10 tháng 9 năm 2022

EUR/USD: Hai sự kiện trong tuần

 • Tuần qua được đánh dấu bằng hai sự kiện quan trọng. Đầu tiên, cặp EUR/USD đã cập nhật mức thấp nhất trong 20 năm vào thứ Ba, ngày 06 tháng 9 một lần nữa, giảm xuống 0,9863. Và sau đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tăng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong lịch sử lên 75 điểm cơ bản (bp) lên 1,25% vào thứ Năm, ngày 08 tháng 9, đi kèm với hành động này với những bình luận rất diều hâu.

  Chúng tôi phải nói rằng cả hai sự kiện không gây bất ngờ cho thị trường và nhìn chung, phù hợp với những dự báo mà chúng tôi đã đưa ra trong bài đánh giá trước đó. Việc cặp tiền này tăng trở lại sau quyết định của ECB cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Đã tăng khoảng 250 điểm, đạt đỉnh là 1.0113 vào ngày 9 tháng 9. Tiếp theo là sự điều chỉnh về phía bắc và cặp tiền này kết thúc ở mức 1.0045

  Bất chấp động thái diều hâu như vậy, ECB vẫn còn kém xa Fed của Mỹ: tỷ giá hiện tại của đồng đô la là 2,50%, cao gấp đôi so với đồng euro. Nhưng điều này không phải là tất cả. Nếu cuộc họp tháng 9 của cơ quan quản lý châu Âu đã trôi qua, thì đối tác Mỹ vẫn còn ở phía trước. Và nếu FOMC của Fed (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang) tăng tỷ giá vào ngày 21 tháng 9 một lần nữa, đồng đô la sẽ thậm chí còn dẫn đầu. Và xác suất của một bước như vậy là gần 100%.

  Vẫn khó dự đoán được cả hai Ngân hàng Trung ương sẽ làm gì vào tháng tới, tháng 10. Nhưng có cảm giác rằng ECB có thể, ít nhất là trong một thời gian, hạ thấp thái độ diều hâu của mình để hiểu việc tăng lãi suất đã ảnh hưởng như thế nào đến lạm phát và tình trạng của nền kinh tế. Yếu tố của cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, gây ra bởi các lệnh trừng phạt chống Nga, vẫn đang chống lại đồng euro. Tuy nhiên, giới lãnh đạo Liên minh châu Âu đang thực hiện các bước tích cực để giảm sự phụ thuộc năng lượng vào Nga trước thềm mùa đông. Và xét trên thực tế là tăng trưởng GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu được công bố vào ngày 7 tháng 9 hóa ra cao hơn cả giá trị trước đó và dự báo (4,1% so với 3,9%), lạm phát đình trệ có thể tránh được.

  Tại thời điểm viết bài đánh giá này, vào tối thứ Sáu, ngày 09 tháng 9, phiếu bầu của các chuyên gia được phân bổ như sau. 55% các nhà phân tích cho rằng EUR/USD sẽ tiếp tục di chuyển về phía dưới trong tương lai gần, 30% bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của nó và sự mạnh lên của đồng euro, 15% còn lại dự đoán xu hướng phụ dọc theo điểm xoay 1.0000. Việc đọc các chỉ số trên D1 không mang lại bất kỳ sự chắc chắn nào. Trong số các chỉ báo xu hướng, tỷ lệ lực lượng là 50% đến 50%. Trong số các bộ dao động, có lợi thế hơn một chút về phía màu xanh lá cây, 50%, 35% ở phía màu đỏ và 15% có màu xám trung tính.

  Biên độ giao dịch chính trong ba tuần qua nằm trong khoảng 0,9900-1,0050. Tính đến sự cố theo cả hai hướng, nó có phần rộng hơn, 0,9863-1,0113. Hỗ trợ mạnh tiếp theo sau vùng 0,9860 nằm xung quanh 0,9685. Các mức kháng cự và mục tiêu của phe bò trông như sau: 1.0130, sau đó là 1.0254, vùng mục tiêu tiếp theo là 1.0370-1.0470.

  Sẽ có khá nhiều sự kiện quan trọng trong tuần tới. Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) ở Đức và Mỹ sẽ được công bố vào thứ Ba, ngày 13 tháng 9. CPI là chỉ số về lạm phát tiêu dùng và phản ánh những thay đổi về mức giá của các nhóm hàng hóa và dịch vụ trong tháng Tám. Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW tháng 9 ở Đức sẽ được công bố cùng ngày. Một loạt thống kê kinh tế khác sẽ được công bố vào Thứ Tư, 14 Tháng Chín và Thứ Năm, 15 Tháng Chín dưới dạng Chỉ Số Giá Sản Xuất (PPI) và dữ liệu về doanh số bán lẻ và tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ. Chúng tôi đang chờ đợi công bố Chỉ số CPI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, cũng như Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Đại học Michigan, Hoa Kỳ, vào cuối tuần làm việc, vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 9.

GBP/USD: Chống kỷ lục của Bảng Anh

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 12 đến ngày 16 tháng 9 năm 20221

 • Chúng tôi đặt tiêu đề cho bài đánh giá trước đây của mình về GBP/USD là "Đang trên đường tới mức thấp nhất trong 37 năm". Nhớ lại rằng mức thấp nhất của tháng 3 năm 2020 (1.1409-1.1415) đồng thời là mức thấp nhất trong 37 năm qua. Và bây giờ, dự báo gây khó chịu này cho đồng tiền của Anh đã trở thành sự thật: cặp tiền này đã đạt mức đáy nội địa vào khoảng 1.1404 vào ngày 07 tháng 9, phá vỡ kỷ lục chống năm 2020. Sau đó, đồng euro, mạnh lên so với đồng đô la, đã kéo các loại tiền tệ khác, bao gồm cả đồng bảng Anh lên. Kết quả là, GBP/USD đã tăng lên 1,1647 và thời gian năm ngày đóng cửa ở mức 1,1585.

  Một sự kiện quan trọng vào ngày 7 tháng 8 là buổi điều trần Báo cáo lạm phát của Vương quốc Anh và các bài phát biểu của các thành viên Ủy ban Chính sách tiền tệ, do người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey đứng đầu. Theo dự đoán, các quan chức đã tái khẳng định cam kết thắt chặt chính sách tiền tệ (QT). Tuyên bố của họ củng cố kỳ vọng của thị trường rằng cơ quan quản lý có thể tăng tỷ lệ từ 1,75% lên 2,50% tại cuộc họp vào tháng 9. Cuộc họp này ban đầu được lên kế hoạch vào thứ Năm tới. Tuy nhiên, do để tang Nữ hoàng Elizabeth II nên nó đã bị hoãn lại một tuần và sẽ diễn ra vào ngày 22/9, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra quyết định về tỷ lệ này.

  Nếu dự báo tăng lãi suất đồng bảng Anh trở thành hiện thực, điều này sẽ tạo ra gánh nặng thậm chí còn lớn hơn đối với nền kinh tế Anh, vốn đã gây ra những lo ngại nghiêm trọng. Vương quốc Anh đang trong bối cảnh suy thoái và lạm phát sẽ đạt 14% trong năm nay, theo Phòng Thương mại Anh (BCC). Và theo Goldman Sachs, nó có thể đạt 22% vào cuối năm 2023, điều này sẽ gây ra suy thoái kinh tế kéo dài và nền kinh tế thu hẹp hơn 3,5%. Cơ quan quản lý năng lượng Anh Ofgem đã thông báo rằng hóa đơn tiền điện trung bình hàng năm cho các hộ gia đình ở Anh sẽ tăng 80% kể từ tháng 10. Và theo Financial Times, số hộ gia đình nghèo về nhiên liệu sẽ tăng hơn gấp đôi vào tháng Giêng lên 12 triệu người.

  Tất nhiên, các nhà đầu tư đang rất lo lắng về việc liệu thủ tướng mới, Liz Truss, có thể đương đầu với tình hình tồi tệ mà nền kinh tế đất nước đang lâm vào cảnh khó khăn hay không. Không thể phục hồi hoàn toàn sau Brexit và đại dịch COVID-19, Vương quốc Anh đã phải đối mặt với lạm phát chưa từng có, sự suy giảm khả năng chi trả của người dân và sự sụp đổ thảm khốc của đồng tiền quốc gia.

  Dự báo trung bình cho tuần tới có vẻ khá trung lập. Một phần ba các nhà phân tích đứng về phe bò, phe thứ ba khác với phe gấu và một phần ba khác đã có quan điểm trung lập. Các chỉ số trên D1 chủ yếu có màu đỏ. Trong số các chỉ báo xu hướng, tỷ lệ này là 70% đến 30% nghiêng về các chỉ báo màu đỏ. Đối với các bộ dao động, 65% hướng về phía dưới và 35% hướng về phía bên phải. Không có bộ dao động nào hướng về phía trên.

  Đối với những con bò đực, chúng sẽ gặp ngưỡng kháng cự trong các vùng và ở các mức 1.1600, 1.1650, 1.1720, 1.1800, 1.1865-1.1900, 1.2000, 1.2050-1.2075, 1.2160-1.2200. Hỗ trợ gần nhất, ngoài vùng 1.1475-1.1510, là mức thấp 1.1404 vào ngày 07 tháng 9. Người ta chỉ có thể đoán xem cặp tỷ giá có thể giảm thêm ở mức nào. Với sự biến động gia tăng, có lẽ không đáng tập trung vào các giá trị vòng, hoặc mức Fibonacci, hoặc bất kỳ số liệu phân tích đồ họa nào.

  Liên quan đến số liệu thống kê kinh tế của Vương quốc Anh, dữ liệu về GDP và sản lượng sẽ được công bố vào thứ Hai, ngày 12 tháng 9, về mức lương và tỷ lệ thất nghiệp ở nước này sẽ được công bố vào thứ Ba, ngày 13 tháng 9. Chỉ số giá tiêu dùng ( CPI) sẽ được công bố vào thứ Tư, ngày 14 tháng 9 và doanh số bán lẻ ở Vương quốc Anh sẽ được biết vào thứ sáu, ngày 16 tháng 9. Nguồn của tất cả dữ liệu này là Văn phòng Thống kê Quốc gia, vì vậy lịch xuất bản của họ có thể thay đổi do để tang cho Elizabeth II.

USD/JPY: Cặp phi hành gia

 • USD/JPY tăng lên mức cao 140,79 vào ngày 2 tháng 9, do đó đạt mức cao nhất trong 24 năm. Hầu hết các nhà phân tích đều chờ đợi một sự gia tăng khác và lên một tầm cao mới so với tuần trước. Đây chính xác là những gì đã xảy ra: cặp tiền này tăng vọt lên mức 144,985 vào thứ Tư, ngày 07 tháng 9. Hợp âm cuối cùng trong tuần có vẻ thấp hơn một chút, ở mức 142,65.

  Mô tả nguyên nhân của những gì đã xảy ra khá đơn giản bằng cách sử dụng Copy Paste trên bàn phím, chỉ cần xem xét bất kỳ đánh giá nào của chúng tôi trong vài năm qua là đủ. Đó là những gì chúng tôi đang làm ngay bây giờ. Vì vậy, lý do là giống nhau: sự khác biệt giữa chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) và các Ngân hàng Trung ương lớn khác, chủ yếu là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Không giống như diều hâu của Mỹ, cơ quan quản lý Nhật Bản vẫn có ý định theo đuổi chính sách cực mềm, nhằm kích thích nền kinh tế quốc gia thông qua nới lỏng định lượng (QE) và lãi suất âm (-0,1%). Sự phân kỳ này là yếu tố chính khiến đồng yên tiếp tục suy yếu và tỷ giá USD/JPY tăng trưởng. Và tình hình sẽ không thay đổi cho đến khi BOJ tăng tỷ giá.

  Và tại sao Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nên tăng nó? Dữ liệu được công bố về GDP của cả nước (Quý 2) trông khá tốt: chỉ số này tăng từ 0,5% lên 0,9%, trong khi dự báo là 0,7%. Tất nhiên, lạm phát ở Nhật Bản đã vượt quá mục tiêu 2%, điều này thật tồi tệ. Nhưng điều này gần như không là gì so với lạm phát ở Mỹ, Khu vực đồng tiền chung châu Âu hoặc Anh. Vì vậy, không cần quá lo lắng ở đây. Vì vậy, Bộ trưởng Tài chính Nhật Shunichi Suzuki nói rằng việc tăng giá sẽ không được dập tắt bằng cách thắt chặt chính sách tiền tệ, mà ngược lại, bằng cách bơm 5,5 tỷ yên từ dự trữ ngân sách. Ngoài ra, Bộ trưởng nói rằng ông đang "theo dõi chặt chẽ sự biến động của tỷ giá hối đoái", rằng "điều quan trọng là nó phải di chuyển ổn định" và "những chuyển động đột ngột của tiền tệ là không mong muốn."

  Haruhiko Kuroda, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, đã nói gần như vậy, từng chữ một, vào thứ Sáu, ngày 09 tháng 9, sau cuộc gặp của ông với Thủ tướng Fumio Kishida. Các luận điểm chính của ông như sau: "Tôi đã thảo luận về thị trường ngoại hối với Kishida", "Biến động nhanh của tỷ giá hối đoái là điều không mong muốn", "Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ chuyển động của tỷ giá hối đoái."

  Chúng tôi không biết điều gì tích cực trong lời nói của các quan chức cấp cao này, nhưng, như các phương tiện truyền thông viết, nhờ họ mà đồng yên đã nhận được sự ủng hộ và hiện 45% chuyên gia bỏ phiếu cho việc tăng cường hơn nữa. 45% khác vẫn giữ thái độ trung lập và chỉ 10% đang chờ tỷ giá USD/JPY tăng trưởng hơn nữa. Các chỉ số trên D1 có lợi thế tuyệt đối ở phía bên lề. Trong số các bộ dao động, có 100% trong số chúng, trong số các chỉ báo xu hướng - 90%, và chỉ 10% ở bên màu đỏ.

  Mức kháng cự gần nhất là 143,75. Nhiệm vụ số 1 của phe bò là làm mới mức cao của ngày 07 tháng 9 và đạt được chỗ đứng trên 145,00. Quay trở lại mùa xuân, khi phân tích tỷ lệ tăng của cặp tỷ giá, chúng tôi đã đưa ra dự báo theo đó nó có thể đạt mức cao nhất là 150,00 vào tháng 9. Và có vẻ như điều đó đang bắt đầu trở thành sự thật. Hỗ trợ cho cặp này nằm ở các cấp và trong các khu vực 142.00, 140.60, 140.00, 138.35-139.05, 137,50, 135.60-136.00, 134,40, 132,80, 131.70.

  Không có sự kiện quan trọng nào trong đời sống kinh tế của Nhật Bản được mong đợi trong tuần này.

TIỀN ĐIỆN TỬ: Tuần chính của lịch

 • Tuần trước được đánh dấu bởi một làn sóng bán hàng khác. Tỷ giá bitcoin tiếp cận mức thấp nhất ngày 19 tháng 6 (17.600 đô la), giảm xuống 18.543 đô la vào ngày 7 tháng 9. Đồng thời, Ethereum giảm xuống dưới 1.500 đô la, mức hỗ trợ/kháng cự quan trọng và ghi nhận mức đáy cục bộ ở mức 1.488 đô la. Động thái này chủ yếu là do luận điệu diều hâu của Fed và kết quả là đồng tiền của Mỹ được củng cố. Tuy nhiên, sau đó, trong bối cảnh cuộc họp của ECB, cả hai đồng tiền này đã giành lại được toàn bộ khoản lỗ của mình và thậm chí còn tăng nghiêm trọng trong báo giá. Tại thời điểm viết bài đánh giá này, vào tối thứ Sáu, ngày 9 tháng 9, họ đang giao dịch như sau: BTC/USD ở mức 21,275 USD, ETH/USD ở mức 1,715 USD. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tăng nhẹ trên mức quan trọng về mặt tâm lý là 1 nghìn tỷ đô la và là 1,042 nghìn tỷ đô la (0,976 nghìn tỷ đô la một tuần trước). Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã giảm thêm 3 điểm trong bảy ngày từ 25 xuống 22 và đang ở trong Vùng Sợ hãi Cực độ.

  Theo dịch vụ TradingView, tỷ lệ ethereum so với bitcoin đã tăng lên giá trị cao nhất vào năm 2022. Nó được cố định ở mức 0,0843 vào chiều ngày 06 tháng 9. Lần cuối cùng mức như vậy được ghi nhận là vào tháng 12 năm 2021. 1 BTC là trị giá khoảng 12,4 ETH theo giá trị hiện tại.

  Cộng đồng ETH đã liên kết sự tăng trưởng của chỉ số này với việc sáp nhập mạng sắp tới. Nhiều người dùng đã nói gần một năm nay rằng một cuộc cách mạng sẽ xảy ra song song với nhau sớm hay muộn. Sau đó, ethereum sẽ vượt qua bitcoin về vốn hóa và giá trị. Nhớ lại rằng bản cập nhật của mạng ethereum được lên kế hoạch trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 20 tháng 9. Việc hợp nhất này có thể sẽ là sự kiện quan trọng nhất của năm 2022 trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều này là do nó sẽ mang lại một số thay đổi quan trọng đối với cách mạng hoạt động. Những yếu tố chính là giảm 99,99% mức tiêu thụ năng lượng và giảm lượng phát thải của đồng ETH.

  Theo một số chuyên gia, nếu quá trình chuyển đổi sang mạng Ethereum 2.0 và việc thực hiện cơ chế Proof-of-Stake diễn ra như kế hoạch, đồng tiền này có thể tăng giá mạnh và kéo toàn bộ thị trường đi lên cùng với nó, chủ yếu là đối thủ cạnh tranh chính của nó. , bitcoin. Nhưng đó là nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ và theo đúng kế hoạch. Hoặc có thể không. Vì vậy, vào thứ Tư, ngày 07 tháng 9, mạng ethereum đã gặp sự cố sau bản cập nhật Bellatrix. Blockchain đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể về “số lượng khối bị bỏ lỡ”, tần suất mà mạng không xử lý được các khối giao dịch được lên lịch xác thực. Con số này đã tăng khoảng 1700%. Trước khi cập nhật, nó là khoảng 0,5% và sau Bellatrix, nó đã tăng lên 9%.

  Giám đốc chiến lược của CoinShares, Meltem Demirors tin rằng các nhà đầu tư đang bỏ qua tình hình chung trên thị trường, trong bối cảnh cường điệu xung quanh việc chuyển đổi ETH sang cơ chế PoS. Và rằng, bất chấp những lợi ích của việc sáp nhập đối với chính mạng ethereum, không chắc chắn rằng sự kiện này sẽ thu hút vốn đầu tư đáng kể: “Mặc dù có sự nhiệt tình đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử đối với việc sáp nhập có thể làm giảm nhanh chóng nguồn cung và tăng nhu cầu, thực tế là đơn giản hơn: các nhà đầu tư quan tâm đến tỷ giá và các chỉ số vĩ mô. Tôi tin rằng một lượng vốn mới đáng kể khó có thể vào ETH. Có những rủi ro nhất định cần được giải quyết trên thị trường vì việc sáp nhập đã được sử dụng như một cái cớ để mua trên tin đồn và bán trên tin tức. Những rủi ro này sẽ được giải quyết như thế nào? Nhiều khả năng là về phía tổ chức hoặc thông qua giao dịch, nhưng thông qua các tùy chọn thay vì mua hoàn toàn tài sản."

  Các chuyên gia của cổng thông tin u.today cũng nhắc nhở về các thống kê vĩ mô. Họ lưu ý rằng ngày 13 tháng 9 có thể là một ngày quan trọng, không chỉ vì sự hợp nhất của các mạng ethereum. Còn một yếu tố nữa. Như chúng tôi đã viết ở trên, dữ liệu mới từ Chỉ số Giá tiêu dùng Hoa Kỳ (CPI) sẽ được công bố vào cùng ngày. Theo các nhà phân tích, thông tin này sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu được điều gì đang xảy ra với tỷ lệ lạm phát trong nước và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường tài chính, bao gồm cả tiền mã hóa. Nếu bản cập nhật mạng không gây ra các vấn đề về biến động, thanh khoản và bảo mật và chỉ số CPI cho thấy sự giảm lạm phát, thì có thể dự đoán một động lực tăng giá, nếu không thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục giảm.

  Glassnode cho phép BTC giảm thêm để hỗ trợ khoảng 17.000 đô la. Các chuyên gia không loại trừ làn sóng đầu cơ như vậy do sự gia tăng tỷ lệ tiền xu "không sinh lời" theo cách xử lý của các nhà đầu cơ (những người đã giao dịch trong 155 ngày trước đó). Nó đã tăng lên 96% (3,11 triệu BTC trong số 3,24 triệu BTC). Tình hình trở nên trầm trọng hơn do việc đình chỉ đợt biểu tình giảm giá từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 15 tháng 8. Việc giá tăng lên 25.000 đô la và sự sụt giảm sau đó chỉ trong vài ngày đã chuyển một nửa số tiền dự trữ của các nhà đầu cơ sang loại “không có lãi”.

  Trong ngắn hạn, chính việc kiểm tra mức độ căng thẳng của các nhà đầu cơ sẽ xác định tình hình trên thị trường, vì hầu hết các hoạt động trên chuỗi đều do họ thực hiện. Ba giai đoạn như vậy trong xu hướng giảm hiện tại đã sớm dẫn đến việc bán hàng với thời gian lập kế hoạch ngắn và sự hình thành đáy cục bộ sau đó.

  Nhà phân tích Kevin Swenson đồng ý với triển vọng đáng báo động của Glassnode. Ông cũng đưa ra cảnh báo về một xu hướng giảm giá có thể xảy ra của bitcoin. Đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 20 năm, trong khi bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ đường chéo đã giữ cho tài sản nổi lên từ mức thấp nhất trong tháng 6 là 17.600 đô la, Swanson cho biết. Swanson thừa nhận kịch bản giảm giá hơn nữa đối với bitcoin khi chỉ số đồng đô la DXY vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh.

  Một chuyên gia khác, Naeem Aslam, tin rằng mức giảm sẽ không đến mức 18.000 USD hay 15.000 USD, mà thấp hơn nhiều, khoảng 12.000 USD.

  Nhà phân tích tiền điện tử Nicholas Merten cũng không loại trừ việc bitcoin sẽ sớm sụp đổ xuống mức hỗ trợ mạnh trong khoảng 12.000-14.000 USD. Ông đưa ra dự báo này dựa trên lợi nhuận và lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL), cho thấy trạng thái vị trí của những người nắm giữ BTC. (Khi NUPL trên 0, hầu hết các nhà đầu tư đều gặp khó khăn. Nếu dưới 0, thì nhiều nhà đầu tư bị lỗ hơn).

  Đồng thời, Merten tin rằng chuyển động của BTC có thể không thể đoán trước được vì tài sản này chưa bao giờ được giao dịch trong thời kỳ chính sách tiền tệ thắt chặt và tăng lãi suất. Ông cũng nghi ngờ việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quay trở lại nới lỏng định lượng (QE) sắp xảy ra như trong quá khứ. “Tôi muốn lưu ý,” chuyên gia viết, “chưa bao giờ có sự suy thoái 50%, điều chỉnh gần như trầm cảm hoặc thị trường chứng khoán giảm giá trong suốt 10 năm mà BTC đã được giao dịch thanh khoản trên các sàn giao dịch. Có những thị trường gấu điển hình xung quanh 20%, và sau đó Fed đã ra tay giải cứu và cứu vãn ngày này. Nhưng Fed không thể làm điều tương tự bây giờ. Nếu bạn in tiền và cố gắng tiết kiệm trong ngày, bạn có thể làm trầm trọng thêm vấn đề lạm phát.”

  Và một số tích cực ở cuối bài đánh giá. Bất chấp sự sụt giảm vốn hóa của thị trường tiền điện tử và sự phá sản của một số dự án lớn, tỷ lệ băm bitcoin gần với mức tối đa trong lịch sử của nó. Tình hình dường như không phù hợp với sự sụt giảm của tiền điện tử chính hơn 70% so với mức tối đa và sự sụp đổ của cổ phiếu của các công ty khai thác công khai. Tuy nhiên, các thợ đào vẫn tiếp tục giới thiệu các năng lực mới. Các nhà phân tích cho rằng điều này là do sự lạc quan của một số công ty và sự sẵn sàng đối với sự hỗn loạn của thị trường của những công ty khác. Nếu chúng ta thêm vào dữ liệu này bằng dữ liệu Glassnode, theo dõi sự gia tăng số lượng tiền xu do người bán đào thải bỏ, thì chúng ta có thể hy vọng rằng mùa đông tiền điện tử vẫn sẽ tiếp nối với mùa xuân.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi