồng bảng Anh và sự tăng trưởng của cặp GBP/USD, như trong trường hợp của đồng euro, là sự suy yếu chung của đồng tiền Mỹ. Sự sụt giảm trong hai tuần của chỉ số đô la DXY là chuỗi giảm giá tồi tệ nhất của nó kể từ tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, không giống như đồng euro, đồng tiền của Anh được hỗ trợ bởi hai yếu tố nữa. Đầu tiên là dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ. Thứ hai là lạm phát trong tháng 4, đỉnh điểm trong bốn thập kỷ và khiến các nhà đầu tư hy vọng vào việc thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ và lãi suất cao hơn của Ngân hàng Trung ương Anh.

  Thủ tướng Anh Boris Johnson tuần trước bày tỏ quan ngại về triển vọng kinh tế của nước này. Ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV vào ngày 27 tháng 5 rằng ông "mong đợi một giai đoạn khó khăn phía trước" và "không muốn thấy sự trở lại của vòng xoáy giá tiền lương theo kiểu những năm 1970".

  Trước đó một ngày, quyết định trái ngược với sự “nhàm chán” của giao thức Fed đã khiến các thị trường vô cùng ngạc nhiên. Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak đã công bố khoản tiền một lần trị giá 650 bảng Anh cho các hộ gia đình có thu nhập thấp nhất để giúp họ chống lại giá cả tăng cao. Tổng số tiền của gói cứu trợ tài chính này sẽ là 15 tỷ bảng Anh. Và mặc dù Sunak lập luận rằng gói hỗ trợ sẽ có "tác động tối thiểu" đến lạm phát, nhiều nhà phân tích cho rằng việc bơm tiền này có thể thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Anh sửa đổi các dự báo kinh tế của mình cho năm nay và năm sau. Có thể cơ quan quản lý sẽ quyết định có lập trường diều hâu hơn để hạn chế áp lực lạm phát đối với nền kinh tế đất nước.

  Đồng thời, hiện tại, triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Vương quốc Anh vẫn thấp hơn đáng kể so với bên kia Đại Tây Dương. Và điều này khiến nhiều chuyên gia nghi ngờ rằng đồng bảng Anh, cùng với cặp GBP/USD, có thể tiếp tục tăng trưởng ổn định trong trung hạn hay không. Đặc biệt nếu căng thẳng xung quanh Nghị định thư Bắc Ireland gia tăng. Xin nhắc lại rằng văn kiện này là một bổ sung cho Thỏa thuận Brexit, quy định các vấn đề thương mại, hải quan và nhập cư đặc biệt giữa Vương quốc Anh, Bắc Ireland và Liên minh châu Âu.

  Hợp âm cuối cùng của tuần trước vang lên ở mức 1,2628. 55% chuyên gia bỏ phiếu cho sự tăng trưởng hơn nữa của cặp tiền, 35% cho sự sụt giảm và 10% còn lại là cho xu hướng đi ngang.

  Tình hình với các chỉ báo trên D1 tương tự như kết quả của chúng đối với EUR/USD. Trong số các chỉ báo xu hướng, 50% cho biết sự tăng trưởng của cặp tiền và con số tương tự cho thấy sự sụt giảm. Trong số các bộ dao động, cán cân quyền lực có phần khác nhau: chỉ 10% nhìn về phía dưới, 10% khác là trung lập, 80% hướng về phía trên, mặc dù một phần tư trong số đó đã ở trong vùng quá mua. Các hỗ trợ nằm ở 1.2600-1.2620, 1.2475-1.2500, 1.2400, 1.2370, 1.2300, 1.2200, sau đó là 1.2154-1.2164 và 1.2075. Điểm xoay chuyển mạnh mẽ cho cặp tiền này là ở mức quan trọng về mặt tâm lý là 1,2000. Trong trường hợp di chuyển xa hơn về phía trên, cặp số sẽ phải vượt qua ngưỡng kháng cự 1.2675, sau đó là các vùng 1.2700-1.2750, 1.2800-1.2835 và 1.2975-1.3000.

  Trong số các sự kiện của tuần sắp tới liên quan đến nền kinh tế Vương quốc Anh, chúng ta có thể lưu ý đến Thứ Tư, ngày 01 tháng 6, khi giá trị tháng 5 của chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất (PMI) sẽ được công bố. Thứ Năm, ngày 02 tháng sáu và thứ sáu, ngày 03 tháng sáu là ngày lễ ngân hàng ở Vương quốc Anh.

USD/JPY: Nhật Bản có con đường riêng. Nhưng con đường nào?

 • Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida gần đây đã nói rằng "những biến động gần đây của đồng yên được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố khác nhau" và nói thêm rằng ưu tiên của chính phủ là giúp giảm bớt áp lực đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp thông qua các biện pháp chính sách khác nhau.

  Thật thú vị khi biết điều gì ẩn sau cụm từ "những chuyển động gần đây của đồng yên". Có phải thực tế là tỷ giá USD/JPY đã tăng từ 102,58 lên 131,34 kể từ tháng 1 năm 2021, và đồng tiền Nhật Bản đã suy yếu 2,876 điểm? Vì vậy, đây không chỉ là một "phong trào" nào đó, mà là một sự sụp đổ thực sự về điều mà các hộ gia đình của đất nước đang than vãn.

  Lạm phát trong nước tiếp tục gia tăng, điều này cuối cùng gây ra sự bất mãn trong dân chúng. Việc tăng giá tiêu dùng được ghi nhận trong tháng thứ tám liên tiếp. Chúng đã tăng 2,5% vào tháng 4 so với cùng tháng một năm trước đó, cho thấy tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014. Theo ghi nhận của Dow Jones, lạm phát đã vượt quá mốc 2,0% lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2008, và điều này không tính đến ảnh hưởng của việc tăng thuế tiêu thụ. Nhưng các nhà lãnh đạo đất nước phản ứng thế nào trước việc này?

  Trong khi các cơ quan quản lý của Mỹ và Anh chống lạm phát bằng cách thắt chặt chính sách tiền tệ, thì ở Nhật Bản thì ngược lại. Theo Thủ tướng Fumio Kishida nói trên, các nhà chức trách đang đặt mục tiêu đạt mục tiêu lạm phát thông qua cải cách cơ cấu, chính sách tài khóa của chính phủ và nới lỏng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. (Nhớ lại rằng lãi suất đồng yên đã ở mức âm -0,1% trong một thời gian dài).

  Đến lượt mình, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda giải thích rằng nếu giá năng lượng không giảm mạnh, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) của Nhật Bản có khả năng duy trì gần mốc 2% trong khoảng 12 tháng tới.

   Đồng thời, nếu chúng ta phân tích các tuyên bố của cả hai quan chức, có thể nhận thấy sự khác biệt nhất định trong đánh giá của họ về tình hình kinh tế. Một mặt, Fumio Kishida nói rằng ưu tiên của chính phủ là giảm bớt áp lực lạm phát, bao gồm cả việc tăng lương cho người dân. Mặt khác, Haruhiko Kuroda nói rằng trong bối cảnh tăng lương như vậy, lạm phát gia tăng ổn định là có thể xảy ra. Do đó, vẫn chưa rõ ràng về thời điểm nào sẽ đạt được thỏa hiệp giữa Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, và chính sách kinh tế của nước này sẽ như thế nào trong những tháng tới.

  Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài, kỳ vọng rằng, bất chấp cam kết của cơ quan quản lý đối với chính sách tiền tệ siêu mềm, họ vẫn sẽ buộc phải tăng lãi suất. Và, rõ ràng, kỳ vọng này, cùng với sự sụt giảm của DXY, hỗ trợ cho đồng yên: cặp USD/JPY đã kết thúc vào tuần trước ở mức 127,11.

  Hiện tại, 60% nhà phân tích đứng về phe gấu, mong đợi sự chuyển động của cặp tiền này về phía dưới, 15% bỏ phiếu cho việc nối lại xu hướng tăng trung hạn và 25% kỳ vọng chuyển động đi ngang.

  Trong số các chỉ số trên D1, sự sắp xếp của các lực lượng như sau. Đối với các bộ tạo dao động, 60% có màu đỏ, trong đó một phần ba cho tín hiệu rằng cặp giao dịch này bị bán quá mức, 10% có màu xanh lục và 30% có màu xám trung tính. Trong số các chỉ báo xu hướng, mức độ ngang bằng là 50% đến 50%. Hỗ trợ gần nhất nằm ở 126,35, tiếp theo là các vùng và mức 126,00 và 125,00 và 123,65-124,05. Mục tiêu của phe bò là tăng lên trên đường chân trời 127,55, sau đó vượt qua các ngưỡng kháng cự 128,00, 128,60 129,40-129,60, 130,00, 130,50 và làm mới mức cao của ngày 09 tháng 5 tại 131,34. Như mục tiêu cuối cùng, mức cao nhất của ngày 1 tháng 1 năm 2002 là 135,19 được nhìn thấy.

  Không có thông tin quan trọng nào liên quan đến tình hình kinh tế Nhật Bản dự kiến sẽ được công bố trong tuần này.

TIỀN ĐIỆN TỬ: Bối cảnh là tiêu cực, nhưng vẫn có hy vọng

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 30 tháng 5 – 03 tháng 6 năm 20221

 • Chúng tôi có hai tin tức cho bạn: tốt và xấu. Hãy bắt đầu với điều tốt. Nhiều chuyên gia, chẳng hạn như Giám đốc điều hành ARK Invest, Katherine Wood, đã thực sự mơ rằng bitcoin sẽ "thoát khỏi" các chỉ số chứng khoán S&P500, Dow Jones và Nasdaq, ngừng theo đuổi chúng và bắt đầu cuộc sống của riêng nó. Và cuối cùng, chúng tôi đã thấy một cái gì đó tương tự trong hai tuần qua. Bất chấp sự biến động trên thị trường chứng khoán, phe bò đang cố gắng giữ mức phòng thủ trong vùng 30.000 đô la từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 27 tháng 5, ngăn chặn cặp BTC/USD giảm xuống dưới mức hỗ trợ 28.620 đô la. Đây là nơi tin tốt kết thúc. Hãy chuyển sang tin xấu. Chính xác hơn là với những tin xấu, bởi vì có khá nhiều trong số đó.

  Tiền điện tử số 1 đang giao dịch trong vùng tiêu cực lần đầu tiên trong lịch sử của nó trong tuần thứ tám liên tiếp. Một vai trò quan trọng trong các động lực này được đóng bởi mối tương quan trực tiếp của BTC với các chỉ số chứng khoán, chỉ bị phá vỡ trong hai thập kỷ qua của tháng Năm.

  Các chuyên gia từ Goldman Sachs đã lưu ý vào tháng 4 rằng chính sách mạnh tay của Fed có thể gây ra hiện tượng suy thoái trong nền kinh tế Mỹ. Những kỳ vọng như vậy đã dẫn đến việc các nhà đầu tư tổ chức rời bỏ các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

  Hoạt động giao dịch nói chung đang giảm sút. Dòng tiền chảy ra từ các quỹ đầu tư tiền điện tử trong hai tuần qua đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Tổng số tiền quản lý quỹ đã giảm xuống còn 38 tỷ đô la. Số lượng giao dịch cũng đang giảm. Tổng khối lượng coin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống còn 2,5 triệu BTC, bitcoin chảy về các ví lạnh.

  Trong bối cảnh đó, những tuyên bố tiêu cực về tiền điện tử chính được nghe thấy ngày càng nhiều hơn. Người đứng đầu ECB, Christine Lagarde, cho biết vào ngày 22 tháng 5 rằng tiền điện tử không có bất kỳ bảo mật nào có thể coi là ổn định. Ngày hôm sau, cô ấy đã được tham gia bởi người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey, theo đó bitcoin không có giá trị nội tại và không thích hợp làm phương tiện thanh toán.

  Scott Minerd, Giám đốc Đầu tư của Guggenheim Partners, cũng đồng tình với những người đứng đầu các Ngân hàng Trung ương. “Tiền tệ nên lưu trữ giá trị, là phương tiện trao đổi và là đơn vị tài khoản. Không có gì giống như vậy cả, chúng [tiền điện tử] thậm chí không đi đến một cơ sở nào,” ông kết luận và so sánh tình hình trên thị trường tiền điện tử với bong bóng dot-com. Theo ông, hầu hết các tài sản kỹ thuật số là "rác", nhưng bitcoin và ethereum sẽ tồn tại trong mùa đông tiền điện tử, sẽ kéo dài. “Khi bạn phá vỡ 30.000 đô la, 8.000 đô la là mức đáy cuối cùng. Do đó, tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn còn nhiều dư địa để suy giảm, đặc biệt là với việc Fed đang hành động cứng rắn”, Scott Minerd dự đoán.

  Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cũng nhận thấy triển vọng của toàn bộ thị trường tài chính là tồi tệ. Ông tin rằng ngay cả khi giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, các altcoin có nguy cơ mất hơn một nửa giá trị. Tuy nhiên, bất chấp nền kinh tế vĩ mô giảm, người đứng đầu Galaxy Digital vẫn lạc quan và tin tưởng vào sự phục hồi của thị trường tiền điện tử trong tương lai. Theo người đứng đầu Galaxy Digital, “Cộng đồng tiền điện tử rất kiên cường và tin rằng thị trường vẫn mang lại cơ hội gia nhập sớm.”

  Thật vậy, nếu bạn phân tích các mạng xã hội, bạn có thể thấy rằng người dùng của họ, không giống như các mạng xã hội, có nhiều niềm tin hơn vào một tương lai tốt đẹp hơn. Do đó, công ty phân tích Santiment đã công bố dữ liệu của chỉ báo Trọng số, tính toán các nhận xét tiêu cực và tích cực về một tài sản trên mạng xã hội. Dựa trên thông tin này, một loại tâm trạng của cộng đồng tiền điện tử được xác định. Theo kết quả của công cụ này, bitcoin đã chạm đáy toàn cầu và có thể dự kiến sẽ tăng trong những tuần tới. Các nhà phân tích tại Santiment tin rằng: "Bây giờ là thời điểm mà bitcoin có mọi cơ hội để tăng cường giới hạn".

  Một trong những nhà phân tích truyền thông xã hội được kính trọng nhất hay còn gọi là Credible cũng tin rằng, mặc dù tâm trạng giảm giá chung trên thị trường, BTC đã sẵn sàng để cất cánh. Credible sử dụng lý thuyết sóng Elliott để phân tích kỹ thuật, dự đoán hành vi của tỷ giá dựa trên tâm lý đám đông, biểu hiện dưới dạng sóng. Lý thuyết này giả định rằng một chu kỳ thị trường tăng giá trải qua 5 sóng xung động, với tài sản điều chỉnh trong các sóng thứ 2 và thứ 4 và phục hồi trong các sóng thứ nhất, thứ 3 và thứ 5. Ngoài ra, mỗi sóng chính bao gồm 5 sóng phụ nhỏ hơn.

  Theo nhà phân tích, bitcoin hiện đang ở giữa làn sóng thứ 5 chính bắt đầu vào đầu năm 2019. Ngoài ra, BTC hiện vẫn đang ở trong làn sóng phụ thứ 5, có thể đẩy tài sản lên mức cao mới mọi thời đại trên 100.000 đô la. Credible viết: “Tôi hiểu rằng cách tiếp cận của tôi đang gây tranh cãi, hầu hết không mong đợi mức cao nhất mọi thời đại cho đến khi giảm một nửa tiếp theo vào năm 2024, nhưng tôi mong đợi nó sớm hơn, trong một vài tháng nữa.”

  Rekt Capital, có hơn 300.000 người theo dõi trên Twitter, đã cảnh báo rằng bitcoin có thể giảm 28% xuống dưới mức trung bình động 200 tuần trong thời gian ngắn. Anh ấy giải thích rằng SMA này đang đóng vai trò là một hỗ trợ mới nhất ngày càng phát triển. Bitcoin đã giảm xuống dưới mức này trong quá khứ, nhưng những khoảng thời gian đầu tư này rất ngắn. Hình nến hàng tuần chưa bao giờ đóng cửa dưới đường SMA này, nhưng bóng của nó cao tới 28%. Nếu điều này xảy ra một lần nữa ngay bây giờ, tỷ giá tiền điện tử sẽ ở mức 15.500 đô la. Đường trung bình động 200 tuần hiện nằm trong vùng 22.000 đô la.

  Theo một nhà phân tích mã hóa khác có tên Rager, “Nếu giá BTC giảm và bật ra khỏi đường trung bình động 200 tuần, như trong các chu kỳ giảm giá trước đây, thì đây là một dấu hiệu tốt. Sẽ có một sự suy giảm chỉ là 68% mức tối đa.” Tuy nhiên, theo tính toán của ông, mức giảm như vậy cao tới 84% trong quá khứ và "trong thực tế hiện tại, mức giảm 84% sẽ dẫn đến 11.000 đô la." Điều đó đang được nói, với độ dài của chu kỳ giảm giá của BTC trong năm 2014 và 2018, có thể mất từ 6 đến 8 tháng trước khi chạm đáy.

  Rager tin rằng trong ngắn hạn, giá bitcoin sẽ tiếp tục phụ thuộc vào sức mạnh hay điểm yếu của thị trường chứng khoán Mỹ: “BTC đã có giới hạn tăng ngay bây giờ, nhưng nó sẽ không mạnh lên cho đến khi thị trường chứng khoán quay đầu.”

  Theo Glassnode, tỷ lệ quyền chọn bán mở và quyền chọn mua đối với BTC đã tăng từ 50% lên 70%, điều này cho thấy mong muốn ngày càng tăng của các nhà đầu tư để đảm bảo các vị thế khỏi các động lực tiêu cực tiếp tục.

  Lãi suất mở (OI) trong các hợp đồng cuộc gọi hết hạn vào cuối tháng 7 năm nay tập trung quanh mốc 40.000 đô la. Tuy nhiên, những người tham gia ưu tiên đặt quyền chọn mua, điều này sẽ mang lại lợi nhuận trong trường hợp giá giảm xuống 25.000 đô la, 20.000 đô la và 15.000 đô la. Nói cách khác, cho đến giữa năm, thị trường tập trung vào việc phòng ngừa rủi ro và/ hoặc đầu cơ giảm giá thêm.

  Những người lạc quan chiếm ưu thế trong khoảng cách xa hơn. Các hợp đồng đáo hạn vào cuối năm có nhiều vị thế mở nhất trong khoảng từ 70.000 đến 100.000 đô la. Trong quyền chọn bán, OI lớn nhất tập trung trong khoảng từ 25.000 đô la đến 30.000 đô la, tức là nó nằm trong vùng giá trị hiện tại.

  Chúng tôi hoàn thành việc xem xét các tin tức tốt và xấu cho ngày hôm nay trên ghi chú này. Chúng tôi chỉ lưu ý rằng tại thời điểm viết bài đánh giá, vào tối thứ Sáu ngày 27 tháng 5, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đang ở mức 1,194 nghìn tỷ đô la (1,248 nghìn tỷ đô la một tuần trước). Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Bitcoin cố định vững chắc trong vùng Sợ hãi Cực đoan và ở mức khoảng 12 điểm. (Nhớ lại rằng nó đã giảm xuống 8 điểm vào ngày 17 tháng 5, mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2020). Cặp BTC/USD đang vật lộn để ở trong vùng chiến sự, giao dịch ở mức 28.800 đô la.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi