23 tháng 9 năm 2023

EUR/USD: Sự can thiệp bằng lời nói của Cục Dự trữ Liên bang Hỗ trợ Đồng Đô la

 • Trong các bài đánh giá trước, chúng tôi đã thảo luận rộng rãi về các biện pháp can thiệp bằng lời nói của các quan chức Nhật Bản nhằm mục đích củng cố đồng yên thông qua các tuyên bố công khai của họ. Lần này, các quan chức của FOMC (Ủy ban Thị trường mở Liên bang), do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell đứng đầu, đã thực hiện các hành động tương tự. Tại cuộc họp vào ngày 20 tháng 9, FOMC đã quyết định duy trì lãi suất ở mức 5,50%. Điều này phần lớn đã được mong đợi, vì thị trường tương lai đã chỉ ra xác suất 99% xảy ra kết quả như vậy. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo sau đó, ông Powell chỉ ra rằng cuộc chiến chống lạm phát còn lâu mới kết thúc và mục tiêu 2,0% có thể không đạt được cho đến năm 2026. Do đó, một đợt tăng lãi suất khác lên 25 điểm cơ bản là rất có thể xảy ra. . Theo Chủ tịch Fed, sắp xảy ra suy thoái kinh tế và nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để duy trì chi phí đi vay cao như vậy trong thời gian dài. Hơn nữa, có thông tin tiết lộ rằng 12 trong số 19 thành viên FOMC dự đoán lãi suất sẽ tăng lên 5,75% trong năm nay. Theo dự báo kinh tế của Ủy ban, mức tỷ lệ này dự kiến sẽ tồn tại trong một thời gian khá dài. Cụ thể, dự báo cập nhật cho thấy tỷ lệ này chỉ có thể giảm xuống 5,1% một năm kể từ bây giờ (trái ngược với mức 4,6% đã nêu trước đó) và dự kiến sẽ giảm xuống 3,9% trong triển vọng hai năm (điều chỉnh từ 3,4%). ).

  Những người tham gia thị trường có niềm tin lẫn lộn về những triển vọng này, nhưng thực tế vẫn là những khẳng định diều hâu từ các quan chức đã củng cố đồng đô la, mặc dù không có hành động cụ thể nào. Có thể Cục Dự trữ Liên bang đã học được từ những sai lầm của các đối tác Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), những người đã khiến những người tham gia thị trường tin rằng chu kỳ thắt chặt tiền tệ ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã kết thúc. Xin nhắc lại, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã nói rõ rằng bà coi mức lãi suất hiện tại là có thể chấp nhận được, trong khi Thống đốc Ngân hàng Hy Lạp, Yannis Stournaras, tuyên bố rằng, theo quan điểm của ông, lãi suất đã đạt đỉnh và di chuyển có thể sẽ được giảm bớt. Đồng nghiệp của Stournaras, Boris Vujčić, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Croatia cũng bày tỏ quan điểm tương tự: rằng hành động thắt chặt tiền tệ vào tháng 9 là lần cuối cùng.

  Do sự can thiệp bằng lời nói của Cục Dự trữ Liên bang, Chỉ số Đô la (DXY) đã tăng từ 104,35 lên 105,37 chỉ trong vài giờ, trong khi EUR/USD giảm xuống mức 1,0616. Các nhà kinh tế tại Tập đoàn Ngân hàng Hải ngoại Trung Quốc (OCBC) tin rằng, do quyết định của Fed duy trì tính linh hoạt liên quan đến một đợt tăng lãi suất khác, không nên dự đoán trước một bước đi ôn hòa trong tương lai gần.

  Các chiến lược gia của Ngân hàng Danske cho rằng "Fed đã tỏ ra diều hâu nhất có thể dù không thực sự tăng lãi suất". Tuy nhiên, họ cho rằng "bất chấp việc đồng đô la tiếp tục mạnh lên, có thể có một số tiềm năng tăng giá đối với EUR/USD trong thời gian tới." Ngân hàng Danske tuyên bố thêm: "Chúng tôi tin rằng lãi suất cao nhất, sự cải thiện trong lĩnh vực sản xuất so với lĩnh vực dịch vụ và/hoặc giảm bớt sự bi quan đối với Trung Quốc có thể hỗ trợ EUR/USD trong tháng tới. Tuy nhiên, về lâu dài, chúng tôi duy trì vị thế chiến lược của chúng tôi ủng hộ tỷ giá EUR/USD giảm, kỳ vọng sẽ có bước đột phá dưới 1,0300 trong vòng 12 tháng tới."

  Dữ liệu về hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 9, cho thấy một bức tranh hỗn hợp. Chỉ số PMI Sản xuất tăng lên 48,9, trong khi PMI Dịch vụ giảm xuống 50,2. Do đó, PMI tổng hợp vẫn ở trên ngưỡng 50,0 nhưng giảm nhẹ, chuyển từ 50,2 xuống 50,1.

  Sau khi PMI được công bố, EUR/USD kết thúc tuần ở mức 1,0645. 70% chuyên gia ủng hộ việc đồng đô la tăng giá hơn nữa, trong khi 30% bỏ phiếu cho xu hướng tăng của cặp tiền tệ. Về mặt phân tích kỹ thuật, không có nhiều thay đổi trong tuần gần kết thúc. Tất cả các chỉ báo xu hướng và bộ dao động trên khung thời gian D1 vẫn nhất trí hỗ trợ đồng tiền Mỹ và có màu đỏ. Tuy nhiên, 15% trong số đó đang báo hiệu tình trạng bán quá mức của cặp tiền này. Các mức hỗ trợ gần nhất cho cặp này nằm trong phạm vi 1,0620-1,0630, tiếp theo là 1,0490-1,0525, 1,0370 và 1,0255. Các mức kháng cự sẽ gặp ở vùng 1.0670-1.0700, sau đó là 1.0745-1.0770, 1.0800, 1.0865, 1.0895-1.0925, 1.0985 và 1.1045.

  Đối với các sự kiện trong tuần sắp tới, Thứ Ba, ngày 26 tháng 9 sẽ chứng kiến dữ liệu thị trường bất động sản Hoa Kỳ được công bố, tiếp theo là các đơn đặt hàng lâu bền tại Hoa Kỳ vào Thứ Tư. Thứ Năm, ngày 28 tháng 9 hứa hẹn sẽ là một ngày bận rộn. Dữ liệu lạm phát (CPI) sơ bộ từ Đức cũng như số liệu GDP của Mỹ trong quý 2 sẽ được tiết lộ. Ngoài ra, số liệu thống kê thị trường lao động thông thường của Hoa Kỳ sẽ được công bố và ngày sẽ kết thúc với bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Vào thứ Sáu, chúng ta cũng có thể mong đợi một loạt dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng, bao gồm Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sơ bộ của Eurozone và thông tin liên quan đến tiêu dùng cá nhân ở Hoa Kỳ.

GBP/USD: BoE rút lại hỗ trợ cho bảng Anh

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 9 năm 20231

 • Thế giới tài chính không chỉ xoay quanh các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang. Tuần trước, Ngân hàng Anh (BoE) cũng đã lên tiếng. Vào thứ Năm, ngày 21 tháng 9, Ủy ban Chính sách tiền tệ của BoE đã giữ nguyên lãi suất đồng bảng Anh ở mức 5,25%. Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đã mong đợi một quyết định tương tự, nhưng động thái của BoE lại gây bất ngờ cho những người tham gia thị trường. Họ đã dự đoán mức tăng 25 điểm cơ bản nhưng điều này đã không thành hiện thực. Kết quả là đồng đô la mạnh lên và đồng bảng Anh suy yếu đã đẩy GBP/USD xuống 1,2230.

  Quyết định của BoE có thể bị ảnh hưởng bởi dữ liệu lạm phát đáng khích lệ của Vương quốc Anh được công bố ngày hôm trước. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm thực tế đã giảm xuống 6,7%, so với mức 6,8% trước đó và dự báo là 7,1%. CPI cơ bản cũng giảm từ 6,9% xuống 6,2%, so với dự báo là 6,8%. Với những dữ liệu như vậy, quyết định tạm dừng và không tạo gánh nặng cho nền kinh tế vốn đang gặp khó khăn có vẻ hợp lý. Cơ sở lý luận này được hỗ trợ thêm bởi Chỉ số nhà quản lý mua hàng dịch vụ (PMI) sơ bộ của Vương quốc Anh trong tháng 9, đạt mức thấp nhất trong 32 tháng ở mức 47,2, so với 49,5 vào tháng 8 và dự báo là 49,2. Chỉ số PMI Sản xuất cũng được báo cáo ở mức 44,2, thấp hơn đáng kể so với mức quan trọng là 50,0.

  Theo các nhà kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, "những kết quả PMI đáng thất vọng này cho thấy rằng một cuộc suy thoái ở Vương quốc Anh đang ngày càng có khả năng xảy ra. […] Sự sụt giảm mạnh về khối lượng sản xuất được chỉ ra bởi dữ liệu PMI tương ứng với sự sụt giảm GDP hơn nữa. Hơn 0,4% trên cơ sở hàng quý và sự suy thoái trên diện rộng đang gia tăng đà mà không có triển vọng cải thiện ngay lập tức.".

  Các nhà phân tích tại một trong những ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, Wells Fargo, tin rằng quyết định của BoE báo hiệu sự mất hỗ trợ dựa trên tỷ giá đối với đồng bảng Anh. Theo dự báo của họ, tỷ giá hiện tại là 5,25% sẽ đánh dấu đỉnh cao của chu kỳ, sau đó giảm dần xuống 3,25% vào cuối năm 2024. Do đó, họ lập luận rằng "trong bối cảnh này, đồng bảng Anh sẽ chuyển động lên mức 1,2000". hoặc thấp hơn cũng không ngoại lệ."

  Các đối tác của họ tại Scotiabank cũng có chung quan điểm. Các mức thấp mới và tín hiệu giảm giá mạnh trên bộ dao động đối với các xu hướng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho thấy nguy cơ đồng bảng Anh giảm xuống mức 1,2100-1,2200 tăng cao.

  Các nhà kinh tế tại Commerzbank của Đức không loại trừ khả năng đồng bảng Anh phục hồi nhẹ nếu triển vọng lạm phát được cải thiện đáng kể. Họ tin rằng Ngân hàng Anh đã để ngỏ khả năng tăng lãi suất lần nữa. Cuộc bỏ phiếu ủng hộ việc duy trì tỷ giá hiện tại đã kết thúc một cách đáng ngạc nhiên với tỷ lệ 5:4, nghĩa là bốn thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ đã bỏ phiếu ủng hộ việc tăng 25 điểm cơ bản. Điều này nhấn mạnh mức độ không chắc chắn cao. Tuy nhiên, do nền kinh tế Anh suy yếu, triển vọng đồng bảng Anh vẫn giảm.

  GBP/USD tiền này được chia đều: 50% kỳ vọng xu hướng giảm tiếp theo, trong khi 50% còn lại dự đoán sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng. Tất cả các chỉ báo xu hướng và bộ dao động trên biểu đồ D1 đều có màu đỏ; hơn nữa, 40% trong số các bộ dao động này nằm trong vùng quá bán, đây là tín hiệu mạnh cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng.

  Nếu cặp này tiếp tục quỹ đạo đi xuống, nó sẽ gặp các mức và vùng hỗ trợ tại 1.2190-1.2210, 1.2085, 1.1960 và 1.1800. Mặt khác, nếu cặp tiền này tăng, nó sẽ gặp phải ngưỡng kháng cự tại 1,2325, 1,2440-1,2450, 1,2510, 1,2550-1,2575, 1,2600-1,2615, 1,2690-1,2710, 1,2760 và 1,2800-1,2815.

  Về các sự kiện kinh tế tác động đến Vương quốc Anh trong tuần tới, điểm nổi bật sẽ là việc công bố dữ liệu GDP của quốc gia này trong quý 2, dự kiến vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 9.

USD/JPY: Cuộc họp mờ nhạt tại Ngân hàng Nhật Bản

 • Theo chân các đối tác của họ tại Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã tổ chức cuộc họp vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 9. "Đó là một cuộc họp mờ nhạt", các nhà kinh tế tại TD Securities nhận xét. "Tất cả các thành viên đã nhất trí bỏ phiếu để giữ nguyên chính sách. Tuyên bố này phần lớn tương tự như tuyên bố được đưa ra vào tháng 7 và không có thay đổi nào được thực hiện đối với hướng dẫn chuyển tiếp." Lãi suất cơ bản vẫn ở mức âm -0,1%.

  Cuộc họp báo sau đó do Thống đốc BoJ Kazuo Ueda chủ trì cũng khiến phe mua đồng yên thất vọng. Ueda không lên tiếng phản đối sự suy yếu của đồng tiền quốc gia; thay vào đó, ông nhắc lại rằng tỷ giá hối đoái phải phản ánh các chỉ số cơ bản và duy trì ổn định. Người đứng đầu ngân hàng trung ương cũng lưu ý rằng cơ quan quản lý “có thể xem xét khả năng chấm dứt kiểm soát đường cong lợi suất và thay đổi chính sách lãi suất âm khi chúng tôi tin rằng việc đạt được mục tiêu lạm phát 2% đã gần kề”.

  Bài phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cũng là một hình thức can thiệp bằng lời nói điển hình đối với ông. Bộ trưởng tuyên bố: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tỷ giá hối đoái với tính cấp bách và tức thời cao độ và chúng tôi không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào để ứng phó với sự biến động quá mức”. Ông nói thêm rằng sự can thiệp tiền tệ năm ngoái đã có tác dụng như mong đợi nhưng không cho biết liệu các bước tương tự có thể được thực hiện trong tương lai gần hay không.

  Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm và cặp tiền tệ USD/JPY theo truyền thống có mối tương quan trực tiếp với nhau. Khi lãi suất trái phiếu tăng, đồng đô la so với đồng yên cũng tăng. Tuần này, sau những tuyên bố diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang, lãi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2007. Điều này đẩy USD/JPY lên mức cao mới là 148,45. Theo các nhà kinh tế tại TD Securities, khi xem xét sự gia tăng lợi suất của Hoa Kỳ, cặp tiền tệ này có thể phá vỡ trên mức 150,00. Trong khi đó, tại ngân hàng Societe Generale của Pháp, các mức mục tiêu 149,20 và 150,30 đang được đưa ra.

  Nốt cuối cùng của phiên giao dịch kéo dài 5 ngày vang lên ở mốc 148,36. Phần lớn các chuyên gia được khảo sát (70%) đồng ý với quan điểm của các đồng nghiệp của họ tại TD Securities và Societe Generale về sự tăng giá hơn nữa của USD/JPY. 20% các nhà phân tích dự kiến sẽ điều chỉnh nhược điểm và có thể giảm mạnh do can thiệp tiền tệ. 10% còn lại giữ quan điểm trung lập. Tất cả 100% chỉ báo xu hướng và bộ dao động trên khung thời gian D1 đều có màu xanh lục, mặc dù 10% trong số đó đang báo hiệu tình trạng mua quá mức. Mức hỗ trợ gần nhất nằm trong vùng 146,85-147,00, tiếp theo là 145,90-146,10, 145,30, 144,50, 143,75-144,05, 142,20, 140,60-140,75, 138,95-139,05 và 137,25-137. 50. Mức kháng cự gần nhất là 148,45, tiếp theo là 148,45, 148,85-149,20, 150,00 và cuối cùng là mức cao nhất tháng 10 năm 2022 là 151,90.

  Không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào liên quan đến tình hình kinh tế Nhật Bản dự kiến được công bố trong tuần tới. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể muốn đánh dấu thứ Sáu, ngày 29 tháng 9 trên lịch của mình, vì dữ liệu lạm phát tiêu dùng ở khu vực Tokyo sẽ được công bố vào ngày đó.

TIỀN ĐIỆN TỬ: Cuộc chiến giành 27.000 USD

 • Vào thứ Hai, ngày 18 tháng 9, giá của loại tiền điện tử hàng đầu bắt đầu tăng vọt, kéo toàn bộ thị trường tài sản kỹ thuật số đi lên. Điều thú vị là lý do đằng sau sự gia tăng này không liên quan trực tiếp đến bitcoin mà liên quan đến đồng đô la Mỹ. Cụ thể, nó gắn liền với các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất. Tỷ giá đô la cao hạn chế dòng đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn, bao gồm cả tiền điện tử, vì các nhà đầu tư lớn thích lợi nhuận ổn định. Trong trường hợp này, trước cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang, những người tham gia thị trường tin tưởng rằng cơ quan quản lý sẽ không chỉ kiềm chế tăng lãi suất mà còn giữ nguyên lãi suất cho đến cuối năm. Dựa trên những kỳ vọng này, BTC/USD đã tăng vọt, đạt mức cao nhất là 27.467 USD vào ngày 19 tháng 8, tăng hơn 10% kể từ ngày 11 tháng 9.

  Tuy nhiên, mặc dù tỷ giá thực sự không thay đổi, nhưng sau cuộc họp, rõ ràng là cuộc chiến chống lạm phát sẽ tiếp tục. Do đó, mọi hy vọng về việc thay đổi lập trường diều hâu của Fed nên được gác lại vào lúc này. Kết quả là giá bitcoin đã đảo chiều. Sau khi vượt qua vùng hỗ trợ ở mức 27.000 USD, nó đã quay trở lại vị trí ban đầu.

  Bất chấp đợt giảm giá gần đây, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử vẫn tin tưởng rằng vàng kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng giá. Chẳng hạn, một nhà phân tích có bí danh Yoddha tin rằng bitcoin có cơ hội làm mới mức cao cục bộ trong thời gian ngắn và đạt 50.000 USD vào cuối năm nay. Sau đó, ông gợi ý, việc điều chỉnh về mức 30.000 USD có thể xảy ra vào đầu năm 2024, trước sự kiện halving. Blogger Crypto Rover cũng dự đoán rằng những rắc rối trong nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của BTC. Nếu cặp tiền này cố gắng thiết lập vững chắc trên mức 27.000 USD, anh ấy kỳ vọng giá sẽ tiến tới 32.000 USD.

  Nhà phân tích DonAlt cho rằng bitcoin có cơ hội thực hiện một đợt tăng giá ấn tượng mới và cập nhật mức cao nhất năm 2023. “Nếu chúng ta vượt lên và vượt qua ngưỡng kháng cự mà chúng ta hiện đang chiến đấu,” ông viết, “tôi tin rằng mục tiêu có thể là 36.000 đô la. […] Tôi sẽ không loại trừ khả năng bỏ lỡ một điểm vào tốt ở mức 30.000 đô la vì nếu giá giảm tắt, nó có thể tăng quá nhanh. [Nhưng] chúng tôi có đủ lý do thuyết phục để giảm giá. Trong trường hợp xấu nhất, tôi sẽ bị ảnh hưởng nhẹ nếu nó lao vào phạm vi 19.000 đến 20.000 USD."

  Nhà giao dịch và nhà phân tích Jason Pizzino tin rằng chu kỳ thị trường tăng giá của bitcoin bắt đầu hình thành vào khoảng tháng 1 và quá trình này vẫn chưa hoàn tất mặc dù đã hợp nhất giá gần đây. Theo chuyên gia này, bitcoin sẽ xác nhận tâm lý tăng giá của nó nếu vượt qua mức quan trọng là 28.500 USD. “Thị trường này hiếm khi chứng kiến mức dưới 25.000 USD. Tôi không nói là nó không thể đi xuống, nhưng trong sáu tháng nay, giá đóng cửa hàng tuần đều cao hơn các mức này. Lãnh thổ tăng giá vẫn chưa xảy ra. Đôi khi, những nhà đầu cơ giá lên cần phải chứng kiến mức đóng cửa trên 26.550 USD,” Pizzino nói. “Những nhà đầu cơ giá lên vẫn còn nhiều việc phải làm. Tôi sẽ bắt đầu nói về chúng khi chúng ta vượt qua vạch trắng ở mức 28.500 USD một lần nữa. Đây là một trong những mức quan trọng để bitcoin bắt đầu tăng lên và sau đó cố gắng phá vỡ 32.000 USD.”

  John Bollinger, người tạo ra chỉ báo biến động Dải bollinger, không loại trừ khả năng tài sản tiền điện tử hàng đầu đang chuẩn bị cho một đột phá. Chỉ báo sử dụng độ lệch chuẩn so với đường trung bình động đơn giản để xác định mức độ biến động và phạm vi giá tiềm năng cho một tài sản. Hiện tại, BTC/USD đang hình thành nến hàng ngày chạm vào dải trên. Điều này có thể cho thấy sự đảo chiều trở lại dải trung tâm hoặc ngược lại, sự gia tăng biến động và chuyển động đi lên. Dải Bollinger thu hẹp trên biểu đồ cho thấy kịch bản thứ hai có nhiều khả năng xảy ra hơn. Tuy nhiên, bản thân Bollinger bình luận một cách thận trọng và tin rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chắc chắn.

  PlanB, người sáng tạo nổi tiếng của mô hình S2FX, đã tái khẳng định dự báo của mình được đưa ra vào đầu năm nay. Ông lưu ý rằng mức thấp nhất vào tháng 11 năm 2022 là mức đáy của bitcoin và quá trình đi lên của nó sẽ bắt đầu gần hơn với sự kiện halving. PlanB tin rằng việc giảm một nửa năm 2024 sẽ đẩy tiền điện tử hàng đầu lên tới 66.000 USD và thị trường tăng giá tiếp theo vào năm 2025 có thể đẩy giá của nó lên trên mốc 100.000 USD.

  Nhà đầu tư và tác giả cuốn sách bán chạy nhất “Rich Dad Poor Dad”, Robert Kiyosaki, cũng đặt nhiều hy vọng vào sự kiện halving. Theo chuyên gia này, nền kinh tế Mỹ đang đứng trước một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng và tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, mang đến cho các nhà đầu tư một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ hỗn loạn này. Kiyosaki dự đoán rằng giá bitcoin có thể tăng vọt lên 120.000 USD vào năm tới và sự kiện halving năm 2024 sẽ đóng vai trò là chất xúc tác chính cho cuộc biểu tình.

  Tóm lại, để cân bằng những dự báo lạc quan đã đề cập trước đó, chúng ta hãy đưa ra một số điểm bi quan. Theo nhà phân tích nổi tiếng và người dẫn chương trình của kênh DataDash, Nicholas Merten, thị trường tiền điện tử có thể trải qua một đợt suy thoái khác. Ông trích dẫn tính thanh khoản giảm dần của stablecoin như một chỉ báo. “Đây là thước đo tốt để xác định xu hướng trên thị trường tiền điện tử. Ví dụ: từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 7 năm 2019, bitcoin đã tăng từ 3.500 USD lên 12.000 USD. Trong cùng thời gian, tính thanh khoản của stablecoin đã tăng 119%. Sau đó, chúng ta thấy một khoảng thời gian hợp nhất trong đó thanh khoản cũng vẫn ở mức không đổi. Khi bitcoin tăng từ 3.900 USD lên 65.000 USD vào năm 2021, tính thanh khoản của stablecoin đã tăng 2,183%”, chuyên gia chia sẻ quan sát của mình.

  "Thanh khoản và tăng trưởng giá có mối liên hệ với nhau. Nếu thanh khoản giảm hoặc hợp nhất, thị trường có thể sẽ không tăng trưởng. Điều này đúng cho cả thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính. Để vốn hóa thị trường tăng trưởng, bạn cần thanh khoản, nhưng những gì chúng ta đang thấy là tính thanh khoản giảm liên tục, khiến giá tiền điện tử có nhiều khả năng xảy ra hơn”, Nicholas Merten nói.

  Tính đến thời điểm viết bài đánh giá này, tối thứ Sáu, ngày 22 tháng 9, BTC/USD đang giao dịch quanh mức 26.525 USD. Tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử hầu như không thay đổi, đứng ở mức 1,053 nghìn tỷ USD (so với 1,052 nghìn tỷ USD một tuần trước). Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của tiền điện tử Bitcoin đã giảm 2 điểm, chuyển từ 45 xuống 43 và vẫn nằm trong vùng 'Sợ hãi'.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn hoạt động trên thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi